MÀN ẢO THUẬT CỦA DAVID COPPERFIELD

Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, bên ảo thuật danh tiếng David Copperfield đã hô biến bức tượng phật Nữ thần thoải mái rồi lại để về vị trí ban đầu. Điều bí mật đằng tiếp nối là gì?


Chúng ta thừa biết, mục đích của những nhà ảo thuật là tính giải trí cao, tạo ra tiếng cười, sự hồi hộp, niềm vui đến người xem.

Bạn đang xem: Màn ảo thuật của david copperfield

Và với tài năng của mình, rất nhiều ảo thuật gia, vào đó gồm ảo thuật gia David Copperfield đã chinh phục mặt hàng trăm, ngàn khán giả với màn biểu diễn cạnh tranh tin.

Và một trong những màn ảo thuật đem lại tiếng vang lớn cho ảo thuật gia lừng danhDavid Copperfield thiết yếu là... Làm biến mất tượng Nữ thần Tự do.

Hô biến tượng Nữ thần Tự bởi - màn ảo thuật gớm điển củaDavid Copperfield

Vào năm 1983, ngaytrên sóng truyền hình trực tiếp và trước mắt khán giả gồm mặt tại đó,ảo thuật gia David Copperfield đã thực hiện màn biểu diễn có tác dụng biến mất tượng Nữ thần Tự do.


*

Điểm "gây sốc" trong màn biểu diễn của "phù thuỷ" David Copperfield đó là ông thậm chí còn dùng đèn và radar để search kiếm bức tượng. Nhưng nó đã hoàn toàn biến mất nhưng mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Lật tẩy bí mật sau màn ảo thuật "ma quỷ"

Ngay sau khoản thời gian màn ảo thuật được trình diễn, rất nhiều chuyên gia, đơn vị nghiên cứu đã nhảy vào cuộc để đi search lời lý giải này.

Nghe gồm vẻ nặng nề tin, nhưng các chuyên gia cuối thuộc đã đưa ra lời giải ưa thích khá đơn giản.

Đầu tiên,David mang đến dựng lên hai cột tháp ở phía 2 bên sân khấu, làm cho thành mái vòm để căng tấm màn rủ bịt kín tượng Nữ thần Tự do.Khung cảnh đập vào mắt khán giả dịp này, mặc dù là người tận mắt chứng kiến trước sảnh khấu hay qua truyền hình đều là cảnh đằng sau mái vòm nhân tạo.

Khi tấm màn buông xuống, công ty ảo thuật sẽ bắt đầu đứng nói chuyện trước đám đông - những người mang trong mình sự háo hức, hồi hộp lúc được chứng kiến màn biểu diễn thú vị.

Và nhân thời điểm mọi người chăm chú nghe David "thao thao bất tuyệt", nào ai biết rằng đơn vị ảo thuật đã đến sân khấu chuyển động xoay tròn bên trên bục quay.


*

Tấm màn được kéo lên, tượng Nữ thần Tự bởi vì đã biến mất. Nhưng thật ra vào tầm đó, tầm chú ý của khán giả đã bị đậy khuất bởi một trong các 2 cột tháp.

Hơn nữa, tất cả các thiết bị chiếu sáng sủa bức tượng đã được tắt đi, trừ những đèn trộn chiếu lên từ dưới chân tượng. Việc này đã tạo ra ảo giác, có một khoảng không núm thế mang lại vị trí bức tượng.

Và rồi, các chùm đèn pha đột ngột bật sáng, có tác dụng khán giả bị "mù" tạm thời. Ngay khi này, tấm vải che bức tượng sẽ được kéo xuống, nhưng vị khán giả còn đang choáng ngợp với ánh đèn nên họ không chú ý thấy khoảnh khắc đó.

Xem thêm: Trung Tâm Ngôn Ngữ Việt Mỹ Sài Gòn, Trung Tâm Ngoại Ngữ Việt Mỹ

Thế là, bức tượng Nữ thần Tự bởi lại hiện ra như chưa hề có chuyện gì xảy ra.