Kim kê tây sơn nhạn

Bienvenue ! Welcome !

*
" data-image-caption="" data-medium-file="https://teenypizza.com.files.teenypizza.com.com/2015/01/cropped-terre1.png?w=300" data-large-file="https://teenypizza.com.files.teenypizza.com.com/2015/01/cropped-terre1.png?w=730" />
*

*

Archives

ArchivesSélectionner un mois avril 2017 mars 2017 février 2017 janvier 2017 août năm 2016 juillet 2016 juin năm nhâm thìn mai năm nhâm thìn avril năm 2016 mars năm nhâm thìn février 2016 janvier năm nhâm thìn décembre 2015 novembre năm ngoái octobre năm ngoái septembre năm ngoái août năm ngoái juillet 2015 juin 2015 mai năm ngoái avril năm ngoái mars năm ngoái février 2015 janvier năm ngoái décembre 2014 novembre năm trước octobre năm trước août 2014 juillet 2014
*

 

Ai là chưởng môn?

 

Môn phái Nội Quyền Tây sơn Nhạn có bắt đầu xuất xứ tại trung quốc đời Mãn Thanh năm 1644 mang đến năm 1911 từ nhị Đại môn phái Thiếu Lâm và Võ Đang ……..

Bạn đang xem: Kim kê tây sơn nhạn

 

Võ sư Bùi Văn Hóa( Chín Hóa) sinh vào năm 1894 tại Tỉnh Bình Định , xin mái ấm gia đình sang trung hoa để kiếm tìm Sư học tập Võ được Đại Sư Tây tô Nhạn nhận có tác dụng đệ tử … kế tiếp vê VN sáng lập ra trường phái Nội Quyền Tây tô Nhạn .

 

Vào khoảng năm 1948 VS Chín Hóa người sáng lập phái nội quyền Tây sơn Nhạn bong khỏi Bình Định vào tp sài gòn lập nghiệp với mở lớp dạy dỗ Võ nghỉ ngơi Trường Tiểu học tập Chợ cửa hàng . VS Chín Hóa đã giảng dạy và đào tạo một số học trò thứ nhất là những người dân tinh thông giỏi võ nghệ như những võ sư cha Tốc, ba Liễn, cha Vè, bố Lai, bố Sửu, Nguyễn Văn truyền tai nhau ( Mười Mách).

Và kể từ đó tên tuổi của trường phái Nội quyền Tây sơn Nhạn không kết thúc phát triển và được buôn bản Võ dùng Gòn chăm chú đến.

……………..

……………………

Kế tục chức chưởng môn sau VS Chín Hóa

Lúc đầu toàn bộ huynh đệ môn phái Tây đánh Nhạn thống nhất bầu Võ Sư giữ Văn Liễn làm chưởng môn nhưng bởi vì võ sư bố Liễn đã tu từ cơ hội 5 tuổi đề nghị Võ Sư ba Liễn không nhận chức vị chưởng môn , cuối thuộc mọi tín đồ thống nhất thai Võ Sư Nguyễn Văn Mách làm chưởng môn. Những huynh đệ môn phái Tây đánh Nhạn có mặt trong buổi họp gồm có VS bố Liễn, VS cha Tốc, VS Kim Anh ( Đặng Văn Anh), VS cha Sửu, VS độc nhất vô nhị Hổ, VS nhị Miêu, VS Tam Trừ , VS Tứ Tính,Mười Mách, Cô tía Hồng .

Sau khi Võ Sư Nguyễn Văn truyền tai ( sinh năm 1921 ) thỏa thuận nhận chức chưởng môn phái nội quyền Tây sơn Nhạn, thì Võ Sư ba Liễn đi tu còn lại các huynh đệ mỗi người một nơi.

Còn Võ Sư Đặng Văn Anh thì tự tạo nên ra môn phái Kim Kê-TSN.

 

 

Để liên tục con đường của cụ Võ sư Bùi văn hóa , Võ sư Nguyễn Văn Mách gia nhập vào Tổng cuộc Quyền Thuật Việt Nam, gia hạn huấn luyện môn sinh tại Sở cứu giúp hỏa đô thành Sàigòn.

Võ sư Mười Mách vẫn đào tạo không hề ít đệ tử đổi thay võ sỉ tiếng tăm ở đất sài gòn như Hồng nhạn, Hồng yến Nhạn, Hồng Vân Nhạn, Hùng nhạn, Bảo tô nhạn, Lâm nhạn, Đông nhạn, Tây nhạn, nam nhạn, Bắc nhạn…. Võ Sư mười Mách đang gặt hái được rất nhiều thành công trong những giải đấu mập tại đất Sài Gòn, ông đã chuyển Môn phái Nội quyền Tây sơn Nhạn nên danh gồm tiếng và trở nên tân tiến qui mô ngày một rộng lớn.

Vào năm 1968 Võ sư Nguyễn Văn mách nhau được thai làm phó chủ tịch của Tổng Hội Võ Học việt nam và ngày 24 mon 11 năm 1970 VS Nguyễn Văn méc được khuyến mãi bằng DANH DỰ bởi vì TỔNG CUỘC QUYỀN THUẬT BỘ THANH NIÊN THỂ THAO VIỆT nam trao tặng. Đây cũng chính là móc son danh dự mang lại Võ sư Nguyễn Văn Mách cùng Võ Đường Tây sơn Nhạn.

 

Những người con của Võ sư Nguyễn Văn méc chỉ có Nguyễn Văn Điều cùng Nguyễn Thị Ngọc Huệ là xuất sắc Võ nghệ.Ngoài 9 tín đồ con ruột , Võ Sư Nguyễn Văn Mách còn tồn tại một bạn con nuôi và cũng chính là học trò của ông mang họ của ông là Nguyễn Văn Nam( phái nam Nhạn). 

Vì vậy nói theo một cách khác môn phái TSN gồm nhiều nhánh và chi phái : 

_ thiếu thốn lâm nội quyền Tây sơn Nhạn Kim Kê môn : chưởng môn VS Đặng Văn Anh ; 

_ thiếu lâm nội quyền Tây đánh Nhạn phái nam Nhạn môn : chưởng môn VS Nguyễn Văn phái mạnh ; 

_ thiếu lâm nội quyền Tây đánh Nhạn Thanh Nhạn môn : chưởng môn VS đánh Đình Thanh ; 

_ thiếu lâm nội quyền Tây sơn Nhạn Hồng Nhạn môn : chưởng môn VS Nguyễn Văn Điều ; 

_ …………………

 

Lần thứ nhất tại Việt Nam, nhì võ sư tranh chấp thương hiệu chưởng môn võ phái.

From : phapluat 

Câu chuyện bước đầu từ việc một số trong những tờ báo cùng diễn đàn võ thuật đăng sở hữu những tin tức trái nhau về chức chưởng môn của võ phái thiếu thốn Lâm nội quyền Tây đánh Nhạn (xin được viết gọn gàng là Tây đánh Nhạn) giữa hai võ sư là Đặng Kim Anh cùng Tô Đình Thanh. Diễn tiến vụ bài toán ngày càng tinh vi vì cả phía hai bên đều gửi ra dẫn chứng danh chính ngôn thuận mang đến chức chưởng môn của mình.

Theo một số trong những tài liệu, võ phái Tây tô Nhạn vày cố võ sư Bùi văn hóa – người gốc Bình Định tạo nên và trở nên tân tiến đầu những năm 1930. Võ phái này kết hợp tinh hoa của nhì phái thiếu Lâm và Võ Đang. Chũm võ sư Hóa đã nỗ lực giảng dạy nhiều nuốm hệ võ sư, võ sĩ giỏi để mang tên tuổi trường phái vang xa khắp hầu hết miền. Trong đó có thể kể ra những cái tên tiêu biểu như Nguyễn Văn Mách, Đặng Văn Anh… kế bên ra, học tập trò của ông còn kế thừa và phân phát huy loại võ này ở nhiều nước trên cụ giới…

 

Năm 1958, võ sư Bùi văn hóa tạ thế, chức chưởng môn được trao lại mang đến võ sư giữ Văn Liễn. Hai năm sau, võ sư Liễn theo nghiệp tu hành. Chức chưởng môn của võ phái được trao lại võ sư Mách. Lúc này, võ sư Anh bóc ra mở võ con đường riêng với tên gọi Kim Kê. Nhì võ con đường này phần lớn thuộc phái Tây đánh Nhạn và chịu đựng sự điều hành của Tổng cuộc quyền thuật Việt Nam.

  Videos

 v

Ảnh chụp tại sân tập Kê Hoàng Hổ vào năm 1970. Tính từ bỏ trái quý phái phải tín đồ thứ ba là võ sư Đặng Văn Anh 

 

 

 Vài chục năm sau, khi nhị võ sư huynh đệ đồng môn này qua đời, bài toán chính danh chưởng môn phái bước đầu diễn ra tranh chấp của hai nỗ lực hệ kế tục. Một bên là võ sư Đặng Kim Anh (con trai cầm cố võ sư Đặng Văn Anh) cùng bên còn lại là võ sư sơn Đình Thanh (học trò gắng võ sư Nguyễn Văn Mách).

Sẽ kiện để sáng tỏ 

Cuối tháng 2-2010, một tờ báo đăng bài võ sư Kim Anh là chưởng môn Tây tô Nhạn. Mau chóng võ sư Thanh bội phản bác. Quan điểm của võ sư Thanh: việc võ sư Anh mở võ con đường Kim Kê, rồi lập ra phái Kim Kê môn là chuyện thông thường vì không đưa nguồn gốc Tây sơn Nhạn vào danh xưng. Mặc dù nhiên, việc thay đổi tên call Tây đánh Nhạn như hiện thời thì ko thể chấp nhận được. 

 

Theo VS Thanh, khi võ sư mách nhau qua đời, ông bày tỏ mong ước sư thúc Đặng Văn Anh có tác dụng chưởng môn. Để mọi vấn đề thuận lợi, võ sư Thanh đi di chuyển hội đồng võ sư môn phái và những người dân con của võ sư Mách. Mặc dù nhiên, nhiều phần các bậc tiền bối đều lắc đầu lời kiến nghị này.

 

Xác dấn của Hội Võ thuật cổ truyền thành phố hồ chí minh năm 1994 với chức chưởng môn của võ sư sơn Đình Thanh.

“Năm 1994, tôi mong mỏi đền đáp công ơn của tín đồ thầy thừa cố phải viết tờ trình gửi trao Hội Võ thuật cổ truyền tp.hcm mong mỏi thực hiện nhỏ xíu dựng lại môn phái cùng xin vượt kế cùng với tư biện pháp chưởng môn. Hội đã thuận tình nguyện vọng này bằng văn bản hẳn hoi” – võ sư Thanh mang đến biết.

 

 

_Theo VS Kim Anh -Tây đánh Nhạn

 

Ngoài ra, võ sư Kim Anh khẳng định: “Việc tranh chấp của cửa hàng chúng tôi sẽ được Liên đoàn Võ cổ truyền tp hcm phân xử. Giả dụ anh Thanh vẫn tiếp tục nhận mình là chưởng môn, khước từ mọi sức lực lao động của phụ vương tôi, của mình và hầu như bậc tiền bối khác, công ty chúng tôi sẽ khởi kiện!”. ………

 

 

_Theo VS. Tô Ðình Thanh – Tây đánh Nhạn.

http://vocotruyen.vn/index.php?option=com_fireboard&Itemid=13&func=view&id=11143&catid=9#11143

Vì vậy bây giờ tôi là Võ sư sơn Ðình Thanh, đương kim chưởng môn phái Thiếu Lâm Nội Quyền Tây sơn Nhạn (TLNQTSN) gồm tiếng nói bằng lòng để rộng con đường dư luận, nhằm mục tiêu giải tỏa hồ hết ngộ nhận, làm vừa lòng những thắc mắc và sau cùng là dứt chuyện tranh luận kéo dài không đáng tất cả trên diễn đàn võ cổ truyền trong thời hạn qua, đang gây rất nhiều phiền toái cho các đồng đạo vào võ giới và đều ai có lòng tin khách quan tiền muốn mày mò ngọn nguồn.Vì là lần đầu công bố trên diễn bọn này, mong những thành viên thường xuyên tham gia bỏ lỡ những sơ sót về kỹ thuật. Bởi vì cũng là để xong xuôi việc tranh luận, mong các bạn gần xa rắc ít thì giờ theo dõi. Tôi hết sức nỗ lực trình bày gọn gàng và tâm thành vì sự việc đã tốn quá nhiều công sức và giấy mực của các bên bao gồm liên quan.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Sakura Đẹp Nhất, 100+ Hình Ảnh Sakura Và Li Hôn Nhau

Ðất nước nước ta sau 1975, những môn phái võ thuật trong thời điểm tạm thời ngưng vận động để cơ quan chỉ đạo của chính phủ sắp xếp độc thân tự bình ổn tình hình. Ðến năm 1989 Hội võ cổ truyền tp hcm được thành lập nhằm mục đích phát triển nền võ thuật của dân tộc để sánh vai cùng bạn bè năm châu trên cầm giới. Năm 1991, Liên đoàn võ cổ truyền vn được ra đời dưới sự cai quản của võ sư Lê Kim Hòa – quản trị Hội VCT Tp.HCM, Phó quản trị Liên đoàn VCT Việt Nam.Là một cao thiết bị của vậy võ sư Nguyễn Văn mách (Mười Mách) sinh sống môn phái thiếu hụt Lâm tự – Tây sơn Nhạn – phái nội quyền trước năm 1975.Năm 1992, tôi đk tái chuyển động võ thuật với danh hiệu Thiếu lâm – nội quyền – Tây sơn Nhạn trước Hội VCT tp.hồ chí minh được sự thống độc nhất của Hội đồng võ sư Tây tô Nhạn. Năm này tôi được tiếp giáp hạch vày Hội VCT tp hcm gồm nhà tịch, phó chủ tịch và 5 lão võ sư cùng những thành viên chủ chốt phía bên trong ban giám khảo, tôi đạt công dụng cấp võ sư 18/18.Năm 1994 tôi được Hội đồng Võ sư: Sư Bá, Sư Thúc còn sinh tiền với đồng môn huynh đệ tốt nhất trí đồng thuận cử tôi ra thay mặt cho trường phái với tư biện pháp chấp Chưởng môn – đời thứ 3. Trong số đó đó có gia đình thầy tôi cùng bà Sen.Kính thưa những bạn! trong khi đó ông Nguyễn Văn Ðiều là con trai của gắng võ sư Nguyễn Văn méc (con bà Bùi Thị Sen) mà tôi hotline là sư huynh, đã vượt biên giới qua Mỹ sau năm 1975. Ở Mỹ, ông ta huấn luyện võ thuật cho môn đồ fan Mỹ. Ông lấy danh hiệu Tây đánh Nhạn kickboxing – Muay Thai. Ðã quên nhiều võ công nội môn theo năm tháng. Có khá nhiều lân ông dẫn môn đồ của chính bản thân mình về vn để hướng dẫn thêm võ thuật. Nhưng cầm cố vì chạm mặt lại sư huynh đệ đồng môn nhằm nhờ thông báo thì ông lại từ bỏ ái đem số môn sinh đến các võ phái khác để tiếp thu nghệ thuật ngoại môn, nhưng vẫn lấy tiền không hề thiếu trên đầu tín đồ môn đồ. Phát hiện nay được điều mình thu nhận ở nước ta không phải là võ công nội quyền của Tây tô Nhạn, những môn đồ bạn Mỹ phản ứng gay gắt và yêu ước ông Ðiều đề nghị khắc phục lại. Ðể ổn thỏa ông lại dẫn dắt môn đệ trở về Việt Nam. Ðến lần này phần đông võ sinh tín đồ Mỹ mới được ông dẫn dắt đến gặp gỡ tôi. Với tinh thần thượng võ và nụ cười được thông dụng võ thuật cổ truyền việt nam sánh vai với các nền võ thuật vậy giới, tôi sẵn lòng truyền đạt đông đảo hiểu biết của bản thân về chuyên môn nội quyền Tây tô Nhạn mà lại không hề đo lường chuyện thù lao. Trước khi trở về Mỹ, những vị võ sinh này còn có hỏi tôi: ông Ðiều có trả tiền thù lao cho tôi không? tất nhiên đã không rước thì tôi nói là không! Họ nói rằng đã nộp tiền mang lại ông Ðiều khá đầy đủ theo nhiệm vụ của từng người. Về mang lại Mỹ, họ biết mình đã bị lường gạt trong bấy lâu nay và từ từ xa lánh ông Ðiều. Năm 2003, các võ sinh mặt Mỹ gồm mời tôi qua thao giảng nhưng ông Ðiều vẫn tìm mọi cách ngăn chặn. Vụ việc này gây mâu thuẫn giữa ông Ðiều và những học trò mặt Mỹ. Mối hiềm khích này của ông Ðiều đối với tôi mập dần để sau cuối biến tướng mạo thành một âm mưu trở về Việt Nam loại bỏ tôi để 1 mình thao túng bấn từ bên Mỹ cho Việt Nam. Kế hoạch thải trừ này được tiến hành qua mỗi bước đi cay nghiệt mà tôi đã trình diễn trong “Tờ tường trình” gửi đến các cơ quan tiền chức năng. Nay mai tờ trình này sẽ đến tay chúng ta đồng đạo võ thuật gần xa qua các phương tiện truyền thông media đại chúng.

Kính thưa các bạn.Ðến đây, chuyện tranh chấp thương hiệu của võ phái tôi chưa phải là chuyện nội cỗ nữa, mà lại là tranh chấp thương hiệu giữa:– Một bên là phái thiếu hụt lâm – nội quyền – Tây sơn Nhạn – VS. đánh Ðình Thanh.– Một bên là phái Kim Kê Môn – VS. Ðặng Kim Anh đột nhiên một sớm một chiều biến thành Thiếu lâm – nội quyền – Kim Kê – Tây tô Nhạn.Trong kinh doanh thương mại, việc đăng ký thương hiệu ko được trùng lấp, dù là cùng chế tạo ra một sản phẩm!