Mic Thu Âm Cho Iphone

Hiện nay chất lượng âm thanh được ghi lại từ iPhone thực sự đạt chất lượng rất tốt. Nhưng nếu bạn là người thường xuyên ghi âm các cuộc phỏng vấn, quay video Youtube hoặc làm Podcast, chắc chắn bạn sẽ muốn đầu tư thêm một chiếc micro thu âm ngoài cho điện thoại iPhone. Nếu bạn lựa chọn được microphone phù hợp với mục đích sử dụng, nó sẽ giúp việc ghi âm, quay video của bạn trở nên đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng các micro này trên máy ảnh hoặc để ghi âm nhạc, các cuộc họp và nhiều ứng dụng khác.

Bạn đang xem: Mic thu âm cho iphone

Đầu tiên, việc quyết định loại microphone tốt nhất cho iPhone, iPad của bạn phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng mà bạn đang làm. Về tổng quan chúng ta sẽ có 2 loại micro chính tùy theo ứng dụng ghi âm, quay video của bạn đó là Micro cài áo lavalier và Micro định hướng.

Micro cài áo lavalier là một sự lựa rất tuyệt vời trong cách tình huống mà bạn rảnh tay, cũng như không muốn lo lắng về việc bạn đang ở gần micro như thế nào- Chỉ cần kẹp chúng vào cổ áo và bắt đầu thu âmMicro định hướng sẽ phù hợp trong trường hợp bạn cần vừa di chuyển vừa quay, làm vlogging hoặc các kiểu phỏng vấn ngắn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào những microphone thu âm tốt nhất năm 2020 sử dụng cổng kết nối Lightning (cổng kết nối mà Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone mới và chắc chắn sẽ còn tiếp tục sử dụng trong tương lai). Tuy nhiên, trong bài viết chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một vài mẫu micro thu âm sử dụng jack tai nghe ở các dòng iPhone đời cũ.


Nội dung chính của bài viết


Microphone tốt nhất cho cổng kết nối LightningMicrophone tốt nhất cho cổng tai nghe

Microphone tốt nhất cho cổng kết nối Lightning

Ngoài iPhone, các microphone này cũng sẽ tương thích với iPad hoặc iPad Pro miễn là có cổng kết nối Lightning (được Apple giới thiệu với iPhone 5). Dĩ nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone 6,6S,7,8,X(10), hoặc 11 thì đều tương thích.

Shure MV88

*
*
*
*
*
*

Rode Smartlav+ là một trong những micro cài áo lavalier tốt nhất cho điện thoại thông minh hiện nay qua cổng TRSS 3.5mm. Smartlav+ có chất lượng âm thanh tuyệt vời, điều mà ít micro nào có cùng kích thước có thể đạt được. Nó là một micro đa hướng, có nghĩa là nó có thể ghi lại âm thanh từ mọi góc độ.

Bộ sản phẩm cũng đi kèm bông lọc chắn gió và giảm tiếng ồn. Khung cài áo chắn chắn cho micro nên bạn ko phải lo lắng đến việc nó bị rơi ra khi đang quay.

Mua micro Rode SmartLav Plus giá tốt: Tại Đây

Lời kết

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple có chất lượng camera tuyệt vời và bạn hoàn toàn có thể có những cảnh quay video tuyệt vời chỉ với vài thiết bị bổ sung (microphone, tripod,..), mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho máy ảnh DSLR và micro shotgun.

Xem thêm: Lời Khuyên Cần Thiết Cho Người Mới Câu Cá Chép Mùa Hè, Mồi Câu Cá Chép Sông Mùa Hè

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một vài giải pháp cải thiện âm thanh chuyên nghiệp hơn cho video, bạn có thể tham khảo bài viết Micro tốt nhất cho Youtuber.

Ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua microphone cho iPhone này, bạn thích sản phẩm nào nhất? Hãy để lại cảm nhận của bạn cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!