6 THỦ THUẬT GIÚP BẠN LÀM MỒI CÂU CÁ TRÔI CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Bạn vẫn tìm kiếm những cách làm mồi câu cá trôi sao, ngay tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 15 cách làm moòi câu cá trôi công dụng nhất của các cần thủ có nhiều năm kinh nghiệm hiện nay.

Bạn đang xem: 6 thủ thuật giúp bạn làm mồi câu cá trôi cực kỳ hiệu quả

I. Tìm kiếm hiểuđặc tính của loại cá trôi:

+ Cá trôi black sẽ dễ câu hơn cá trôi trắng:

Trước tiên nhằm câu được loài cá trôi này bạn sẽ phải hiểu về cá trôi bao gồm đặc tình ra làm sao thì bạn mới có phương pháp để ứng phó được cùng với nó, loài cá trôi hiện thời tại nước ta đang chia ra làm 2 các loại đó là: Cá Trôi black (Cá Trôi Ấn Độ) và cá Trôi trắng (Cá Trôi Digan), cá trôi black dễ câu rộng là cá trôi trắng, bởi loài cá trôi trắng vô cùng nhút nhát nhất là các bé càng lớn thì lại nhút kém và cẩn trọng nó cần xem xét thật kỹ càng thì mới giám ăn uống mồi cùng thường hết sức sợ người, cá trôi black thì bạo rạn hơn do vậy việc câu cá trôi black sẽ dễ dàng hơn.

*

Hướng dẫn làm cho mồi câu cá trôi hiệu quả

+ Phải sử dụng mồi câu len men cao:

Bạn phải biết rõ được trong hồ nước là cá trôi lớn hay nhỏ để bao gồm phương án câu, nếu như trong hồ là những nhỏ trôi to lớn thì các bạn làm như sau. Những con cá Trôi càng to thì ruột của chính nó càng nhỏ dại lại và mật của chính nó cũng kém đi vì thế bạn cần sử dụng những loại mồi bao gồm độ lên men cao, phần đông thức ăn uống có độ lên men cao sẽ giúp đỡ tiêu hóa tốt hơn vì vậy cá Trôi to đã thích những loại mồi này.

+ Cá Trôi hay đi ăn làm việc đâu:

Loài Cá Trôi rất nhút nhát và cẩn thận do vậy nó cực kỳ thích nạp năng lượng ở những bao gồm địa hình nhấp nhô và hiểm trở ví dụ là rất nhiều nơi chân cầu, cọc, cây cối, tuyệt tảng đá,… nếu gồm động tĩnh nó đã dễ lẩn trốn hơn thế nên bạn cũng nên chú ý điều này, không được gia công động, đang thả đề xuất xuống câu là ko được nhấc lên hay là động bịt trên bờ làm cho cá chạy mất.

II. Hướng dẫn cách làm mồi câu cá trôi tác dụng nhất:

1. Làm mồi câu cá Trôi đối kháng giản:

Khoai lang luộc dìm Bột bắpBã bia hoặc bã rượu

Cách làm: dùng khoai lang luộc ngâm với bột bắp làm bếp chín thêm ít buồn chán bia hoặc buồn bực rượu ngâm khỏang 10 ngày là cần sử dụng được.

2. Mồi câu cá trôi dễ làm:

Khoai lang luộc tách vỏBắp non luộcCám tanhMồi cá La HánTrứng kiến

Cách làm: thực hiện khoai lang luộc đã tách vỏ trộn cùng với bắp non luộc, cám tanh tiếp nối đã xay nhuyễn cho tới khi tất cả độ dẻo, lúc câu thì các bạn rắc thêm trứng loài kiến vào

Lưu ý: Mồi câu phải đặt tủ lạnh, và thực hiện từ 2 – 5 ngày.

3. Mồi câu cá Trôi hiệu quả:

Thóc, ngô, khoai, cám gạo, Men vi sinh Protein

Tất cả say nhuyễn và ủ lẫn vào 12h, trước khi mang đi câu thì bạn cho thêm ít mỡ động vật hoang dã thì sẽ tăng công dụng hơn.

4. Mồi câu cá trôi củ

Nguyên liệu:

Bột ngô 1 túi 300 gramKhoai lang đỏ 1 củThóc mầm 1 bát ô tôCám chim 1 góiỐc căn vặn 1kg

Cách làm:

Ốc vặn vẹo xay nát nhuyễn.Khoai lang luộc chín, thái miếng nhỏ.Trộn phần nhiều 5 máy với nhau thật kỹ. Sau đo lấy ủ vào túi nilon 1 đêm là rất có thể đem ra dùng là ổn.

5. Mồi câu cá trôi từ bỏ nhiên

Nguyên liệu:

Quả mít mật rước 1 miếng 500 gramCơm nguội 1 bát xe hơi lớnBột đỗ xanh 500 gramMẻ chua 1 chén bát con

Cách làm:

Mít lột vứt gai, để nguyên cả sơ lẫn múi mít, băm nhỏ, nhuyễn.Bột đậu xanh rang thơm.Bốn máy trộn đều. Ủ trong vòng 1 đêm. Ngày sau thả xuống điểm câu đang thu hút cá trôi rất tốt.Nếu ao ước dùng mồi lưỡi đơn, hoàn toàn có thể móc lưỡi vào miếng mít nhỏ hoặc trộn tất cả hổn hợp sau ủ với cùng một chút bột mì đến dẻo rồi câu liêm lưỡi đối kháng cá trôi tự nhiên và thoải mái cũng hiệu quả.

6. Mồi câu cá trôi lưỡi đơn

Nguyên liệu:

Cơm nguội hoặc bún tươi 1 kgMẻ chua 50 mlBột đậu xanh 200 gramQuả trứng gà 1 quả

Cách làm:

Bốn thứ trộn lẫn đều, gói kín, nhằm trong 3 ngày ủ.Sau ủ, mang ra bóp lại, cho thêm cơm nguội xay nhuyễn với bột đỗ xanh để hỗn hợp dẻo, dễ dàng móc vào lưỡi câu đối chọi câu cá trôi.

7. Cách làm mồi câu cá trôi trắng

Nguyên liệu:

Bún tươi 1 kgBột đậu xanh 300 gramBột mì 500 gramCà chua chín 100 gram

Cách làm:

Bún tươi bóp nhuyễn với cà chua. Trộn thêm bột mì với bột đậu xanh. Ủ khoảng chừng 1 ngày cho mở ra mùi chua là cần sử dụng được luôn. Không bảo trái trong tủ lạnh, để ánh nắng mặt trời ngoài trời.

8. Mồi câu cá trôi hiệu quả nhất

Nguyên liệu:

Khoai lang luộc 1 củBún tươi 200 gramMẻ chua 50 mlBánh mì 500 gramSầu riêng 300 gram

Cách làm:

Bánh mì xé miếng nhỏ dại vụn. Khoai lang luộc chín, xắt miếng nhỏ.Trộn đa số với bún tươi với mẻ chua. Tiếp đến ủ khoảng chừng 5 ngày các thành phần hỗn hợp trong túi nilon.Khi câu sút lại 1/3 hỗn hợp mồi câu cá trôi làm việc trên, bọc ngoàimiếng sầu riêng làm mồi câu lưỡi đơn

9. Mồi câu cá trôi mùa đông

Nguyên liệu:

Bột ngô tươi 1 góiCủ sắn tươi 1 củRượu nếp 1 chai bé dại 500 mlMẻ chua 1 chén bát con

Cách làm:

Sắn tươi KHÔNG LUỘC mà giã nát tươi luôn.Trộn thêm với mẻ chua, rượu nếp, bột ngô đều. Ủ trong tầm 15 ngày.Sau 15 ngày, trộn thêm bột ngô rang thơm.

10. Mồi câu cá trôi sông

Nguyên liệu:

Cua đồng 500 gramKhoai lang luộc 1 củ 300 gramMẻ chua 1 chén bát conBột ngô 1 gói

Cách làm:

Xay nhuyễn cua đồng.Khoai lang luộc chín, thái nhỏ.Mẻ chua đung nóng cho thơm.Bột ngô rang thơm.Trộn đều tất cả hổn hợp sau sơ chế cùng với nhau. Đem cần sử dụng luôn không cần phải ủ. Thích hợp với câu lưỡi lục hoặc lăng xê. Nếu muốn dùng cho lưỡi đối chọi thì tách 1 phần ra trộn thêm ít bột mì mang đến dẻo, dễ dàng móc vào lưỡi.

Với những cách bào chế mồi câu cá trôi trên đây. Đảm bảo các bác vẫn đầy ắp giọ mỗi lúc đi câu.

11. Mồi câu đặc trị cá trôi Ấn Độ

Nguyên liệu:

500 mml máu lợn tươi400gr ngô bung100gr tỏi ta xay nhuyễn2 túi cá thức ăn uống cho mèo một số loại nhỏ52 túi men tiêu hóa Probio Nó đó là men đông khô Probio có phân phối ở các Hiệu thuốc

Cách làm:

Trộn hầu như tất cả kế tiếp ủ qua đêm bỏ trên men, nếu bạn thấy bề mặt của vỏ hộp lồi (phồng lên) là đang đúng quy trình, tiếp đến đóng hộp sạch sẽ và cho vào tủ lạnh lẽo từ 18-20oc, thường xuyên thường thì 4 ngày là là được, bề mặt của hộp bao gồm màu nâu đen, lớp bên dưới màu hồng tươi với mồi giữ mùi nặng chua thơm nhẹ là mồi đang chuẩn.

Khi cướp đi câu bạn nên trộn thêm cám gạo để tăng độ kết dính mang lại mồi tránh tình trạng bị tan rã và mồi bị bở. Trường hợp chúng ta mở gắn thêm hộp nặng mùi hắc thì mồi đã hỏng do bạn để nhiệt độ cao.

12. Hướng dẫn những làm mồi ủ câu cá Trôi:

Nguyên liệu:

5kg bã bia ( lưỡng bã bia càng các men càng xuất sắc để câu trôi )xay đậu tương rang thành bột ( dùng nhiều loại đậu càng thơm càng dễ dụ cá )1kg khoai lang luộc0,7 kg ngô xay thành bột1.5 kg Thóc ( tẻ ) < về luộc tới tầm khi phân tử thóc vừa nứt >

Cách làm:

Trộn lẫn tất cả vào 1 mẫu xô với nhào đều, tiếp nối dùng tay nén chặt lại và che lắp Để kia từ 12 – 15 ngày, giả dụ thấy lên men white khắp bề mặt thì là okMồi sẽ sở hữu được mùi thơm của men bia là rất có thể sử dụng được rồi

13. Biện pháp làm thính tươi câu cá trôi

1kg ốc vặn vẹo đập dập1 thìa bé bộ định đồng điều1 thìa con bột đậu tương1 chén gạo sống, rang vàng cháy cạnh ( bỏ vô ốc đang đập dập )1 thìa con bột chạo

Cách làm: Trộn đều đề xuất và để khoảng 2 tiếng trước khi đi câu

14. Mồi câu cá trôi đỏ

1 bát con tương đậu2kg khoai sọ ( luộc chín, bóp nhuyễn )

Trộn đa số và cố kỉnh lại ngoài mặt cầu. (xuyên 1 lỗ cùng rót thêm tương tươi vào trong rồi cố gắng lại)

15. Hướng dẫn chi tiết làm mồi câu cá trôi trắng:

0,5kg bột mì300g bột đậu xanh1kg bún tươi100g quả cà chua chín

Bóp nhuyễn cà chua với bún tươi. Trộn bột đậu xanh với bột mì vào. Ủ khoảng chừng 1 ngày lúc thấy xuất hiện mùi chua là hoàn toàn có thể đem ra sử dụng

Những kinh nghiệm tay nghề đi câu cá trôi của những cần thủ siêng nghiệp:

Như vẫn đề cập làm việc trên thì bạn phải nắm vững được tập tính của cá Trôi, và bạn phải chú ý đến một vài vấn đề nữa như sau:Nên áp dụng lưỡi 7 – 8 – 9 và các loại mồi bên trên đã phía dẫn bên trên Không cần được câu quá xa bạn chỉ việc câu vào phạm vi Thính đề nghị độ dẻo với không được bỏ, tránh sự cố thả xuống nước là tung luônLoài cá Trôi khôn cùng khỏe và nhanh thế nên khi cá cắn các bạn không được thế giật cá, phải bẻ khóa máy câu, cùng thả lỏng mang lại cá cắn kế tiếp đã ăn được lâu thì mới giật, nếu cụ giật vội sẽ ảnh hưởng đứt cướcCá Trôi ăn uống rất nhẹ chỉ nhấm nháy thế nên bạn phải để ý phao, đề nghị câu gần để còn nhận thấy phao

Cách chọn lọc thời tiết đi câu cá Trôi cho phù hợp là lúc nào:

Câu cá Trôi nhờ vào khá những kinh nghiệm, bạn phải nắm vững những tin tức đã nêu trên và sau đây, vào đa số mùa mưa nhất là những trận mưa rào thì cá Trôi vẫn đi ăn, thông thường cá sẽ ăn uống sau cơn mưa, tuy nhiên bạn nên đến từ khi giữa trận mưa thì sẽ giỏi hơn vày lúc ý vẫn có cá đi ăn và chúng ta răng mồi là phải chăng nhất.

Khi có hạt mưa xuống sẽ làm cho dung hòa nước và tạo ra oxy vì thế lúc đó bạn rắc thính cùng câu là chuẩn nhất. Đừng đợi đến lúc tạnh mưa thì mới đi câu.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Đo Điện Trở Cách Điện Trở Cách Điện Đường Dây Đồng Hồ Megaohm

Thời gian câu cá Trôi xuất sắc nhất:

Thời gian câu cá tốt nhất có thể trong ngày, mà nhiều phần các một số loại cá đi nạp năng lượng mạnh nhất. Để đồng đội tham khảo đánh làm sao cho hiệu quả.

Sáng sớm thời gian từ 6h mang lại 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h về mùa đôngChiều tối từ 17h30 mang đến 20h, trường đoản cú 23h mang đến 1 giờ tối về mùa hè. Tự 16h mang đến 20h30, trường đoản cú 22h30 mang lại 00h về mùa đôngKhông yêu cầu câu mốc giờ từ 11h trưa đến 15h30, thời hạn này cá đi ăn chậm

Trên đâylà tổng hợp các cách làm mồi câu cá Trôi của những cần thủ siêng nghiệp, chúng ta hãy tham khảo và làm theo từng bước, chăm chú đọc kỹ từng bước một để làm đúng mực nhất. Cửa hàng Đồ Câu Linh Dương chuyên cung ứng các loại cần câu với đồ câu, mồi câu cá Trôi, chúng ta hãy đến và xem thêm hoặc đặt hàng ngay nhé !!