Người Rừng Ăn Thịt Người

tín đồ được cho là lớn tuổi độc nhất vô nhị trong bộ tộc kể rằng, vị thịt tín đồ rất cạnh tranh chịu... Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng ông ăn uống thịt người.


Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bên trên thế giới gồm bộ tộc nào tồn tại với phong tục kì lạ là ăn thịt người? Ở Papua New Guinea, Samo là tên gọi một bộ tộc "nổi tiếng", từng được biết đến với hủ tục ăn thịt người vào hàng trăm năm trước.

Bạn đang xem: Người rừng ăn thịt người


Cùng đến thăm người dân Samo và nghe kể lại chuyện ăn thịt người thời xa xưa...

Khi vừa đặt chân đến ngôi buôn bản Samo ở Papua New Guinea, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống khó khăn của người dân nơi đây: thiếu thốn thực phẩm, không điện tuyệt nước máy, cuộc sống của họ chẳng khác gì so với thời nguyên thủy xa xưa.Với diện tích 462.840km2, Papua New Guinea là nước rộng thứ 54 trên thế giới. Đây cũng là nơi có nhiều dân tộc nhất bên trên thế giới với hơn 800 ngôn ngữ thổ dân cùng khoảng 5 triệu member hiện đang sinh sống. Mặc dù nhiên, bộ tộc người Samo là được chăm chú nhiều hơn cả bởi hủ tục ăn thịt người đầy gớm rợn. Dù đã chấm dứt hủ tục này từ rất lâu nhưng "tiếng đồn" về bộ tộc này đã vang xa...

Bộ tộc này sống giữa rừng già, tách bóc biệt trọn vẹn với thế giới văn minh. Thời kỳ đầu, bộ tộc này vẫn còn tục săn đầu người, ăn thịt kẻ thù. Họ ăn óc người ngay trong lúc vừa giết chết. Điều kỳ lạ là bộ tộc Samo không tồn tại ngôn ngữ được xác định rõ ràng. Ngôn ngữ của họ chỉ là những tiếng la hét, tiếng hú, tín hiệu khói, đánh dấu đường mòn và khả năng đọc dấu chân.Cho tới nay, cuộc sống của họ vẫn không thay đổi nhiều so với người nguyên thủy. Họ ko mặc gì, nếu bao gồm chỉ là sử dụng lá hoặc cỏ để che bộ phận sinh dục. Ở đây, đàn bà hái lượm, đàn ông săn bắn kiếm ăn. Đồ ăn của họ là các loài thú rừng săn được, các loài côn trùng, bọ, một số loại cây, chuối…

Người Samo nói thông thường đều sở hữu một mái tóc xoăn tít, với nhiều phụ kiện tô điểm trên khuôn mặt như răng, lông, domain authority động vật và sơn mặt làm từ những loại cây rừng.

Ăn thịt đồng loại là một việc khá phổ biến ở một số loài động vật như nhện đỏ - đen, bọ ngựa, bọ cạp... Nhưng với người Samo, con người cũng nằm vào số đó. Cách đây mặt hàng trăm năm, bộ tộc này đã từng xẻ thịt đồng loại để làm cho món chính cho các bữa tiệc vào rừng già.

Một cụ ông - người được cho là lớn tuổi nhất vào bộ tộc kể lại:"Khi tôi còn nhỏ, tôi đã chứng kiến cảnh một người phụ nữ bị xẻo từng miếng thịt bằng một bé dao tre. Và tôi cũng đã nếm thử, tuy vậy mùi vị thịt người rất cạnh tranh chịu, nó không giống như thịt lợn xuất xắc thịt đà điểu. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối thuộc tôi ăn thịt người".
Các trường hợp của những "nạn nhân" bị ăn thịt người được ghi nhận gần đây là vào năm 1968, hai đơn vị truyền giáo Stan Dole (Úc ) cùng Phil Masters (Mỹ) bị cắt nhỏ và ăn thịt. Vào thời gian ngày lễ noel năm 1974, bốn gia đình người Hà Lan đã bị giết với ăn bởi thổ dân ở vùng núi Jayawijaya. Trường hợp được ghi nhận gần đây nhất là vào năm 1976, một linh mục và mười nhị người bị giết bởi họ đã cố gắng ngăn chặn thổ dân săn đầu người.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Gạo Cay Của Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Dẻo Mềm Chuẩn Vị


Kể từ đó đến nay, do được tiếp xúc thường xuyên với thế giới bên phía ngoài nên những người dân Samo đã không còn giữ kinh nghiệm đáng sợ này nữa. Nhưng những bộ xương của các tàn tích đen tối ở Papua New Guinea trong thừa khứ hiện vẫn đang được các con cháu trong bộ tộc lưu giữ tại cao nguyên quanh khu vực vực Goroka mang đến đến bây giờ.
Bạn có biết: ngay lập tức ở xứ sở sương mù - nước Anh, một đất nước văn minh và hiện đại, người ta cũng đã tra cứu thấy bằng chứng về việc ăn thịt người. Đó là, bộ hài cốt của một người đàn ông được chỉ ra rằng thức ăn của những kẻ phàm ăn man rợ cách đây nhiều thế kỷ trong hang động Gough tại Cheddar Gorge.