Bí ẩn về sự tồn tại của nàng tiên cá trong lòng đại dương

(PLVN) -Những mẩu chuyện về bạn cá và lời nguyền của biển cả lúc yêu tín đồ cá phần lớn mọi người vẫn chỉ chạm mặt trên phim ảnh, còn ngoài cuộc sống thường ngày của chúng ta, gần như ghi chép, báo cáo vẫn tồn tại không ít mà cho đến nay, cách phân tích và lý giải của những nhà khoa học vẫn còn đấy chưa thỏa đáng...

Bạn đang xem: Bí ẩn về sự tồn tại của nàng tiên cá trong lòng đại dương


(ảnh minh họa).

Câu chuyện vào truyền thuyết

Từ xa xưa sẽ có fan tin rằng có người cá, bao gồm người cá giống mẫu (tức là giới đẹp) và tín đồ cá giống như đực. Vị thần Babylon Oannes trong truyền thuyết thần thoại đã đem về tri thức và văn hóa cho chủng loại người, nghe nói là bạn cá, nửa trên là người, trường đoản cú thắt sống lưng trở xuống là cá.

Ngoài ra, vào thời cổ truyền tại các nước Syria, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp và La Mã, mọi bạn vẫn sùng bái thần linh tín đồ cá. Mấy thay kỷ gần đây đã có tương đối nhiều truyền thuyết dân gian về đa số sinh thứ này, các người thường xuyên nói rằng mình quan sát thấy người cá.

Một một trong những người viết nhanh nhất có thể về loài sinh thiết bị này là đơn vị khoa học tự nhiên La Mã ở nuốm kỷ thứ nhất vì rằng thời điểm đó những người dân sống ven biển nói rằng đã có không ít người quan sát thấy người cá đề nghị ông không thiếu tín nhiệm gì về việc có fan cá tồn tại. Ông còn viết rằng: “Có bạn còn nhìn thấy không hề ít người cá bị mắc cạn ở bến bãi cát và bị tiêu diệt ở đó”.

Người cá ở những sách sinh hoạt các nước nhà Bắc Âu gồm điểm khác. Các người lan truyền rằng khi sống ở dưới nước thì bọn chúng là báo biển, một khi ý muốn trở thành bạn thì chỉ câu hỏi lột xác là xong! chính vì vậy mà tín đồ địa phương gọi loài sinh thiết bị này là ‘người báo biển’.

Trong thần thoại cổ xưa ở một số địa phương khác vùng mãng cầu Uy thì người cũng có thể biến hóa thành cá hoặc người tùy theo ý đam mê của mình. Chúng chỉ cần rũ người một chiếc là rất có thể thay hình đổi dạng với sống với người trên lục địa được, thậm chí còn có lúc còn lấy tín đồ và sinh con đẻ cái, gia hạn nòi như là bình thường. Sau đó không lâu, người cá ghi nhớ quê hương, nhớ hải dương cả, nỗi nhớ biển cả cả và sau cuối đã dancing xuống nước rồi mất hút vào sóng biển cả đại dương.


*
Hình hình ảnh người cá đã làm được văn học, điện hình ảnh tái hiện.

Thủy thủ đi biển lớn thường nhận định rằng nhìn thấy các chị em tiên cá là điềm báo cho việc chết chóc, hay thì kế tiếp là mở ra bão to trên biển. Vào vũ kịch cha lê truyền thống “Mỹ nhân ngư” gồm tình tiết như thế này: thủy thủ bắt gặp một fan cá là mỹ nữ giới đang ngồi bên trên một phiến đá ở bờ biển, một tay nắm gương soi, một tay cầm lược chải đầu. Cố kỉnh là thuyền trưởng ngay tắp lự nói: “Người cá đã lưu ý cho họ biết một điềm chẳng lành sắp tới đến, bọn họ sẽ bị chìm xuống đáy hải dương cả... Sau khi bơi 3 vòng quanh tàu của bọn chúng ta, fan cá đang lặn xuống đáy biển”.

Truyền thuyết này được nhìn nhận là tác động lớn cho điện ảnh hay các thể các loại sân khấu kéo dãn đến tận ngày nay. Trong seri phim nạp năng lượng khách khét tiếng “Cướp biển lớn vùng Caribbean” bao gồm 5 phần cũng đều có xuất hiện diễn biến “mỹ nhân ngư” ở đoạn 4. Khi đó, các mỹ nhân ngư thậm chí còn tấn công thủy thủ đoàn, hấp dẫn họ bằng những giờ hát du dương. Ly kỳ độc đáo nhất chắc hẳn rằng là việc gật đầu đồng ý tình yêu thương của “mỹ nhân ngư” để trở thành bạt tử nơi hải dương của một nhân thứ trong bộ phim. Những cảm xúc từ điện ảnh đó bắt đầu từ chính thần thoại tại những nước vùng Bắc Âu về fan cá.

Người cá ngơi nghỉ Scotland

Tất nhiên người đẹp ngư không chỉ là là những sinh đồ dùng trong truyền thuyết. Vào suốt những thế kỷ luôn có nhũng bạn đã chạm chán người cá, hầu hết tin vì thế còn kéo dãn mãi tới thời nay.

Sau lúc 1 người trong họ công bố việc chú ý thấy bạn cá, ngày 8/9 năm đó, William Monro sẽ viết thư mang lại “Thời báo London”, khắc ghi việc mình quan sát thấy nàng tiên cá. Ông cho biết thêm 12 năm trước, lúc ông đang quốc bộ bên bờ biển lớn cũng khu vực mà 2 buôn bản nữ đã đến bỗng phát hiện nay “Một người thiếu nữ không mặc áo quần ngồi bên trên mỏm đá nhỏ dại trên khía cạnh nước, trong khi đang chải tóc. Tóc dài cho vai, màu nâu nhạt”.

Bài viết của Monro tế bào tả người cá: “Trán tròn, khuôn mặt đầy đặn, song má hồng hào, mắt xanh, mồm và môi đều rất bình thường. Bầu ngực, bụng, song vai cùng hai tay của fan cá giống hệt như ở người phụ nữ đang trưởng thành”. Sinh đồ dùng ấy ko phát hiện nay được Monro đang quan sát nó, thường xuyên chải đầu. “Tóc của nó vừa dài, vừa dày, coi ra nó đang khôn cùng tự hào về điều này.” vài ba phút sau fan cá toài xuống nước biến mất vào đại dương.


Cũng hệt như Monro tế bào tả, John nhận thấy loài động vật hoang dã ấy cùng thích vuốt ve mải tóc dài của mình. Sau thời điểm nằm nhị tiếng đồng hồ trên tảng đá, John nhìn thấy động vật ấy bắt đầu “vụng về trườn xuống bể”, ông “nhìn thấy rõ mặt, mặt giống như người.”

Vì cơ hội đó động vật hoang dã ấy đã ngập nửa fan xuống nước, “hai tay xoa lên cùng rửa tín đồ lẫn vuốt ve thêm” cần John lừng khừng được nó là giống đưc hay cái. ở đầu cuối động đồ ấy cũng tạ thế trong sóng biển lớn màu ngọc bích.

Chiều ngày 13/10 (tức cùng trong ngày với John chú ý thấy bạn cá) khi Catarina Natsu đã đi chăn gia súc trên bờ biển, bắt gặp một sinh đồ gia dụng từ trên một phiến đá toài xuống biển, sau khi lặn ra xa khoảng chừng 6m nó nhô đầu lên. Nó gồm bộ tóc đen dài, nửa phần trên da trắng, nửa dưới giống hệt như cá, màu nâu sẫm.

Khi nó bơi lội vào gần bờ, Natsu nhìn rõ mặt nó. Nó y như mặt đứa trẻ vừa white vừa nhỏ. Cũng tương tự nhiều trường thích hợp khác, động vật này cũng “không kết thúc đưa tay xoa lên ngực hoặc đang tắm cọ thân thể của mình. Không lâu sau nó bơi lội đi”.

Lúc đầu Natsu thiếu tín nhiệm vào mắt mình, cô từ bỏ nói với mình rằng đó nhất định phải là 1 trong đúa trẻ em trai trường đoản cú tàu bị rơi xuống biển cả đang đồ vật lộn với biển. Trong tương lai bố của cô nhớ lại: “Khi Natsu về cho nhà ngay thức thì nói với ông rằng gồm một nhỏ nhắn trai vô cùng kỳ quặc đang tập bơi cạnh bờ biển”. Tiếp nối khi ông cùng cô ra đi tìm cậu nhỏ nhắn kỳ quặc ấy thì không còn nhìn thấy nữa.

Mùa hè năm 1814, bạn ta lại phát hiện hàng loạt những sự kiện liên quan đến tín đồ cá sinh hoạt bờ đại dương Scotland. Lần này những người dân nhìn thấy là bầy trẻ. Lúc đầu chúng mang đến rằng, chúng đang nhìn thấy một thiếu nữ bị rơi xuống nước.

Theo bức thư đăng vào “Biên niên sử Scotland” ngày 1/9 thì sau đó bọn trẻ mang đến gần quan lại sát, phân phát hiện đó là tín đồ cá: Nửa thân trên nó như là một thiếu nữ xinh đẹp gồm khuôn khía cạnh hồng hào, tóc dài bay trong gió (chỉ gồm điều hai cánh tay và hai bàn tay của chính nó thì lại nhỏ tuổi như của con trẻ em), còn nửa phần thân bên dưới “Dù là màu sắc hay ngoài mặt thì cũng giống một con cá. Lũ trẻ gọi mấy nông dân ngay gần đấy lại, trong những số đó có một bạn định sử dụng súng bắn động vật hoang dã ấy cơ mà mọi bạn ngăn anh ngay. Nỗ lực là anh ta ngay tức khắc nhìn đàn bà mỹ nữ rồi huýt sáo. Tín đồ cá liền xoay đầu lại nhìn anh ta.

“Biên niên sử Scotland” viết: “Nó thường xuất hiện thêm trong thời hạn khoảng 2 tiếng đồng hồ đồng hồ, thường xuyên phát ra những tiếng kêu như ngỗng”. Trong tương lai lại có tín đồ nhìn thấy hai lần, “đều là vào sáng sớm, khi trời yên biển lặng.”

Ngày 15/8 năm ấy có hai ngư dân nhìn thấy tín đồ cá bí quyết bờ biển cả 400m. Theo tin của báo “Sao thủy Scotland” thì mặt của chính nó đen, mũi tẹt, miệng rộng nhưng mắt nhỏ, hai tay thì dài. Một thời gian sau nữ giới của nó tới. Bọn họ nghĩ như vậy vì lúc sinh vật thứ hai mang đến họ chú ý thấy tất cả tóc dài, da mịn và còn tồn tại bầu ngực nhô lên. Hai người ngư dân thấy vậy sợ hãi phát khiếp, vội vàng và tập bơi thuyền thẳng vào bờ. Hai sinh đồ gia dụng kia thấy vậy cũng trừng mắt nhìn theo thuyền của họ.

Năm 1830, cư dân trên hòn đảo Benbecula ngay sát bờ biển tây-bắc của Scotland từng nhìn thấy một sinh vật nhỏ tuổi nửa cá nửa bạn là thiếu phụ đang lặn ngụp dưới biển. Một số thanh niên định xuống bắt tuy vậy không được. Sau cùng một đứa con trẻ đã cần sử dụng một phi lao ném trúng vào sườn lưng nó, nó biến mất. Mấy ngày sau thấy xác của nó bị sóng tấn công dạt vào bãi cát.

Cảnh sảt trưởng địa phương lúc đó là ông Duncan đã chất vấn tỉ mỉ tử thi của nó. Trong tương lai ông nói: “Nửa thân trên của sinh vật y như một cháu gái phát triển đầy đặn, thai ngực của nó rất là nở nang. Tóc của nó vừa dài vừa đen, lại còn trơn nữa, domain authority trắng mềm. Nửa thân dưới giống cá nhưng không có vảy”.

Dưới sự chứng kiến của rất nhiều người dân trên đảo, sinh vật ấy đã được mai táng ở nghĩa địa. Năm 1901, nhà nghiên cứu và phân tích truyền thuyết dân gian Mac Donald Robertson nói: “Nấm chiêu mộ đó tới lúc này vẫn còn, tôi vẫn tận ánh mắt thấy”.

Xem thêm: Bé 1 Tuổi Biết Làm Gì Nào? Kỹ Năng Con Cần Đạt Được Khi 1 Tuổi

Người cá không chỉ có có làm việc Scotland mà ở châu mỹ người ta cũng xác nhân hotgirl ngư xuất hiện thêm sẽ được phản ánh trong kỳ tới, mời chúng ta đón đọc...