"hương giang xúc phạm ns trung dân": gameshow "đút đầu vào" ngõ cụt

"Tôi xấu hổ, nhục nhã, không dám nói đến ai nghe. Cả trăm người trong gameshow đó, họ lên facebook xầm xì...", nghệ sĩ Trung Dân kể.


Cách đây vài ba ngày, khi đang tham gia ghi hình một chương trình gameshow, nghệ sĩ hài Trung Dân đã tức giận bỏ về bởi bị Hương Giang Idol xúc phạm.

Bạn đang xem: "hương giang xúc phạm ns trung dân": gameshow "đút đầu vào" ngõ cụt

Nhưng điều đáng nói, thay do Hương Giang Idol bị cắt khỏi chương trình thì Trung Dân mới là "vật hy sinh". Và tại sao vị đạo diễn đưa ra nguyên nhân là anh không ký kết hợp đồng còn Hương Giang Idol thì có.

Những khán giả cùng đồng nghiệp biết chuyện đều bày tỏ thái độ bức xúc rứa nghệ sĩ Trung Dân. Phóng viên báo chí đã liên hệ cùng thuyết phục anh phân tách sẻ thẳng thắn câu chuyện này.

Hương Giang Idol nói nghệ sĩ Trung Dân "đút đầu vô cầu tiêu"

"Ngày 8-5, tôi thâm nhập ghi hình một chương trình gameshow cùng nhiều đồng nghiệp khác, vào đó bao gồm Hương Giang Idol.

Khi MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi đến người chơi: "Cát Tường tốt than phiền anh Trung Dân say mê tìm tòi tò mò máy móc, xem xem nó hoạt động như thế nào. Gồm một lần, ông ấy đút đầu vào… (ba chấm) với ông ấy bị thương. Người chơi phải điền vào dấu ba chấm đó, coi ông ấy đút đầu vô trang bị gì.

Mọi người đưa ra nhiều đáp án như đút đầu vô lò nướng, đồ vật giặt, tủ lạnh, lò vi sóng… riêng Hương Giang Idol nói "đút đầu vô cầu tiêu". Lúc Hương Giang đưa đáp án đó, tôi đứng lên phản ứng "cô đừng nói như vậy, quá đáng. Cô bỏ đáp án đó đi".

Hương Giang Idol giải đam mê rằng ai cũng gồm quyền suy nghĩ, riêng rẽ cô ấy thì nghĩ như vậy.


*

Tôi ngồi xuống, đạo diễn vẫn mang đến ghi hình tiếp. Sau 1 phút, tôi đứng dậy cùng nói: "Tôi không thể tiếp tục quay với một người vô văn hóa như thế này". Khi tôi nói như vậy, tôi bao gồm nghe được những tiếng vỗ tay ở hàng ghế khán giả. Cùng tôi bỏ ra về.

Lúc đó, đạo diễn chặn tôi lại và nói: "Chuyện diễn ra nhanh quá, tôi phản ứng ko kịp, tôi tính sẽ bỏ đáp án đó". Đạo diễn mời tôi ở lại tảo tiếp bởi lúc ấy chỉ còn một câu hỏi là kết thúc số đó.

Là đạo diễn, cậu ấy phải nhận xét được dòng nào là sạch, cái nào là dơ. Với phải nhìn thấy rằng đó là một lời nói xúc phạm tôi, một sự xúc phạm thừa nặng. Tôi đã chờ đạo diễn phản ứng nhưng cậu ấy vẫn cho máy ghi hình.

Tôi ko phải người tham tiền đến mức lúc bị xúc phạm như thế vẫn ngồi đó xoay tiếp cho dù chỉ còn khoảng 5 phút là xong. Sự tổn thương của tôi vượt lớn bắt buộc tôi bỏ về.

Người bị xúc phạm bị cắt sóng

Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, đạo diễn gọi điện cho tôi xin lỗi vày để sự cố đã xảy ra. Cậu ấy hỏi tôi bao gồm thông cảm không?

Tôi nói: "Câu hỏi đó lúc này, tôi ko trả lời được vì chưng tôi đang bị sốc". Vị đạo diễn đó đáp lại tôi rằng: "Giữa Hương Giang với chú, shop chúng tôi không biết chọn ai. Nhưng Hương Giang làm cho việc tất cả hợp đồng còn chú làm cho việc không ký hợp đồng đề nghị thôi, tôi xin lỗi chú".

Tôi nói: "Như vậy, anh cắt tôi khỏi chương trình". Lúc tôi bỏ về, tôi đã chấp nhận mọi quyết định nhưng đó cũng là sự chọn lựa của họ.

Sau đó, Hương Giang Idol nhắn tin giải mê thích rằng cô ấy không cố ý có tác dụng tôi tổn thương. Tôi nhắn lại đến Hương Giang Idol rằng: "Tôi báo mang lại bạn một tin vui, đạo diễn đã cắt tôi khỏi chương trình. Như vậy thì chương trình đã đi theo đúng quỹ đạo rồi. Một bài xích học trong cuộc sống".


*

Mấy ngày sau khi đi có tác dụng việc, tôi được nghe một số bạn bè đồng nghiệp với khán giả phản ứng về chuyện này. Họ dành riêng cho tôi những lời tích cực.

Trong đó, bao gồm ý kiến rằng, "chương trình truyền hình, nhất là gameshow, người của bộ giáo dục nên tất cả mặt ở hậu trường cùng duyệt kỹ càng thì mới được phạt sóng".

Sau ngày hôm đó, cá thể tôi ko nói bất kỳ điều gì về chuyện này. Tôi xấu hổ, nhục nhã không dám nói ai nghe.

Tôi cũng nghe mong manh rằng gameshow đó đồn tôi gây cạnh tranh khăn cần họ phải tra cứu người khác quay lại số đó. Nhưng vị đó là tin đồn bắt buộc tôi không thể kiểm chứng đâu là sự thật.

Suy cho cùng, trong chuyện này tôi là người bị xúc phạm, bị tổn thương, là người bị cắt khỏi chương trình còn lời xin lỗi của họ mà lại tôi nhận được giống lời giải thích mang đến những quyết định của họ nhiều hơn.

Tôi không muốn nghĩ tới chuyện này, tôi đã muốn quên đi dù hôm nay cảm giác đó chỉ như vừa mới xảy ra.

Việc họ chọn Hương Giang Idol gồm lẽ là do tôi già, không có rating cần đạo diễn phải chọn người có tới rating mang đến họ. Nhiều thời điểm tôi nghĩ thời buổi này, rating giống như ma trận.

Đó là suy nghĩ của riêng tôi bởi tôi ko ngồi ở đó nghe người ta phân tích, so sánh, cân nặng đong đo đếm để đưa ra quyết định chọn ai ở lại.

Thực sự tôi không đủ can đảm nghe vì chưng điều này gây đến tôi thêm một lần tổn thương. Với tôi điều đó giống như mình bị xúc phạm lần thứ 2. Nghĩ tới điều đó tôi rất sợ.

Không phải lần đầu bị gạt ra khỏi chương trình

Đây không phải lần đầu tiên người ta cắt tôi ra khỏi chương trình gameshow. Trước đây, tôi từng ngồi chung ghế giám khảo một chương trình hài thuộc với Việt Hương.

Thí sinh thâm nhập gameshow này mang lại tôi coi đi coi lại những màn giả gái dẫu những trường hợp đó, nhân vật trọn vẹn có thể là ông nội tuyệt người cha.

Chưa kể, thí sinh dự thi cố chọc cười bằng những màn gây gổ, chửi có vần điệu theo kiểu chợ búa. Tôi nghĩ nếu cứ lặp đi lặp lại bên trên truyền hình như vậy thì không hay.


*

Do đó, tôi nói: "Không biết tôi tất cả còn ngồi ghế lạnh của chương trình nữa hay là không nhưng từ giờ phút này, thí sinh nào mà giả gái giỏi chửi có vần điệu là tôi sẽ chấm điểm rất thấp". Mấy ngày tiếp theo tôi bị cắt ra khỏi chương trình.

Và nguyên nhân họ đưa ra là chương trình hài mà mặt tôi trông… buồn và tráng lệ và trang nghiêm quá!

Tôi ngồi ghế rét cần tập trung coi thí sinh có tác dụng gì, diễn gì. Tôi ko cười cợt được, không xao lãng siêng môn, vị trí, trách nhiệm của mình thì mới nhận xét và góp ý đúng chuẩn cho các em được.

Tôi lại có thói quen, có tác dụng với gameshow làm sao cũng không ký kết hợp đồng để khi rời gameshow ko vướng bận gì về mặt pháp lý.

Bởi lẽ, dẫu bao gồm ký hợp đồng nhưng công ty sản xuất muốn đến nghỉ, họ cũng đưa ra nhiều lý do để bản thân phải dừng lại. Thời điểm đó, hợp đồng chỉ là thứ để gây lộn, tranh cãi chứ ko được việc gì. Họ nắm đằng cán còn nghệ sĩ nắm đằng lưỡi.

Tôi cũng ko biết mình gồm còn tham gia gameshow nữa không cùng nhà sản xuất có chấp nhận cách làm việc thẳng thắn của tôi hay họ sẽ quan sát tôi bằng cặp mắt: Ông ấy nặng nề quá làm cho ảnh hưởng đến công việc sản xuất. Thôi né ông ấy đi.

Riêng cá nhân tôi, sau chuyện này tôi rất sốc. Cảm xúc của tôi vẫn giữ nguyên mặc dù tôi gồm nhận được những lời xin lỗi của họ. Tôi vừa từ chối hai gameshow khác cơ mà họ mời tôi chơi chính trong đó.

Nghệ thuật xứ mình giống như dòng sông chảy xiết, gameshow là những bụi lục bình trôi nổi trên dòng sông đó. Lục bình cũng trổ hoa nhưng cũng đầy rác hôi thối dưới những lùm rễ.


*

Nghệ sĩ dính vô những bụi lục bình đó giống như bám vô gameshow. Ai bám bụi lớn thì tồn tại, dính bụi nhỏ thì bị cuốn đi. Chiếc nước vẫn cứ chảy, lục bình vẫn cứ trôi. Tôi tất cả thể kiểm kiểm tra bản thân trong chương trình nhưng tôi ko thể kiểm kiểm tra được những người gia nhập chương.trình là bạn diễn của tôi.

Thôi thì đây cũng là một bài học. Trong những lúc rất sốc đó, tôi vẫn kể chuyện này với những con bản thân để chúng hiểu cuộc mưu sinh ko đơn giản. Tôi cũng luôn ghi nhớ trách nhiệm giáo dục bé để bọn chúng không giẫm phải thói quen ưng ý gây tổn thương cho người khác. Đó là điều ko tốt trong một thôn hội văn minh".

* Ghi theo lời kể của nghệ sĩ Trung Dân.

Xem thêm: Wgm Girl'S Day Yura & Jonghyun Couple, Profile Picture, We Got Married Eng Sub


"Tôi thấy quá tởm khủng đến gameshow thời nay. Người nghệ sĩ ăn nói vô văn hóa nhưng vẫn được ủng hộ còn người nghệ sĩ bác ái cách thì lại bị xúc phạm với không được bênh vực" - nghệ sĩ Xuân Hương lên tiếng.