Móc Khóa Bằng Vải Dạ

Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dưới đây sẽ cho bạn gợi ý về một món quà mà bạn có thể mang tặng ai đó. Hãy xem cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ nhất trần đời này nhé.

Bạn đang xem: Móc khóa bằng vải dạ

Nguyên liệu

Móc chìa khóa, móc điện thoại là những vật dụng nhỏ nhỏ xinh xinh được các bạn gái thường xuyên mang theo bên mình. Nhưng món đồ này bạn có thể dễ dàng mua ở ngoài chợ với đa dạng mẫu mã và đủ các mức giá. Nhưng nhiều bạn gái rất tỉ mỉ và khéo tay, thay vì ra ngoài hàng mua, các bạn ấy đã biến nó thành món đồ handmade rất xinh xắn, và cách làm móc khóa bằng vải nỉ dưới đây là một ví dụ.


ADVERTISEMENT

Với cách làm móc khóa handmade này, bạn sẽ khâu được những cái tên có ý nghĩa với bạn lên móc khóa bằng cách khâu chữ cái đầu tiên lên. Thông qua chiếc móc khóa, bạn có thể gửi lời yêu thương cũng như những thông điệp ý nghĩa tới ai đó đấy.

Để bắt tay vào làm móc khóa bằng vải nỉ, bạn cần chuẩn bị:

- Vải nỉ các màu, nếu không có, bạn có thể thay bằng vải dạ cũng không vấn đề gì nhé. Bởi bản chất hai loại vải này như nhau. Vải này, bạn không cần chuẩn bị mảnh quá to đâu, hãy tận dụng những miếng vải vụn mà bạn may quần áo còn thừa nha.

- Kim, chỉ, kéo, thước kẻ

- Bông

- Móc khoen chìa khóa/điện thoại (cái này bạn có thể mua rất nhiều ở những cửa hàng chuyên đồ handmade, hoặc ra chợ đêm mua ở những chỗ họ bán móc chìa khóa thôi nhé)

*
ADVERTISEMENT

1 Giờ thì mình bắt tay vào làm móc khóa bằng vải nỉ nhé, đầu tiên, bạn vẽ một hình chữ nhật với kích thước 4X5cm lên tờ giấy trắng. Cái này thì ai cũng làm được phải không nào.

Sau đó, bạn vẽ chữ cái mình yêu thích vào trong với kích cỡ bằng với hình chữ nhật đó nhé.

*


ADVERTISEMENT

2 Giờ đến công đoạn rất đơn giản trong cách làm móc khóa bằng vải nỉ đó là bạn hãy cắt rời những chữ mà bạn vừa vẽ trên giấy ra như thế này.

*

3 Bây giờ, bạn hãy đặt hình chữ nhật vừa cắt ra lên từng miếng vải nỉ. Hoặc bạn có thể đo và cắt trực tiếp hình chữ nhật trên tấm vải với kích thước 4X5cm cũng được.


Tiếp theo, bạn đặt chữ cái vừa cắt lên tấm vải rồi cắt vải theo hình chữ cái đó.

Sau đó, bạn cắt vải nỉ màu khác thành 1 ô vuông màu hồng với kích cỡ 1,5X1,5cm rồi cắt thành hình trái tim nhé. Cái này cũng đơn giản thôi, không cần cắt thành trái tim tròn trịa, miễn bạn thích và thấy đẹp mắt là được. Bạn hãy cắt hai hình trái tim nhé.

*
ADVERTISEMENT

4 Giờ thì bạn hãy khâu chúng lại như thế này nhé. Để làm được một chiếc móc khóa, bạn cần hai mặt vải, một mặt bạn khâu hình trái tim và có chữ, một mặt, bạn chỉ cần khâu chữ vào thôi nha.

*


ADVERTISEMENT

5 Tiếp theo, bạn khâu úp hai miếng vải hình chữ nhật với nhau (nhớ là khâu một miếng có trái tim và một miêng không có nhé). Sau khi bạn đã khâu hoàn thiện giống như chiếc túi nhỏ, bạn hãy chừa ra một đầu để nhét bông vào nhé.

*

6 Giờ thì bạn chỉ cần khâu bịt miệng túi nhỏ lại và đính thêm móc khoen nữa là hoàn thành xong móc chìa khóa rất đẹp mắt rồi nha.

*
ADVERTISEMENT

Thành phẩm

Tèn tèn ten, bây giờ bạn đã hoàn thành xong cách làm móc khóa handmade cực ý nghĩa rồi nhé. Cách làm này quá là đơn giản luôn, bạn có thấy không, chỉ cần cắt vẽ rồi khâu vá vải bước là chiếc móc khóa xinh xắn đã hoàn thành rồi.

Chẳng tốn công ra cửa hàng chuyên dụng mua, cũng chẳng đắt đỏ như những món đồ họ vẫn bán, làm chiếc móc khóa này, bạn không sẽ không hết 10K tiền nguyên liệu đâu nhé. Bạn chỉ mất tiền mua móc khoen thôi, còn lại mọi thứ từ vải nỉ, bông đều có thể đi xin được.

*


ADVERTISEMENT

Với cách làm này, bạn tha hồ sáng tạo ra những hình trang trí khác nhau, ngoài các chữ cái, bạn có thể vẽ thêm bông hoa, hình bàn tay hay bất cứ hình nào bạn yêu thích rồi khâu đính lên là được. Lưu ý là những hình bạn muốn vẽ rồi trang trí lên móc khóa phải là hình dễ cắt, và đơn giản nhé. Nếu không, bạn sẽ rất mất công trong việc cắt tỉa, rồi khâu từng chi tiết đấy. Đây chỉ là gợi ý của chúng tôi để bạn có thể hoàn thành móc khóa được sớm nhất. Còn nếu bạn là người khéo tay, chẳng có lý do gì để bạn không làm những hình cầu kỳ trang trí cả.

Xem thêm: Top 3 “Ứng Cử Viên” Găng Tay Thủ Môn Xịn Nhất Thế Giới, Găng Tay Thủ Môn Xịn Nhất Thế Giới

Tuy nhiên, đa số những người làm móc khóa theo kiểu này, họ đều trang trí bằng tên của mình và tên của người thương lên đó rồi khâu chúng với nhau cực kỳ ý nghĩa. Nếu có người “thầm thương trộm nhớ”, bạn hãy bày tỏ theo cách này xem sao nhé.

*


ADVERTISEMENT

Cách làm lọ hoa bằng que đè lưỡi và tăm tre tuyệt đẹp

Que đè lưỡi và tăm tre là hai nguyên liệu handmade dễ tìm kiếm trên thị trường, chỉ với hai nguyên vật liệu đơn giản này các bạn có thể làm được vô số các đồ chơi, đồ dùng cho cá nhân như: nhà bằng que kem, trực thăng bằng gỗ, hộp để bút... Vậy bạn đã bao giờ sáng tạo ra một món đồ handmade được kết hợp hoàn hảo giữa que đè lưỡi và tăm tre chưa? Hôm nay kheotay.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm lọ hoa băng que kem và tăm tre tuyệt đẹp nhé!

ADVERTISEMENT

Các nguyên vật liệu cần làm :

Tăm tre

Que kem kích thước 1 13,5 cm

kéo cắt

Súng bắn keo, keo nến

Thước kẻ

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đo và cắt que kem theo chiều dài que kem là 6cm , đo và cắt kích thước tăm tre theo chiều dài 14cm. Sau đó dùng dao rọc giấy để cắt lại nhưng que kem với tăm tre còn bi xơ, bị xước

Bước 2: Dùng súng bắn keo với keo nến để dán lần lượt các que kem tạo thành hình vuông có kích thước 6cm 6cm thì dừng lại. Lấy keo nến và súng bắn keo cho keo ở 4 đỉnh của hình vuông, lần lượt dán các tăm tre mới cắt lên 4 đỉnh theo chiều thằng đứng lên trên


ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT


Bước 3: Dán 2 que chống đỡ lên phần tăm tre lúc nãi để tạo hình khối hình hộp chữ nhật

ADVERTISEMENT

Bước 4: Nhỏ keo nến và dán lần lượt các tăm tre lên bốn cạnh của hình hộp chữ nhật, dán đến khi 4 mặt của hình hộp được phủ kín. Tiếp tục lấy tăm tre để dán phần góc của khối hình hộp chữ nhật sau khi được dán 4 mặt xung quanh của hình hộp

Bước 5: Làm phần hoa, các bạn cắt que kem dài cỡ 4 đến 5cm rồi dùng rao rạch giấy cắt tỉa hình hoa khi cắt xong mỗi hình hoa các bạn dùng giấy nhám để chà làm sạch các phần xơ phần xước của que kem còn thừa, với để cánh hoa trông đẹp mắt và sắc nét. Bước này tương đối khó nên các bạn chú ý tỉ mỉ và khéo léo chút nhé

ADVERTISEMENT

Bước 6: Dán các cánh hoa vào với nhau, dán từng cánh để được hoa 6 cánh các bạn cắt ít que đè lưỡi hình tròn đường kính cỡ 0,5cm để làm trụ cho cách cánh hoa được dán vào với nhau, khi dán các bạn cẩn thận tránh keo nến nhỏ lên khắp cánh hoa sẽ mất tính thẩm mỹ

ADVERTISEMENT

Bước 7: Cắt các tăm tre dài cỡ 10cm rồi uốn cong tăm tre lại, rồi dùng keo nến để dính lên hoa