Dullahan

Dullahan chính là điềm báo về mẫu chết, mọi khi hồn ma đó xuất hiện thêm thế gian sẽ ngập trong đau thương thuộc nỗi kinh sợ tột cùng.

Bạn đang xem: Dullahan


Trong bóng tối mờ mịt, tiếng con ngữa hí văng vẳng, rên rỉ đa số tiếng thét thê lương. Tự xa nhị ngọn lửa đỏ như tiết nổi lên thân màn tối sâu thẳm rồi dần mở ra một hình hài khiến thiên hạ nên khiếp sợ. Đó là hình ảnh một kỵ sĩ cưỡi chiến mã với mẫu đầu được cố kỉnh trên tay, khi miệng hắn nở niềm vui ma tai ác là thời điểm con tín đồ phải đối mặt với Tử thần, sắp sửa dấn một kết cục bi thảm, quằn quại trong đau đớn. Bạn đời điện thoại tư vấn sinh vật chính là Dullahan.

*

Oan hồn chất chứa thù hận của người kỵ sĩ

Dullahan hay nói một cách khác là kỵ sĩ không đầu là một nhân vật dụng trong thần thoại cổ xưa Celtic, thường mở ra trong các thần thoại cổ tại những vùng quê nằm trong Ireland. Dullahan là hiện nay thân của quỷ dữ, tất cả giới tính nam tuy vậy ở một vài dị phiên bản khác thì là nữ giới giới. Mỗi khi bóng ma này xuất hiện, con người sẽ yêu cầu từ giã cõi đời, chịu muôn vàn thống khổ.

*

Truyền thuyết nhắc lại rằng Dullahan vốn xuất thân từ tín đồ lính chết trận với nhiều oán thù khí tích tụ, không thể siêu bay nên long dong trên dương quầy hàng đêm để hại người. Có không ít phiên bản khác nhau về nguồn gốc của nhân vật này. Chuyện về kỵ sĩ không đầu đã bao gồm từ hết sức lâu. 

Ở nước anh vào cố kỷ 14 có bài bác thơ mô tả về fan hiệp sĩ xanh bị Gawain chặt đầu. Một năm sau hiệp sĩ xanh đã trở về với mẫu đầu nỗ lực trên tay và mang lại đấu trường quyết chiến với Gawain trước việc chứng kiến đầy gớm hãi của người dân.

*

Câu chuyện của người Scotland thì kể về người bầy ông mang tên Ewen. Vào một cuộc tranh chấp thân thành viên gia tộc trên Glen Cainnir trên đảo Mull, Ewen đã lose cuộc và bị chặt đầu. Từ bỏ đó, trơn ma của Ewen cưỡi trên lưng ngựa thường xuất hiện thêm khắp số đông nơi khi tối xuống, ám ảnh cư dân vùng Glen Cainnir.

*

Người Mỹ thì bao gồm một câu chuyện khác: kỵ sĩ không đầu vốn là một anh quân nhân chiến đấu đến quân team Hoàng gia Anh trong trận chiến Cách mạng Mỹ ở núm kỷ 18. Năm 1776, bạn lính chết thật khi đầu của anh ấy bị bắn bởi đạn bác và đổ vỡ nát, đứt lìa khỏi cổ. Loại xác ko đầu của người kỵ sĩ được chôn tận nơi thờ vào ngôi làng nhỏ có tên Sleepy Hollow.

*


Kể trường đoản cú đó, láng ma của anh ý lính lang thang khắp hồ hết nơi tìm kiếm kiếm mẫu đầu bị mất của mình. Oan hồn kia thường lộ diện khi bóng về tối buông xuống, vậy theo một cái đèn lồng đỏ rực.

Sứ giả của Thần chết

Dullahan được mô tả là một người bọn ông sở hữu áo ngay cạnh sắt, có thân hình to lớn với chiều cao khoảng rộng 6m, hắn thường xuyên cưỡi trên sống lưng một nhỏ ngựa không có dây cương. Bên trên tay buộc phải của hắn cầm cái đầu của mình, tay trái thì cố gắng lấy cái roi là xương cột sống của nhỏ người.

*

Chiếc đầu của hắn trông vô cùng gớm ghiếc, xương xẩu cùng phát ra mùi khó chịu thối với hai con mắt đỏ rực cùng chiếc miệng nở thú vui kỳ dị. Loại đầu đó được dùng như một cái đèn soi đường, tương tự như chiếc đèn lồng máu, hai bé mắt đỏ sẽ hòn đảo qua hòn đảo lại trong trơn đêm nhằm tìm kiếm con mồi.

Khi màn tối đến, Dullahan sẽ lộ diện gieo rắc tai ương cho nhân loại. Hắn du ngoạn khắp đều vùng miền trên lưng con chiến mã đen. Chiến mã của hắn đôi lúc lộ diện mà không có đầu và kéo theo dòng xe bốn bánh chở cỗ quan tiền tài có rất nhiều đầu lâu thuộc nến cùng với bánh xe có tác dụng từ xương tín đồ và vỏ xe cộ được bọc bởi domain authority của tín đồ chết.

Bất cứ ai bắt gặp Dullahan đầy đủ bị quất roi vào mắt, bị hắn moi mắt với tra tấn cho đến chết. Hắn dừng chân ở đâu, khu vực đó sẽ có được người qua đời. Một lúc hắn điện thoại tư vấn tên nạn nhân thì kẻ đó sẽ chết chỉ trong vòng vài ngày. Dullahan chứa đựng một quyền lực đáng sợ, lúc vó ngựa dừng chân hắn đã hét lớn tên “con mồi” hắn tìm kiếm và săn lùng và hút cạn sức lực của fan đó.

*

Vì vậy nhưng dân gian thường truyền tai nhau rằng ao ước tránh Dullahan thì vào ngày lễ hội hội Crom Dubh diễn ra từ cuối tháng 8 đến vào đầu tháng 9, tín đồ dân phải ở trong nhà không được đi ra ngoài vào buổi tối muộn. Tất cả phải khóa chặt cửa và làm việc yên, cầu nguyện trong công ty khi tối về. 

*


Tuy nhiên mỗi một khi Dullahan lộ diện thì không có thứ gì ngăn cản được hắn, nơi nào hắn mang đến gần thì các loại khóa, những cửa đều auto mở ra. Thế nên khi chạm mặt hắn tín đồ dân buộc phải ném vài đồng vàng dưới chân Dullahan bởi vì hắn rất sợ vàng.

Ảnh tận hưởng đến văn hóa truyền thống đại chúng

Từ nhân vật dụng trong truyền thuyết thần thoại thời Trung Cổ, Dullahan dần dần “xâm nhập” ảnh hưởng đến văn hóa truyền thống và ý thức của nhân loại. Hình tượng kỵ sĩ không đầu xuất hiện thêm trong những tác phẩm văn học với điện ảnh, truyện tranh, phim phim hoạt hình hay trò đùa điện tử.

*

Nổi tiếng trong những đó là truyện ngắn The Legend of Sleepy Hollow viết vào khoảng thời gian 1820 của người sáng tác Washington Irving. Cống phẩm này sau được chuyển thể thành phim hoạt hình The Adventures of Ichabod and Mr. Toaddo Disney cung cấp năm 1949, đưa thể thành phim điện hình ảnh Sleepy Hollownăm 1999 bởi vì Tim Burton đạo diễn.

*

Hãng Fox cũng dựa theo truyện ngắn kinh khủng này để hình thành series phim truyền hình ăn khách Sleepy Hollow.

Xem thêm: Top 10 Con Quái Vật Đáng Sợ Nhất Trong Thần Thoại Hy Lạp, Thả Kraken

*
*

*
"Jack gót chân lò xo" - nhẵn ma gây thấp thỏm vì cách nhảy ma quỷ quái
*
Giải mã bí ẩn về tộc tín đồ không đầu, mắt mũi mọc trên ngực
*
Pixie - Thân là tiên đàn bà nhưng lại "hắc hóa" vì đam mê chế tác nghiệp

Dullahan - kỵ sĩ của trơn đêm, kẻ tồn tại trong những câu chuyện cổ vẫn ám hình ảnh đến đời thực, tác động đến đời sống văn hóa truyền thống nghệ thuật của loài người với các tác phẩm khiếp dị bom tấn khiến bé người chìm trong sợ hãi.