Ngũ phúc lâm môn là gì

Ngũ phúc lâm môn là lời chúc nổi tiếng khởi đầu từ Trung Hoa ( giờ đồng hồ Trung Ngũ phúc lâm môn 五福临门 /wǔ fú lín mén/ ) cổ đại, gia nhập vào văn hóa truyền thống của người vn mang theo ý nghĩa sâu sắc cầu chúc bình an, như ý và hạnh phúc. Ngày nay, hình hình ảnh xuất hiện thoáng rộng trên nhiều sản phẩm gốm sứ tuyệt mỹ nghệ thủ công, được sử dụng đa phần trong trang trí hoặc trưng bày, tượng trưng cho sự như ý và hầu như điều tốt lành sẽ đến.

Bạn đang xem: Ngũ phúc lâm môn là gì

*
Ý nghĩa của hoạ ngày tiết Ngũ Phúc Lâm Môn

Ngũ phúc lâm môn nghĩa là năm điều phúc cùng mang lại cửa. Tuy nhiên, hình tượng này lại có những ý nghĩa đặc trưng riêng rẽ trong phong thủy, trong quan niệm của người trung quốc và của người nước ta ta. Nội dung bài viết dưới đây Sàn Gốm chén Tràng sẽ cung cấp những thông tin cụ thể liên quan lại đến ý nghĩa của ngũ điều tốt lâm môn để fan đọc nắm vững được ý nghĩa sâu sắc của biểu tượng này.

Truyền thuyết ngũ phúc Lâm Môn


“Ngũ phúc lâm môn” còn được nhắc lại trong một mẩu chuyện kể về hình tượng ông Phúc vào bộ cha Phúc Lộc Thọ. Đó là danh tướng tá Quách Tử Nghi, sống bên dưới thời đơn vị Đường của Trung Quốc. Ông đã cống hiến dưới 4 triều đại, một mình tận trung với 4 đời vua tất cả Đường Huyền Tông, Đường Túc Tông, Đường Đại Tông, Đường Đức Tông.

*
Ngũ Phúc Lâm Môn trong giờ Hán

Đối cùng với nước nhà, ông luôn giữ tròn đạo trung quân, lập các công lao to mập cho nhà Đường. Đối cùng với gia đình, ông luôn luôn giữ trọn vẹn gia đạo vợ chồng, thân phụ con. Cuộc sống thường ngày của ông khôn xiết viên mãn ở kề bên vợ con và có chút đích tôn cũng đó là cháu đời máy năm (ngũ đại đồng đường) lúc ông được 83 tuổi.

Xem thêm: Robot Đánh Nhau Lắc Tay Cảm Ứng Rb333, Robot Boxing Đánh Nhau Lắc Tay Cảm Ứng 333Vs03

*
Ngũ phúc lâm môn là hình ảnh năm nhỏ dơi đỏ may mắn

Trong một lần khi ông vẫn bế chút bên trên tay, cả hai cùng quan sát nhau nở nụ cười. Nạm rồi, sau nụ cười đó, ông vẫn ra đi về cõi vĩnh hằng mà lại không trải qua dịch tật, đau bé gì. Từ đó, mọi tín đồ thời ấy mới cho rằng sống làm việc trên đời mà lại được như Quách Tử Nghi cũng coi như thể được hưởng vừa đủ năm phúc. Cũng từ bỏ đây, thành ngữ “Ngũ phúc lâm môn” đang xuất hiện.