Một Xăm Lên Đốt Ngón Tay

Hình xăm trên ngón tay có sức thu hút mạnh mẽ với người đối diện và chúng trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Trong khi một số hình xăm trên ngón tay nhỏ nhắn và dễ thương, thì một số khác lại đẹp và ấn tượng giống như một món trang sức độc đáo.

Bạn đang xem: Một xăm lên đốt ngón tay

Nhưng trước khi đến tiệm xăm để thực hiện chúng, bạn cần lưu ý vài điều sau đây

*

Hình xăm ngón tay bị mờ dần

Da trên ngón tay khá mỏng và thay đổi liên tục, vì thế hình xăm ở ngón tay mờ đi rất nhanh, để giữ cho hình xăm ngón tay vẫn giữ màu thì cần phải chăm sóc rất kỹ và thường xuyên đi xăm dặm lại

Xăm lên ngón tay cũng khá khó khăn do diện tích vùng xăm rất nhỏ. Tương tự, cũng khó xóa hình xăm trên ngón tay và xăm che hình cũ gần như là điều không thể.

*
Tuy đau đớn hơn những vị trí khác nhưng chúng lại có tuổi thọ ngắn hơn hẳn

Xăm ngón tay có đau không?

Không giống như những vị trí khác trên cơ thể, da trên ngón tay khá mỏng và thay đổi rất nhiều, vì vậy xăm hình trên ngón tay gây đau đớn hơn các vị trí khác rất nhiều, dễ dàng bị phai và không thể kéo dài lâu như ở cổ tay hay những nơi khác.(1)

*
Những ký tự độc đáo trên ngón tay đáng để đánh đổi

Hãy thử hỏi một người nào đó sở hữu nhiều tác phẩm trải đều trên khắp cơ thể và hỏi họ vị trí nào là đau nhất. Nếu phần lớn câu trả lời bạn nhận được là trên ngón tay, thì bạn cần cân nhắc thực sự vị trí này có ý nghĩa thế nào với bạn.

Cẩn trọng trong thời gian hồi phục khi xăm ở ngón tay

*
xăm trên ngón tay nên hạn chế chà sát mạnh

Bạn phải sử dụng bàn tay mỗi ngày và dễ dàng quên đi việc vừa mới xăm hình trên ngón tay cách đây 1-2 ngày. Chỉ cần đút tay vào túi quần, tiếp xúc với nước rửa chén, hay đi bơi, hình xăm của bạn sẽ bị bong vảy ra và mất đi một số màu mực.

Lúc bong ra thì dễ bị tình trạng nhòe, không đều màu do tay vận động thường xuyên. Bạn phải cực kỳ cẩn thận mới giữ được hình xăm đẹp nhé.

Nên chọn hình gì khi xăm ở ngón tay

Chỉ cần chú ý 1 điều: Càng đơn giản càng tốt.

Hình xăm càng cầu kỳ thì mức độ rủi ro lúc bong ra sẽ càng cao. Cộng với lúc xăm đau quá có thể bạn sẽ không chịu được.

*
Để hình xăm giữ được lâu cần bôi kem chống nắng thường xuyên

Ánh nắng mặt trời là lý do lớn nhất để hình xăm nhanh chóng bị mờ đi.

Với vị trí trên ngón tay thì chắc chắn hình xăm phải tiếp xúc rất nhiều với ánh nắng mặt trời mỗi khi bạn ra ngoài.

Xem thêm: Tân Thiên Long Bát Bộ 3 - Thiên Long Bát Bộ 3D Chia Tay Game Thủ Việt

Điều đó có thể khó khăn trong việc ghi nhớ phải bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, nếu làm được sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của tác phẩm xăm nghệ thuật trên ngón tay.

Ưu điểm

Nếu bạn muốn có một hình xăm dễ che và khó thấy thì cạnh ngón tay là một trong những vị trí tốt nhất để xăm.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng khoảng 40% những người trong độ tuổi 18 tới 29 có ít nhất một hình xăm, dường như xăm nghệ thuật là một thứ rất thời thượng trong giới trẻ, nhưng các nhà tuyển dụng có đồng ý với chuyện đó hay không?

*
Xăm hình trên ngón tay thể hiện cá tính

Bởi vậy, tốt nhất là làm sao để hình xăm nào cũng có thể dùng quần áo che đi được, những hình xăm ở cạnh ngón tay có thể là phù hợp vì chúng có kích thước nhỏ và khá khó thấy.

Hình xăm trên ngón tay, cụ thể là hình xăm nhẫn trên ngón tay, rất phổ biến vì chúng trông như nhẫn thật mà bạn lại không phải lo bị mất hay bị trộm. Đó có thể là sự gợi nhớ thường xuyên về một sự kiện, một con người hay một nơi chốn nào đó và đồng thời cũng là một thứ phụ kiện dễ mang.

*
xăm ngón tay có khá nhiều ưu điểm

Xăm ngón tay khá phổ biến với nữ giới vì chúng nhỏ và có nhiều thiết kế đẹp. Có thể kể đến các nút thắt kiểu Celtic, hoa, kiểu chữ uốn lượn, hình thập giá nhỏ và rất nhiều họa tiết quyến rũ khác.

*
Tattoo ngón tay cực chất

Như đã nói ở trên, vấn đề với hình xăm trên ngón tay là chúng thường bị nhòe và phai đi rất nhanh. Đó là do chúng ta sử dụng bàn tay rất nhiều và thường xuyên phải rửa tay.

Ngoài ra, da ngón tay cũng mỏng hơn nhiều so với da ở những vị trí thường được xăm khác trên cơ thể nên không giữ mực tốt. Và bởi vì da mỏng nên xăm lên ngón tay sẽ rất là đau.

Với những người muốn xăm trên ngón tay, tốt nhất là chọn thiết kế đơn giản thôi vì những thiết kế phức tạp sẽ dễ bị hư.

Xăm hình nhẫn cặp với người yêu cũng là điều nên cân nhắc. (Lưu ý nên xăm 1 nữa ngón tay trên mu thôi, trong lòng bàn tay xăm khá xấu, dễ bị vỡ nét lắm)