Khi Nào Dùng Which Và That

Tuần này, phân mục bài học hàng tuần của teenypizza.com xin reviews tới chúng ta cách riêng biệt cách thực hiện 02 đại từ quan hệ “which” và “that” qua các tình huống khác nhau.

Bạn đang xem: Khi nào dùng which và that

*


– That đứng ở đầu mệnh đề hay đội từ cung cấp thông tin hạn định, hay là để minh bạch chủ thể này cùng với chủ chũm khác. Nếu bỏ mệnh đề này thoát ra khỏi câu thì nghĩa của câu có khả năng sẽ bị thay đổi. Không dùng dấu phẩy trước mệnh đề hạn định.

 – Which đứng đầu mệnh đề để báo tin thêm. Mệnh đề có thể bao hàm thông tin đặc biệt nhưng câu gốc không bị đổi nghĩa nếu quăng quật mệnh đề đó đi. Mệnh đề ko hạn định thường xuyên được phân cách với mệnh đề chính bởi dấu phẩy.

Ex:

Knock on the door that is red.

(Hãy gõ vào cánh cửa màu đỏ ấy – Có nhiều cánh cửa ngõ ở đó, nhưng chúng ta chỉ được gõ vào cánh cửa màu đỏ mà thôi.)

Knock on the door, which is red.

(Hãy gõ cửa, mẫu cửa kia nó có red color – Chỉ bao gồm một cánh cửa và cánh cửa đó màu đỏ.)

– Nếu bước đầu mệnh đề hạn định của câu là thisthatthese, hoặc those thì ta hoàn toàn có thể dùng which để giới thiệu mệnh đề tiếp sau mà không cần nhiệt tình nó liệu có phải là mệnh đề hạn định giỏi không.

Ex:

That is a decision which you must live with for the rest of your life.

(Đó là đưa ra quyết định mà bạn sẽ phải sống cùng rất nó xuyên suốt cả phần đời còn sót lại của mình.)

Those ideas, which we’ve discussed thoroughly enough, vì not need khổng lồ be addressed again.

(Những ý tưởng đó, mẫu mà họ đã đàm đạo đủ các rồi đó, không quan trọng phải nói lại nữa đâu.)


1. Phía trước là “all, little, much, few, everything, none ” thì cần sử dụng “that” mà lại không cần sử dụng “which”.Ex: There are few books that you can read in this book store.(Có một vài ba cuốn sách mà chúng ta có thể đọc sống tiệm sách này).

2. Trường đoản cú được sửa chữa thay thế phía trước vừa có bạn vừa có vật thì dùng “that” mà không dùng “which”.Ex: He asked about the factories & workers that he had visited.(Ông ấy hỏi về những công ty và công nhân mà ông ấy đã đi vào thăm)

3. Từ bỏ được sửa chữa thay thế phía trước gồm định ngữ là tính từ sinh sống cấp so sánh hơn nhất thì cần sử dụng “that” mà không dùng “which”.Ex: This is the best novel that I have ever read.(Đây là cuốn đái thuyết tốt nhất nhưng mà tôi từng đọc).

4. Từ bỏ được thay thế phía trước gồm định ngữ là số đồ vật tự thì dùng “that” nhưng mà không sử dụng “which”.Ex: The first sight that was caught at the Great Wall has made a lasting impression on him.(Cảnh tượng trước tiên về Vạn lý ngôi trường thành đập vào mắt ông ấy khiến được ấn tượng khó quên với ông).

5. Trường đoản cú được thay thế sửa chữa phía trước gồm định ngữ là “the only, the very, the same, the right” thì dùng “that” nhưng không cần sử dụng “which”.Ex: It is the only book that he bought himself.(Đó là cuốn sách duy nhất cơ mà anh ta vẫn tự mình mua).

6.Từ được sửa chữa thay thế phía trước bao gồm định ngữ là “all, every, any, much, little, few, no” thì cần sử dụng “that” nhưng mà không cần sử dụng “which”.Ex: You can take any room that you like.(Anh rất có thể lấy bất cứ phòng nào mà lại anh thích).– There is no clothes that fit you here.(Ở đây chẳng có bộ áo xống nào cân xứng với chúng ta cả).

7. Trong thắc mắc (Mệnh đề chính) mở màn bằng “which” thì sử dụng “that” nhưng mà không dùng “which” có tác dụng từ nối.Ex: Which of the books that had pictures was worth reading?(Những cuốn sách có tranh ảnh thì đáng đọc đúng không?)

8. Trong câu nhấn mạnh vấn đề “It is … that …” thì dùng “that” nhưng không cần sử dụng “which” có tác dụng từ nối.Ex: It is in this room that he was born twenty years ago.(Cách phía trên hai mươi năm chính trong hộ gia đình này ông ấy đã làm được sinh ra).

9. Trong câu dùng cấu trúc “such (the same) … as …” sử dụng từ nối “as” không dùng “which”.Ex: We need such materials as can bear high temperature.(Chúng tôi có nhu cầu các vật liệu rất có thể chịu được nhiệt độ cao như vậy này).

10. Diễn tả ý “giống như…..”dùng tự nối “as” không cần sử dụng “which”.

Xem thêm: Giày Sandal Nữ Đế Thấp Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Mua Online Giày Sandals Nữ Giá Cực Tốt

Ex: Mary was late again, as had been expected.(Mary lại đi muộn, như đã có được dự kiến).