ĐOÀN LÂN SƯ RỒNG TINH ANH ĐƯỜNG 越南精英堂龍獅团

Phong trào màn biểu diễn lân – sư – rồng ngày càng bài bản hóa, gồm sức tỏa khắp mạnh mẽ, si được rất đa số chúng ta trẻ tham gia. Để có được hiệu quả này, là sự hy sinh thì thầm lặng của nhiều nghệ nhân múa lân, vào đó, phải nói tới đoàn thẩm mỹ lân sư dragon Hằng Anh Đường. Đây cũng là chỗ cưu mang, dạy dỗ nghề cho trẻ nhỏ cơ nhỡ trong suốt gần 40 năm qua.

Bạn đang xem: Đoàn lân sư rồng tinh anh đường 越南精英堂龍獅团


Nghề múa lân, từ khóa lâu chịu thành kiến là quá trình “kiếm tiền con đường phố”. Vắt nhưng, đằng sau này còn là câu chuyện nhân văn, đượm tình người, lúc đoàn lấn cũng là thiết yếu mái ấm cưu mang trẻ cơ nhỡ.

Em Phan Tấn Tài, 13 tuổi, tuy vậy đá tất cả 3 năm theo đoàn nghệ thuật Lân – Sư – rồng Hằng Anh Đường. Gia cảnh cực nhọc khăn, người thân trong gia đình gửi em vào đây, coi như em phi vào đời mau chóng hơn bằng hữu cùng trang lứa.Em PHAN TẤN TÀIVĐV Đoàn thẩm mỹ Lân – Sư – rồng Hằng Anh Đường TPHCM“Ba mẹ đau khổ đi làm cho nuôi em vất vả, dì của em gửi em vào đội lân Hằng Anh Đường đến em tập luyện. Ở đây bằng hữu hòa đồng, vui vẻ, tập luyện khôn xiết vui vẻ. Tập ngày tập tối rất là rất khó nhưng được kỷ công cụ như vậy thì tụi em yêu cầu người.”Không chỉ em Phan Tấn Tài, cơ mà gần 40 năm qua, Hằng Anh Đường vẫn tập trung, cưu mang, dạy dỗ chữ, dạy dỗ nghề cho hàng ngàn phận người trôi nổi. Mỗi cá nhân mỗi tính, đặc trưng là Hằng Anh Đường đã kim chỉ nan được tương lai, hay chí ít là dạy nghề cho những thực trạng cơ nhỡ.Anh ĐOÀN THANH QUYỀNPhó Đoàn nghệ thuật và thẩm mỹ Lân – Sư – dragon Hằng Anh Đường TPHCM“Thường thì các em ko có gia đình thì rất cạnh tranh để mình chỉ dạy dẫu vậy mình phải nỗ lực chỉ dạy các em, từ cách sống, nại nếp và đạo đức con tín đồ là đặc trưng nhất.”

Là người lèo lái đoàn nghệ thuật và thẩm mỹ Lân – Sư – Rồng trong suốt 4 thập kỷ qua, bạn thầy, cũng chính là người cha chung của hàng vạn đứa trẻ đường phố - Nghệ nhân nhân dân Lương Tấn Hằng. Ông cũng là tín đồ “giữ lửa” và “truyền lửa” để trở nên tân tiến nghệ thuật múa lạm Sư Rồng theo phía chuyên nghiệp.

Xem thêm: Shop Quần Học Sinh Nam Cấp 2, Mua Quần Áo Đồng Phục Học Sinh Cấp 2 Ở Đâu

Nghệ nhân quần chúng LƯƠNG TẤN HẰNGPhó chủ tịch Liên đoàn lấn – Sư – rồng TPHCM“Sau dịch bệnh lây lan này hết sức khó khăn. Luôn luôn, Hằng Anh Đường tất cả nguồn để đào tạo và giảng dạy thế hệ sau, thời điểm đó, những trẻ em mồ côi long dong đường phố, đi phá rối trong thôn trang thì mình lôi kéo về không còn để tạo nên họ một chiếc nghề nhằm họ thấy rằng mình không hẳn là người long dong đường phố đi phá quấy nữa, mà người ta là người được đánh giá trọng bởi vì họ là nghệ nhân, người nghệ sỹ đi phục vụ cho công chúng xem, chứ chưa phải mình trọn vẹn không điều kiện là vô vọng cho tương lai của mình.”

Nghệ nhân Lương Tấn Hằng tiếp tục tìm tòi, sáng tạo ra hồ hết bài biểu diễn mới và lồng ghép, truyền tải văn hóa dân tộc vào trong vô số tiết mục. Quá qua đều khó khăn, demo thách, niềm hạnh phúc của người nghệ nhân dân chúng là chứng kiến nhiều thế hệ con trẻ được mình nuôi nấng trưởng thành, góp thêm phần bảo tồn nét trẻ đẹp văn hóa truyền thống, mang thú vui đến cho đầy đủ người, tuyệt nhất là trong những dịp lễ, tết.