Kỹ Thuật Trồng Ổi Nữ Hoàng

Ổi con gái Hoàng tất cả dạng trái hình cầu, tất cả gân dọc từ trái. Trọng lượng vừa đủ 350- 400g/trái. Đây là kiểu như cây rất đơn giản ra hoa với đậu trái. Năng suất rất cao đến 80tấn/ha. Ruột rất nhỏ có ít hạt. Giết trái cực kỳ giòn, ngọt và thơm. Là loài cây có chất lượng vượt trội phải được ca tụng là con gái Hoàng của chủng loại ổi. ổi cô gái Hoàng một trong những năm sắp tới đây sẽ được khách hàng tôn vinh đúng như cái tên gọi của nó. Trái ổi thiếu nữ Hoàng có unique ngon duy nhất hiện nay. Trái chủ yếu dùng để ăn tươi, hay làm cho mứt, sấy khô, chế biến nước giải khát, thạch jelly... Đây là nhiều loại trái nhiều chất vấp ngã dưỡng, dễ tiêu hoá, nhiều Vitamine C dẫu vậy nghèo năng lượng nên là các loại trái cây khôn xiết tốt cho những người không mong tăng cân nặng hay yêu cầu giảm cân. Với phái nữ ăn ổi thường xuyên xuyên để giúp đỡ cho làn da trơn mịn và dễ thương hơn. Kỹ thuật trồng đối chọi giản, nếu như trồng độc canh khoảng tầm 150 cây - 180 cây/360m2( có thể trồng xen canh với những cây không giống như: cam, bưởi, chanh...).

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng ổi nữ hoàng


Hiện nay có khá nhiều giống ổi như: ổi Bo, ổi xá lị, ổi mỡ, ổi đào, ổi nghệ; gần đây có một trong những giống mới không hạt như:ổi Phugi, ổi không phân tử MT1…trong kia ổi không phân tử Đài Loan có nhiều ưu điểm và đang được cải tiến và phát triển rộng rãi Cây giống ghép mắt, độ cao cây giống như : 30-50 centimet . Đường kính thai 10-15cm . Cây tương tự khỏe không trở nên sâu bệnh dịch .Cây trồng sau 1, 5 năm thi bắt đầu cho thu hoạch. Là cây cối lâu năm nên hiệu quả kinh tế cao.
*

Thời gian trồng thích hợp với loài cây này ở vào đầu mùa mưa (tháng 5- mon 6). Tiến hành việc trồng kép 2 cây ở một gốc, mật độ trồng: 100-105 gốc/ 1000m2 điều này đem lại lợi nhuận kép khi vừa máu kiệm chi phí sản xuất, vừa tăng năng suất thành phẩm. Người trồng cần tuân thủ nghiêm túc theo quy cách thực hiện trồng về kỹ thuật. Theo đó, hố trồng thuận tiện để trồng tốt nhất là làm việc khoảng đường kính 20 cm, chiều sâu: đôi mươi cm, cây phương pháp cây, hàng giải pháp hàng theo khoảng cách 3.5m x 4.5m, đào hố hình vuông hình khối: 50 x 50 x 50cm, hố biện pháp hố: 3 x 4m.
- Đất trồng: đất tơi xốp, thoáng, giữ nước tốt, tầng canh tác dày trên 50 cm; quan trọng đặc biệt đất phù sa tốt nhất có thể cho cây ổi phát triển cho năng suất cao, trái ngon. - Đào hố: hố trồng thuận lợi để trồng nhất là làm việc khoảng 2 lần bán kính 20 cm, chiều sâu: đôi mươi cm, cây giải pháp cây, hàng phương pháp hàng theo khoảng cách 3.5m x 4.5m, đào hố hình vuông vắn hình khối: 50 x 50 x 50cm, hố bí quyết hố: 3 x 4m. Khi đào, lớp đất mặt để riêng, lớp đất dưới trộn với phân chuồng, vôi bột, lân sau đó lấp hố cao hơn mặt đất 20 - 30cm.
*

Người chăm đề xuất bón lót từng hố bón từ bỏ 5 kilogam phân chuồng hoai mục + 1 kilogam phân cơ học sinh học tập HVP 401B + 100g vi lượng HVP Oganic + 0,5-1,0 kilogam lân super + 100g đạm urea + 100g kali + 0,5 kilogam vôi, hòn đảo đều với khu đất bột (khoảng 2/3 độ sâu hố), tiếp đến đặt cây và đến đất bột lên phía trên dày trường đoản cú 10-15 cm.
Khi trồng, đào lỗ giữa mô, đặt bầu cây con xuống sao cho mặt bầu cao hơn nữa mặt mô 3 – 5cm. Sau đó dùng đất vun tới mặt bầu rồi dận chặn, tưới nước. Lúc đặt cây phải cắm cọc cố định thân để cây khỏi bị tác hại của gió.
*

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước mang đến cây duy nhất là trong dịp khô, lúc trái đang bự và thời gian quả sắp tới chín. Phòng trừ cỏ dại: tủ gốc chè bởi cỏ, rác, cây phân xanh... để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau từng trận mưa to. Có tác dụng cỏ vụ xuân tháng 1-2 cùng vụ thu tháng 8-9, xới sạch cục bộ diện tích một lần/vụ; 1 năm xới nơi bắt đầu 2-3 lần.
Việc tạo thành tán, tỉa cành, bấm đọt, giúp tạo ra nhiều cành cho trái, tán cây chỉ cao khoảng chừng 1,4 - 1,5 m dễ dàng dàng cai quản sâu dịch và thu hoạch. Sau thời điểm trồng cây giống khoảng 3 tháng, từ bỏ thân cây ra phần lớn tược bắt đầu (cành cấp I) với để dài khoảng 0,8 - 1 m. Lúc vỏ tược sinh hoạt độ bánh tẻ, sẽ giảm bỏ 1/2 chiều nhiều năm tược để tạo ra tiền đề form tán phải chăng cây sau này. Sau khi cắt đọt, từng cành cấp I bị cắt ấy vẫn đâm ra 2 tược new ở nách cặp lá ngay gần vết cắt và tự thân cây các tược khác đâm ra bạo dạn mẽ. Chờ cho những cành cung cấp II này thạo lại giảm đọt, liên tục việc chế tác tán. Tính từ cội tược thứ hai trở lên, cắt ở vị trí trên 4 - 5 cặp lá, hoặc tính tự mặt đất lên khoảng 1,2 m là vừa. Đợt ra tược đồ vật 3 (ra cành cung cấp III) vẫn tốn ít thời gian hơn cùng đợt tược này, ở trong phần nách cặp lá trang bị 4 hoặc vật dụng 5 sẽ ra 1 - 2 cặp nụ hoa. Triển khai tỉa bỏ những chồi nhỏ yếu, chỉ lưu lại mỗi cây 3 - 4 cành cung cấp I, 8 - 10 cành cấp cho II và hệ thống cành cung cấp III đều các hướng. Thực hiện bấm ngọn tược thứ 3 tức thì vị trí phía bên trên cặp trái ổi non sẽ đậu với tỉa các trái dư. Sau một thời hạn ngắn sinh hoạt nách các cặp lá cành cung cấp II và cung cấp III sẽ mọc ra các chồi mới cho trái. Liên tiếp bấm đọt phần nhiều chồi mới ở vị trí trên cặp trái nhỏ tuổi như đã làm ở trên.
Năm thứ 1: phân hỗn hợp xác suất NPK 12 – 15 – 18, 4 lần bón các lần 100g cộng với 50g amon sunphat. Năm vật dụng 2: 4 lần bón phân lếu láo hợp mỗi lần 200g, cùng với 100g amon sunphat tức là cả năm bón 1.300g cho 1 cây. Năm trang bị 3: 4 lần bón phân láo hợp các lần 300g, cộng với 150g amon sunphat cộng với 50g magie sunphat có nghĩa là cả năm bón 2.000g cho 1 cây. Trong năm sau, ổi đang ra hoa rộ tăng lượng phân bón lên cùng tính thêm số lượng NPK vào sản lượng trái thu hoạch. Một tháng trước lúc ra hoa, người ta thường bón thêm phân nặng về đạm để ra hoa được nhiều. Nếu được chăm sóc tốt ngay lập tức năm trang bị 3 ổi đã tất cả sản lượng kinh tế và đầy đủ sản lượng 30 – 50 tấn/ha trên diện tích lớn năm sản phẩm 6, 7 khá phổ biến. Tuy vậy mọc khỏe, khi trồng thâm canh, đặc biệt với hồ hết giống đã làm được cải tiến, ổi ít nhiều sâu bệnh, duy nhất là về mùa mưa và lúc nào cũng đề nghị trừ cỏ.
*

Nấm Glomerella cingualata khiến cho quả đương lớn ngừng sinh trưởng và black lại bởi bị bào tử nấm tủ kín. Nấm mèo Fusarium và Macrophomina ở gần như đất không thoát nước rất có thể làm bị tiêu diệt cây nhỏ hoặc cây 3, 4 tuổi. Một các loại tảo Cephaleuros virescens gây ra những dấu màu xám trên lá và trên quả. đều loại bệnh trên có thể trị bởi phun thuốc có đồng. Tuyến trùng ở đầy đủ đất cat gây hại đôi khi đáng kể. Do đó cũng phải chăm chú luân canh, bức tốc bón phân tưới nước. Sâu ổi hơi nhiều. Tháng 6, 7 đa số quả ổi chín, cùi hơi mềm thường bị loài ruồi đục quả Dacus dorsalis đến đẻ, giòi đục luỗng, quả không nạp năng lượng được, tỷ lệ bị hại thỉnh thoảng đạt 70 – 80% số trái chín. Thu hoạch kịp thời, ngay khi quả đã chiếm lĩnh độ chín say mê hợp, nhặt đông đảo quả chín rơi vãi, đem cách xử trí đồng thời với đầy đủ quả khác cũng trở nên con ruồi này phá hại (đu đủ, cam, xoài,…) là số đông biện pháp dọn dẹp và sắp xếp rất bắt buộc thiết. Đồng thời, sử dụng Metila Ơgênola hoặc Hudrolizat de protein nhằm dẫn dụ với dùng mồi nhử trộn với 1 chất gần kề trùng như Malathion,... Nhiều loại sâu căn bệnh miệng hút tuyệt nhất là rệp sáp phá hại ổi sinh hoạt vườn ít siêng sóc, thịnh hành nhất là Pseudococcus Citri. Sâu đo, sâu tuyển chọn đục lá lỗ chỗ, một vài sâu róm cực kỳ to ăn uống lá cùng quả non. Kiến có rệp tới đôi lúc cũng yêu cầu trị. Phun lạm hữu cơ, cacbamat có thể phòng trừ những sâu nói trên.
*

Trồng từ bỏ hạt, ổi được thu hoạch sau khoảng 4 năm. Trồng bằng cành chiết chỉ việc 2 năm, rất có thể ít hơn. Quả chín thì màu xanh da trời nhạt đi, sau chuyển vàng, vỏ quả nhẵn, nắn thì mềm hơn. Trẻ nhỏ thường bấm bởi móng tay, móng cắm phập vào là quả sắp đến chín. Không để trên cây lâu được vì chín nhanh, chim cho mổ. Tự hoa đến quả chỉ việc hơn 3 tháng. Ở miền Bắc, ổi thường chín vào giữa mùa hè từ bây giờ mưa nhiều quality kém. Mặc dù nhiên có thể có ổi chín quanh năm. Vào khoảng thời gian thứ 3 – 5 năng suất hoàn toàn có thể đạt đôi mươi tấn/ha, vào thời điểm năm thứ 6, 7 : 50 tấn/ha cùng hơn. Ổi khôn cùng mau chín, thu hoạch xong xuôi nên bán ra cho nhanh cùng để trong đơn vị chỉ giữ được vài ngày ở ánh sáng bình thường. Cách xử lý bằng một vài hóa hóa học như GA3 có thể giữ được bền hơn. Ở phòng lạnh: độ sức nóng 5 – 150C nhiệt độ không khí 85 – 90% gồm thể bảo quản được 3 – 4 tuần lễ.
Vườn ổi tuyệt đối hoàn hảo không để cỏ vì tất cả cỏ rễ ổi sẽ nạp năng lượng sâu, không lợi dụng được phì nhiêu trên đất mặt: bón phân yếu tác dụng. Cần sử dụng Paraquat 1.000 ml trong 10 lít nước ko làm phun thuốc lên lá rất bao gồm hiệu lực, trường hợp không, đề xuất dùng cuốc lưỡi mỏng mảnh và nông trừ cỏ xung quanh gốc.

Xem thêm: Lõi Lọc Không Khí Xiaomi 3H Và Pro, Lõi Lọc Không Khí Mi Air Purifier Hepa


Lưu ý: thông tin được cung ứng trên chuyên mục “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây” chỉ để Tham Khảo, Các bài viết kỹ thuật chăm sóc cây này được chúng tôi sưu tầm, update từ những bài báo, mạng internet và những trang web nntt có uy tín, ước muốn giúp bạn trồng cây tham khảo để sở hữu sự chuẩn bị đầy đủ trước khi trồng và quan tâm cây giống. teenypizza.com không chịu ngẫu nhiên trách nhiệm nào về những tin tức được cung cấp trên đây.