Máy Bơm Nước Mini Tự Chế

Với những vật liệu đơn giản, giờ đây, máy bơm nước mini từ chế sẽ giúp đỡ bạn cùng gia đình dễ ợt hơn trong việc thực hiện máy giặt, sản phẩm nước nóng lạnh… khi mà nguồn nước mái ấm gia đình quá yếu. Bên cạnh ra, máy bơm nước mini còn có lợi cho các bể cá, tưới phun sương mang lại cây cảnh… Hãy cùng shop chúng tôi bắt tay vào thực hiện ngay nào!


Các thiết bị quan trọng để làm máy bơm nước mini tự chế

Để rất có thể làm máy bơm nước mini từ chế, chúng ta không cần mất vô số chi phí. Bởi hầu hết các điều khoản cho việc chế trang bị bơm mini đều sở hữu sẵn hoặc là rất có thể tái chế tự những vật tư đã qua sử dụng. Ráng thể, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên lý sau đây:

Một tế bào tơ mini: hãy dùng những mô tơ một chiều nhỏ có công suất 6V hoặc 12V. Chúng ta có thể tháo từ đồ vật sấy tóc, quạt… đang hỏng. Một nguồn cấp: nguồn cung cấp này thông thường sẽ có điện áp nhỏ. Bạn cũng có thể tận dụng hầu hết đầu sạc điện thoại, đầu pin sạc đèn pin… lưu ý, điện áp của nguồn cấp đề xuất tương đam mê với năng lượng điện áp của mô tơ mà chúng ta sử dụng.Một vỏ lon để chế thành cánh gió cho sản phẩm bơm nước mini.Một nắp chai: dùng để làm làm bộ phận bơm nước mang đến máy bơm mini.Ông hút nước: hoàn toàn có thể lấy từ gần như ống vật liệu nhựa mềm nhỏ hoặc ống chai nước khoáng truyền y tế… Dụng cụ: dao, kéo, keo dính cách điện, keo dán 502,…
*
*
Dụng cụ để thực hiện máy bơm nước mini từ chế

Các bước làm trang bị bơm nước mini tự chế

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đủ các dụng cụ quan trọng như trên, họ sẽ tiến hành các bước làm lắp thêm bơm mini trường đoản cú chế cực kỳ đơn giản dưới đây.

Bạn đang xem: Máy bơm nước mini tự chế

Bước 1

Đầu tiên, cần tiến hành chế đầu bơm nước bằng cách đục một lỗ nhỏ dại trên nắp chai. Ghi nhớ đục trên vị trí trung ương của nắp. Ở mặt sườn của nắp chai, bạn liên tục đục một lỗ có cùng kích thước với 2 lần bán kính ống dẫn nước. Thực hiện lắp một đầu ống dẫn nước, ống này nên lắp cùng chiều với chiều quay của cánh quạt. Cố định và thắt chặt ống dẫn bằng keo 502.

*
Đục lỗ tại tâm và mặt sườn nắp chai

Bước 2

Dùng kéo giảm lấy phần nhôm dưới mặt đáy lon nước để triển khai cánh quạt. Dùng búa dát phẳng miếng nhôm. Tại trọng tâm của miếng nhôm, đục một lỗ bé dại sao cho trục mô tơ rất có thể đi qua.

Bước 3

Cắt một hình vuông từ miếng kim loại, sao cho form size hình vuông rất có thể chui lọt được vào trong nắp chai. Sử dụng kéo cắt hình vuông vắn đó để sản xuất thành một cánh gió giống như một chiếc chong chóng.

*
Chú ý cắt cánh quạt vừa với nắp chai

Bước 4

Dùng một miếng nhựa để triển khai nắp che cho thiết bị bơm. Giữ ý, nắp bịt này phải che kín được nắp chai. Tiếp theo, hãy đục 1 lỗ ở trọng tâm có size bằng với dây dẫn. Cắt một đoạn dây dẫn để triển khai ống hút rồi luồn qua lỗ mới đục. Đừng luồn thừa sâu vì dây dài rất có thể vướng cánh quạt. Sử dụng keo 502 để cố định và thắt chặt lại.

*

Bước 5

Sau lúc thao tác chấm dứt từng phần trên, bạn thực hiện ráp các cụ thể lại cùng với nhau. Mang đến trục mô tơ trải qua lỗ bé dại trên nắp chai rồi cố định mô tơ cùng với nắp chai bằng keo 502 và chất keo cho kiên cố chắn. Liên tục lắp cánh quạt đã giảm từ miếng nhôm vào trục mô tơ phía vào nắp chai. Kiểm soát sao cho cánh gió không đụng vào nắp chai. Cố định cánh gió với trục tế bào tơ bởi vỏ dây điện, tránh làm cánh quạt gió rơi khi vận hành. 

Bước 6

Gắn vị trí nắp đậy lên bơm sao cho kín đáo và cố định và thắt chặt lại bằng keo. Sau khi keo khô, chất vấn độ kín khí bằng cách bịt 1 đầu dây bên đây và thổi tương đối ở đầu dây mặt kia. Giả dụ thấy chưa kín khí thì gia cầm lại bởi keo 502 với băng keo.

Xem thêm: Các Mẫu Xe Đạp Địa Hình Cho Người Lớn Chính Hãng, Hàng Về Thường

Bước 7

Giờ hãy nối bơm với mối cung cấp cấp. Bạn cắt lớp vỏ phía bên ngoài của dây nguồn cung cấp ra. Lúc đó, day để lộ nhị màu: đỏ (cực dương) black (cực âm). Mỗi màu vẫn nối cùng với một cực trên tế bào tơ. Nếu gắn thêm đúng cực thì quạt sẽ quay, ống dẫn nước ra đang mát. Ví như quạt không quay, bạn chỉ việc đổi địa chỉ nối các cực là được.

*
Lắp đúng rất vào nguồn để máy hoạt động
*
Thành phẩm máy bơm mini từ bỏ chế mang lại bể cá cảnh

Kết luận

Với bảy bước đối chọi giản, bạn đã sở hữu trên tay một máy bơm nước mini trường đoản cú chế rồi đấy. Chiếc máy tuy nhỏ dại này rất có thể giúp chúng ta tưới cây, làm hệ thống phun sương, cấp cho nước mang đến máy giặt, trang bị lọc nước… Chúc các bạn thực hiện chế vật dụng bơm mini này thành công xuất sắc nhé!