MẠCH HẠ ÁP 12V XUỐNG 9V

Dưới đấy là sơ đồ của những mạch chuyển đổi 12V sang 9V đối chọi giản. Các mạch đổi khác DC sang DC này rất có thể được thực hiện để biến hóa tất cả những loại mối cung cấp 12V sang nguồn 9V.

Bạn đang xem: Mạch hạ áp 12v xuống 9v

 

Các mạch này được thực hiện để bớt điện áp pin sạc 12v xuống 9v để sử dụng với các module vi điều khiển hoặc ngẫu nhiên IC nào. Ở đây bọn họ chủ yếu đuối sử dụng những bộ chuyển đổi công suất tuyến đường tính như LM7809 với LM317.

 

Bộ biến hóa 12v thanh lịch 9v cùng với LM7809:

LM7809 là IC kiểm soát và điều chỉnh điện áp thắt chặt và cố định có tính năng giảm và kiểm soát và điều chỉnh điện áp đầu vào trong số mạch điện.

Bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp 12v lịch sự 9v với IC LM7809 như vào sơ đồ vật dưới đây. Nó có thể được sử dụng cho vận dụng dòng năng lượng điện thấp cũng tương tự cho chiếc điện lên đến 2A hoặc hơn.

 

*

Lưu ý:

Kết nối tụ điện đầu vào ‘Cin’ với tụ điện cổng đầu ra ‘Co’ với IC 7809. Bộ tản nhiệt rất cần thiết vì điện áp giảm 3V sẽ bị tiêu tán dưới dạng nhiệt.

 

Có nhiều kĩ năng IC sẽ bị hủy diệt nếu bộ tản nhiệt ko được kết nối. Chênh lệch năng lượng điện áp nguồn vào - cổng output ở đó là 3V, cao hơn nữa giá trị lời khuyên là 2,5V.

 

Các linh phụ kiện bắt buộc:

Pin 12v hoặc mối cung cấp 12V, tụ điện 100uF, tụ năng lượng điện 0,1uF, IC LM7809, tản nhiệt, dây dẫn và đầu nối.

 

Hoạt động:

 

IC được tích hợp không ít tính năng như ngắt nhiệt, đảm bảo ngắn mạch, đảm bảo an toàn khu vực vận động an toàn.

 

LM7809 là 1 trong những IC của dòng LM78xx tất cả các IC trong loại này được sản xuất cho những điện áp đầu ra cố định khác nhau. Những loại IC này thường được sử dụng trong số mạch cung ứng điện điều chỉnh.

LM7809 một IC đổi mới áp đường tính. Các chữ số ‘xx‘ thay mặt đại diện cho quý giá vôn chế độ o / p IC 7809 cung cấp 9V DC phụ thuộc vào chữ số ‘xx‘ ở cuối cùng đại diện mang đến nó (09).

 

Chân một là chân đầu vào. Chân 2 là chân nối đất. Chân 3 là chân đầu ra.

 

Bộ biến đổi 12v sang 9v thực hiện LM317

Bộ đổi khác DC 12v thanh lịch 9v cũng có thể được triển khai với bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp con đường tính IC LM317. Nó cực kỳ hữu ích cho các mạch dòng điện từ bỏ trung bình đến cao (1A đến 1,5A +) với cỗ tản nhiệt ham mê hợp.

 

Nói chung, LM317 được sử dụng ở những mạch cung ứng điện đổi khác cung cấp điện áp kiểm soát và điều chỉnh (1,25V cho 37V) khi biến hóa điện áp bên trên chân số 1. Ở đây, mạch phân áp được sử dụng với LM317 cho o / p thắt chặt và cố định là 9v.

 

*

Lưu ý:

Cần thêm 1 tụ điện nguồn vào Cin (cũng như tụ điện o / p Co). Phải bao gồm bộ tản nhiệt để làm mát vi mạch khỏi nhiệt sinh ra bên trong.


*

Điện áp i / p. Phải lớn hơn ít độc nhất 1,5V so với năng lượng điện áp cổng output định mức để IC này chuyển động như tế bào tả.

 

Các linh kiện bắt buộc:

Pin 12v hoặc nguồn 12V, điện trở 2,2k ohm, tụ năng lượng điện 100uF, điện trở 300 ohm, tụ điện 0,1uF, IC LM317, tản nhiệt.

 

Bộ chuyển đổi 12v quý phái 9v sử dụng điện trở làm cỗ chia năng lượng điện áp:

Sơ đồ dưới là mạch cho những ứng dụng loại điện rẻ (~ trăng tròn mA) hoặc để lấy điện áp tham chiếu trong mạch đối chiếu hoặc mạch loại điện tốt của LED.

 

Bạn có thể điều khiển ba LED tiếp nối trên o / p của năng lượng điện trở R2 nếu như khách hàng đang thực hiện pin 12V sống đầu vào.

 

Loại mạch này chưa hẳn là mạch hiệu quả, cho nên vì vậy không được khích lệ sử dụng trong số mạch dự án.

 

*

Các linh phụ kiện bắt buộc:

 

Một pin sạc 12v, điện trở 300 ohm, điện trở 1k, dây dẫn.

 

Đây chỉ là 1 trong những mạch phân áp. Chúng ta có thể nhận được cổng output theo nhu cầu của bản thân mình với phương pháp sau:

Vout = R2.Vin / (R1 + R2)

Trong đó, Vo là điện áp o / p. Vin là năng lượng điện áp nguồn. Chọn ngẫu nhiên giá trị năng lượng điện trở nào hoặc R1 hoặc R2 (cũng phụ thuộc vào trở phòng tải) cùng tìm quý giá còn lại. Tiếp đến chọn tiêu chuẩn chỉnh gần nhất với giá trị của điện trở.

 

Mạch biến đổi 12v thanh lịch 9v thực hiện diode zener:

Sơ đồ gia dụng mạch dưới điều chỉnh điện áp zener, nó tương xứng cho mạch mẫu điện trung bình (1-900mA) lấy một ví dụ LED báo hiệu, công tắc transistor, Arduino, ...

 

Sử dụng mạch đổi khác 12v lịch sự 9v (DC lịch sự DC) này với bất kỳ mạch nào khác trên diode zener 9.1v. Các bạn sẽ nhận được khoảng 9.1V nghỉ ngơi đầu ra.

 

*

Lưu ý:

Tải cần được liên kết với áp ra output để ngăn zener bị hỏng.

Điện trở nối tiếp 10 ohm là điện trở tiêu giảm dòng điện và khi mẫu điện cao được kéo ra thì nó yêu cầu cho chiếc điện đó trải qua nó, do đó cần có điện trở 5W.

 

Các linh phụ kiện bắt buộc:

Pin 12v, năng lượng điện trở 10 ohm (≥10 ohm), diode zener 9.1V (5W), một trong những dây hoặc đầu nối.

Xem thêm: Tiền Nào Của Nấy Trong Tiếng Anh Là Gì, Tiền Nào Của Đó In English

Nếu bạn đang cần tìm showroom để thiết kế mạch năng lượng điện tử theo yêu thương cầu đừng quên contact với Điện Tử Tương Lai nhằm được tư vấn từ ý tưởng đến mạch hoàn chỉnh.