Keo 502 dán thủy tinh được không

Thật đáng tiếc khi những chiếc ly, cốc thủy tinh chúng ta vừa mua chưa áp dụng được bao thọ lại đổ vỡ mất. Nhưng các bạn hoàn toàn rất có thể dán lại ly chất liệu thủy tinh bị vỡ trông như bắt đầu thông qua bài viết này.

Bạn đang xem: Keo 502 dán thủy tinh được không

Phải công nhận rằng, thủy tinh được ứng dụng thịnh hành và rộng lớn rãi. Từ đồ trang trí, mẫu ly, bóc đến bình hoa, cửa sổ, bàn, ghế…Tuy nhiên, do được thiết kế từ gần như vật liệu khác biệt nên nhìn chung thủy tinh khá dễ dàng vỡ khi rơi từ trên cao xuống.

Vậy làm nắm nào để “hàn gắn” bọn chúng lại? 

*
*
*
*

Keo UV dán kính chất liệu thủy tinh hay có cách gọi khác là loại keo tàng hình. Các loại keo trong suốt chăm dán kính, thủy tinh trong vỡ cùng với độ kết dính cao bảo vệ các mảnh chất liệu thủy tinh được kết dính chắc chắn. Dưới tác động của ánh nắng, chất liệu này đã khô cấp tốc giúp hàn gắn những vết nứt thủy tinh.

Nếu trang bị dụng thủy tinh của khách hàng dùng để đựng thực phẩm, đồ uống thì bạn phải lưu ý đến về yếu tắc của keo. Một số loại keo tất cả chứa những thành phần hoá học tất cả hại. Lúc tiếp xúc với nhiệt độ cao, những hợp chất này đang phân giải vào trong thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức mạnh con người.

Keo Epoxy là nhắc nhở hợp lý dành riêng cho bạn.

4.2. Phương pháp hàn chất liệu thủy tinh bị nứt trông như mới

– bước 1: rửa sạch hầu như mảnh vỡ lẽ thủy tinh đề xuất dán lại bởi xà phòng với nước. Bài toán làm này giúp nhiều loại bỏ bụi bờ trên bề mặt. Để khi rước keo dán vào vẫn làm tăng độ bám bám của keo dán hơn.

– cách 2: Phết keo dọc theo mặt đường nứt, đổ vỡ của miếng thủy tinh bắt buộc ghép. Bạn chỉ việc quét một tờ mỏng, nhưng phải bảo đảm an toàn toàn cỗ đường nứt được phủ keo. 

– bước 3: Ép các miếng chất liệu thủy tinh lại với nhau. Khít chặt lại cùng để yên trong một phút.

– cách 4: Để keo dán khô. Việc này đã mất từ bỏ vài phút đến 24 tiếng, tuỳ ở trong vào loại keo các bạn dùng. đề cập cả khi bạn cảm thấy thủy tinh đã hoàn toàn dùng lại được thì tốt nhất, vẫn đề xuất để trong vòng 24 tiếng.

Riềng keo dán UV cần phải tiếp xúc với tia cực tím. Phơi thủy tinh trong đã dán dưới ánh nắng mạnh hoặc đèn rất tím sẽ làm keo cứng lại. Ví như là loại thủy tinh đục và ánh nắng ban ngày yếu thì nên cần phơi thọ hơn.

Với nhiều loại keo silicone buộc phải ít nhất 2 tiếng đồng hồ để khô. Chúng không bắt buộc nắng khía cạnh trời với sẽ thô trong đk thời máu với nhiệt độ 5%–95%, nhiệt độ độ khoảng 5 mang đến 40 độ.

– cách 5: rước dao cạo phần keo dán thừa bao bọc vết nứt

– bước 6: trường hợp vết nứt thừa to cùng dài. Tuy vậy đã sử dụng keo kết dính nhưng lại vẫn lộ rõ đường nứt. Bạn có thể dùng đông đảo miếng dán ngộ nghĩnh, sticker đáng yêu và dễ thương dán lên để đậy đi mặt đường nứt. Không tính ra, câu hỏi này còn làm đồ thủy tinh của người sử dụng trông bắt mắt hơn.

Xem thêm: Tranh Vẽ Chân Dung Chú Bộ Đội, Hướng Dẫn Cách Vẽ Chú Bộ Đội Đẹp Chi Tiết Từ A

Hi vọng với bốn hướng án dán lại ly chất liệu thủy tinh bị vỡ sẽ khiến cho bạn phục hồi thủy tinh “lành lặn như mới”. Tuy vậy, trường hợp chất thủy tinh vỡ vụn nhiều mảnh, khó khăn dán lại thì chúng ta đừng cố gắng “cứu chữa” nữa. Hãy đi mua một cái mới để bảo đảm sức khỏe của chính bạn tương tự như những người thân yêu trong gia đình.