Làm Quạt Tản Nhiệt Cho Laptop

Đây là phương pháp khá giỏi để sức nóng độ máy vi tính giảm đi xứng đáng kể. Đừng nhằm thời tiết khiến chiếc laptop của người tiêu dùng phải "nhập viện".

Bạn đang xem: Làm quạt tản nhiệt cho laptop


Với dân công nghệ, thời tiết nắng cháy như hiện tại, không chỉ họ thấy rét mà chiếc laptop chúng ta đang sử dụng cũng sẽ nóng một cách bự khiếp. Máy tính xách tay sẽ càng nóng rộng khi bọn họ sử dụng những tác vụ nặng. Với ánh nắng mặt trời cao vì vậy hiệu năng của máy tính xách tay sẽ giảm đi rất nhiều, không chỉ có vậy về vĩnh viễn laptop của họ sẽ nhanh cần đến TTBH hơn. Từ bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta chế sản xuất một loại quạt tản nhiệt với chi phí thấp mặc dù rất hiệu quả.

Chuẩn bị1. Một quạt tản nhiệt độ cũ trong những thiết bị năng lượng điện tử năng lượng điện áp 5V DC. ( các bạn tìm thiết lập tại shop sửa trị điện tử với mức giá chỉ 10 ngàn đồng)

2. 2 miếng bìa Formec khổ A4 nhiều loại 0.2mm và 0.3mm ( chúng ta tìm mua tại các siêu thị văn chống phẩm, họa phẩm, giá chỉ 5 ngàn đồng)

3. Một tua dây USB ( các chúng ta cũng có thể tận dụng phần lớn sợi dây vẫn cũ, không sử dụng đến vào nhà)

4. Các dụng nắm hỗ trợ: keo dán nến, keo con voi, kéo, dao dọc giấy, compa.

Bước 1:


*

*

Sau đó giảm ra, với vẽ 1 con đường tròn đồng trung tâm với buôn bán kính nhỏ dại hơn. Nhị tấm này bọn họ sẽ sử dụng làm nắp cho lồng quạt hút gió.


*

*

Các bạn cắt một miếng formec 0.2 để gia công thành phủ bọc lồng quạt, độ cao rất cần phải cao hơn cánh quạt gió của bọn họ một chút.


Sau đó các bạn dán lên hình tròn chưa khoét bởi keo con voi. Khi dán chú ý chừa lại một khe như trên hình. Khe này là con đường gió ra khi quạt hoạt động.

Bước 3:


Sau kia bẻ không còn cánh của quạt và lắp lại vào motor. Chúng ta chú ý trên cánh quạt gió có sẵn 7 đường gạch chia đều nhau. Họ sẽ dán cánh gió vào những đường gạch này.

Chắc hẳn mang lại đây các các bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân lại bẻ hết cánh quạt đi. Tại sao là bởi chiếc quạt tản sức nóng mà chúng ta đang chế tạo là quạt hút nên chúng ta phải cần sử dụng cánh thẳng.


Tiếp theo các bạn sử dụng miếng formec 0.2 cắt, 7 cánh quạt gió có kích thước bằng nhau và dán xuất hành gạch.


Sau trong khi dán xong họ sẽ tất cả một dòng quạt như vậy này.

Lưu ý: ví như các chúng ta cũng có thể tìm download được một loại quạt như vậy này thì làm lơ bước này.

Bước 4:


Các bạn đục 1 lỗ nhỏ tuổi trên nắp hộ để luồn dây năng lượng điện qua, rồi sau đó gắn quạt vào trong lồng. Các bạn chú ý thêm quạt làm thế nào để cho tâm trục vào ở chính giữa lồng quạt.


Vậy là bọn họ đã xong xuôi chiếc quạt hút.

Bước 5:

Bây giờ chúng ta sẽ kiến thiết đường dẫn gió hút vào cho quạt.


Và đấy là chiếc quạt của chúng ta sau khi vẫn dán xong, các bạn lưu ý nhớ khoét lỗ mang lại đường gió ra nhé.


Tiếp theo họ sẽ nối dây USB vào dây của quạt. Chúng ta chú ý dây USB có 4 dây, dây nguồn thường xuyên có red color đen. Bọn họ sẽ nối 2 dây này vào 2 dây đỏ black của quạt.

Vậy là họ đã làm ngừng chiếc quạt tản nhiệt mang đến Laptop. Để cho cái quạt của người sử dụng trông đẹp nhất và độc đáo hơn thì các bạn cũng có thể trang trí lên dòng quạt tùy thích. Với cái quạt của mình, bản thân vẽ lên nó mặt của chú ấy mèo vật dụng Doremon.

Thử nghiệm thực tế

Các các bạn đặt khe lấy gió của quạt vào khe tản nhiệt chính của laptop. Sau đó cắm vào cổng usb của máy tính xách tay để quạt hoạt động.


Và đây là kết quả:

Mình demo nghiệm khi render phim bằng phần mềm Adobe Premerie. Lúc chưa bật quạt tản nhiệt, nhiệt độ những nhân là 66-68 độ C.


Sau khi mang đến hoạt tản nhiệt hoạt động khoảng 6 phút, ánh sáng 4 nhân của CPU đã giảm sút còn tự 52-58 độ C.

Xem thêm: Có Những Người Chết Ở Tuổi 25, Một Số Người Chết Ở Tuổi 25, Chôn Cất Ở Tuổi 75


Vậy là chúng ta đã xong xuôi một mẫu quạt tản nhiệt độ với chi phí vô thuộc thấp, mặc dù nhiên tác dụng mà nó đem về thật bất ngờ. Không chỉ vậy, cùng với những máy tính xách tay có khe tản nhiệt thiết kế ở sát bên trái, loại quạt này để giúp đổi hướng gió lạnh ra đằng sau, góp cho bọn họ không bị lạnh tay trong quá trình sử dụng lúc để tay sinh hoạt cạnh máy. Còn đợi giờ nữa, bắt tay vào bài toán ngay thôi nào.

Chúc chúng ta thành công!


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon Tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 tháng 12 2022 2021 2020 2019 2018 Xem
teenypizza.com Điện thoại: 024.73095555, sản phẩm lẻ 62374 VPĐD trên TP.HCM: Tầng 4, Tòa công ty 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, thành phố hcm


admicro.vn cung ứng & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.