KHI NGƯỜI ĐÃ RA ĐI BỎ LẠI TÔI

Búp bê Thanh Thảo – nữ ca sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam. Với nhiều ca khúc sâu lắng, nhẹ nhàng và trữ tình đem đến cho người nghe những cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Một trong những ca khúc làm nên tuổi của Thanh Thảo là bài hát Xa Vắng. Câu hát ‘’chuyện tình yêu tan rồi vì người ra đi không về” gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc với người nghe.

Bạn đang xem: Khi người đã ra đi bỏ lại tôi

Lời bài hát “chuyện tình yêu tan rồi vì người ra đi không về” thể hiện tâm trạng của người con gái

*
Bài hát Xa Vắng đưa tên tuổi Thanh Thảo đi xa hơn

“Khi người đã ra đi bỏ lại tôi Cho từng ngày mà tôi mong nhớ người Chờ người và hát lên, yêu anh mà thôi Tôi thầm ước mong anh quay về đây

Người yêu đã cất bước ra đi Mãi mãi không về, suốt kiếp không về Anh quên tôi thật sao?

Tình mình nay có thế thôi.Này anh có hay chăng, ngày đêm nhớ thương anhMột mình tôi lạnh lẽo lặng lẽ thức trắng đêm dài Sẽ không quên những ngày tình yêu thật nồng cháy.Mãi mãi yêu mình anh, suốt kiếp yêu mình anh.

Chuyện tình yêu tan rồi vì người ra đi không về Còn lại tôi ngồi đây, với những con đường Khi xưa ta đã đi, cùng bao kỷ niệm cũ Cũng ra đi mãi mãi vĩnh viễn chỉ là hư vô. Này người yêu tình ơi !”

Câu chuyện tình yêu cháy bỏng

Cô gái trong bài hát “Xa vắng” dường như đã có một tình yêu tha thiết và sâu đậm với người con trai. Hai người đã cùng nhau trải qua thật nhiều kỷ niệm, cùng đi qua bao con đường. Để rồi khi chia ly những kỷ niệm chính là mũi dao sắc nhọn cứa vào tim, khiến cô gái đau khổ gọi anh trong vô vọng “Này người yêu….tình ơi!”. Dường như cô đang tự xót thương cho chính mình cũng như tình yêu đậm sâu mà cô dành cho anh.

Mỗi ngày sau chia tay cô vẫn luôn mong nhớ và thầm ước ao anh quay về bên mình. Câu hát cảm thán “anh quên tôi thật sao” diễn tả tâm trạng đau thương và miêu tả chính hiện thực đau lòng mà cô đang trải qua. Hai người yêu thương bỗng trở nên thật xa cách, ngược lối nhau trên bước đường đời sau này. Không chỉ là cảm giác tiếc nuối, tình yêu còn đem đến những xót xa và đau thương khi hai người phải chia ly.

*

Ngày chia ly trống vắng, đau khổ với lời tâm sự “chuyện tình yêu tan rồi vì người ra đi không về”

Những câu hát tiếp theo đã bộc bạch nỗi niềm thương nhớ của cô gái dành cho người yêu. Khi màn đêm buông xuống, cô vẫn một mình thức trắng đêm để trao gửi nỗi nhớ về anh. Những kỷ niệm tình yêu nồng cháy như gợi nhắc về một người mà cô từng đem lòng yêu mến.

“Mãi mãi yêu mình anh, suốt kiếp yêu mình anh” lời bài hát nhấn mạnh tình cảm sâu đậm, chân thành của một cô gái dành cho chàng trai của mình. Dù có đi qua hết kiếp sống này, tình cảm vẫn chân thành, vẹn nguyên và luôn chỉ dành riêng cho mình anh.

Đặc biệt câu hát chủ đề, đem đến nhiều sự đồng cảm của người nghe nhất chính là “chuyện tình yêu tan rồi vì người ra đi không về”. Sau khi trải qua nhiều cung bậc tình cảm từ nhớ nhung đến hối tiếc, cô gái đã quay về thực tại để cảm nhận rằng tình yêu của hai người đã thực sự kết thúc. Đồng thời cũng có sự trách móc vô cùng tinh tế, rằng những nỗi niềm đau thương mà cô đang trải qua vì anh đã ra đi không về.

*

Phải chăng sự cách biệt giữa hai người không chỉ về mặt không gian, thời gian và địa lý mà nó là sự cách biệt âm dương – giữa hai thế giới khác nhau. Vĩnh viễn là hư vô là những tính từ diễn tả sự tuyệt vọng một cách mạnh mẽ. Đồng thời cũng cho thấy sự xa cách mãi mãi không thể với tới giữa hai người.

Xem thêm: Lục Tìm Top 10 Quán Cafe Ngon Ở Sài Gòn Đốn Tim Giới Trẻ, Top 10 Quán Cafe Ở Quận 1 Sài Gòn

Có thể nói, bài hát Xa Vắng đã thực sự chạm vào trái tim của người nghe. Đem đến biết bao cảm xúc từ: nhung nhớ, hối tiếc đến đau thương, tuyệt vọng. Để rồi khi kết thúc bài hát cô gái đã tự nhủ rằng “chuyện tình yêu tan rồi vì người ra đi không về”. Bài hát cũng gửi gắm thông điệp về tình yêu sâu sắc: hãy biết trân trọng những người yêu thương bên cạnh mình, đừng để khi rời xa mới cảm nhận được sự quan trọng và tình yêu sâu đậm dành cho nhau.