LỐI SỐNG NHƯ THỜI NGUYÊN THỦY CỦA TỘC CÓ TỤC ĂN THỊT NGƯỜI HIẾM HOI Ở ĐÔNG NAM Á

bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
Cùng theo sát bước chân của nhà thám hiểm Piers Gibbon đến thăm vùng đất của bộ tộc ăn uống thịt người "khét tiếng" một thời.

Bạn đang xem: Lối sống như thời nguyên thủy của tộc có tục ăn thịt người hiếm hoi ở đông nam á


"Khi tôi còn nhỏ, tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh một người đàn bà bị xẻo từng miếng thịt bởi một bé dao tre. Vị thịt fan rất khó chịu, nó không y như thịt lợn tuyệt thịt đà điểu” - bên thám hiểm Piers Gibbon chia sẻ.Ăn giết mổ đồng loại là 1 trong việc khá phổ biến ở một vài loài động vật hoang dã như nhện đỏ - đen, bọ ngựa, bọ cạp...Và con fan cũng nằm trong những đó, có lẽ rằng đây là một sự thật kinh hoàng khiến cho các nhà khoa học tốn không ít nhiều giấy mực.Cách đây hàng nghìn năm, những bộ tộc tín đồ nguyên thủy đã từng có lần xẻ thịt đồng loại để triển khai món chủ yếu cho các buổi tiệc trong rừng già. Thậm chí, ngay đến hơn cả xứ sở sương mù - nước Anh, một quốc gia văn minh với hiện đại, tín đồ ta cũng đã tìm thấy vào hang cồn Gough tại Cheddar Gorge bộ tro cốt của một người bọn ông biết đến "món khai vị" của những kẻ phàm ăn man rợ cách đây nhiều thế kỷ.Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng với đơn vị thám hiểm Piers Gibbon mang đến thăm một cỗ lạc ăn thịt fan "khét tiếng" tại nước nhà Papua New Guinea.

*

Khi vừa bước tới ngôi làng của bộ tộc Papua New Guinea hay còn được gọi là làng Samo, Piers đã cảm nhận được cuộc sống thường ngày khó khăn của bạn dân chỗ đây, không được đầy đủ thực phẩm, không điện hay nước máy, cuộc sống thường ngày của chúng ta chẳng không giống gì đối với thời nguyên thủy xa xưa.


*

Người Samo dành riêng và người Papua nói phổ biến đều download một làn tóc xoăn tít. Được biết, trước đây, một đơn vị thám hiểm đã tình cờ phát chỉ ra thổ dân trên quần đảo này vô cùng giống cùng với thổ dân Guinea da đen cũng với làn tóc xoăn tít bên trên đầu. Cùng để kị sự nhầm lẫn, ông đặt mang lại nó cái brand name mới Papua New Guinea (người Guinea tóc xoăn mới), tiếng nó đã trở thành tên của một quốc gia.

*
*
*
*

*

Với diện tích 462,840 km2, Papua New Guinea là nước rộng thứ 54 trên quả đât và cũng là nơi có tương đối nhiều dân tộc tốt nhất trên thế giới với rộng 800 ngữ điệu thổ dân và khoảng chừng 5 triệu thành viên hiện tại đang sinh sống. Tuy nhiên, bộ tộc người Samo là được chú ý nhiều hơn cả bởi hủ tục ăn uống thịt fan đầy gớm rợn. Bạn Samo coi xiêm y truyền thống, vẽ mặt tuyệt hóa trang... Là các nghi thức đặc biệt quan trọng trong những lễ hội, lễ thờ thần. Trước từng buổi trình diễn hay họp mặt quánh biệt, người dân trong làng gồm cả bầy ông và thiếu nữ đều dành không hề ít thời gian để chuẩn bị trang điểm thật kỹ càng và biến hóa với những bộ tóc giả. Ngày nay, fan dân Samo vẫn giữ lại gìn được các nét trẻ đẹp dân tộc của chính mình trong những bộ âu phục truyền thống đó.

*
Người khủng tuổi độc nhất trong làng đề cập lại:"Khi tôi còn nhỏ, tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh một người thanh nữ bị xẻo từng miếng thịt bởi một bé dao tre”.

Sau một vòng du lịch thăm quan ngôi làng, bên thám hiểm đang không ngần hổ hang hay thấp thỏm khi bắt chuyện cùng với một nạm ông được cho là mập tuổi tuyệt nhất trong bộ tộc nạp năng lượng thịt người. Cầm cố kể lại: "Khi tôi còn nhỏ, tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh một người thiếu phụ bị xẻo từng miếng thịt bởi một con dao tre. Cùng tôi đã và đang nếm thử, tuy nhiên mùi vị thịt tín đồ rất khó khăn chịu, nó không hệt như thịt lợn xuất xắc thịt đà điểu. Đó là lần thứ nhất và cũng chính là lần cuối cùng tôi ăn thịt người".

*
“Và tôi cũng đã nếm thử, mặc dù mùi vị thịt bạn rất nặng nề chịu, nó không y hệt như thịt lợn xuất xắc thịt đà điểu” - Piers Gibbon nói.

Người bầy ông cao tuổi cho biết nguyên nhân khiến người thiếu nữ bị sát hại là vày "người đàn ông ma thuật" - bạn già nhất với có quyền lực tối cao nhất vào làng cho rằng bà ta là 1 mụ phù thủy chăm đi hãm hại con người. Bởi vì thế, người thanh nữ xấu số này đã buộc phải chịu một chiếc chết thảm sợ và biến thức ăn cho người Samo vào thời kỳ đói khát.

*
Hủ tục tàn ác này đã khiến rất những người thiếu nữ xấu số đề nghị chịu một cái chết thảm hại, khung hình họ được “chế biến” thành những món ăn cho cả bộ tộc.

*
Cao nguyên quanh khu vực Goroka là địa điểm lưu giữ những tàn tích ám muội của Papua New Guneas trong thừa khứ.

*
Xương của các nạn nhân hiện nay được các con cháu của họ lưu giữ cho đến ngày nay.

Xem thêm: "Review" Trung Tâm Tiếng Anh Langmaster Có Tốt Không ? Trung Tâm Tiếng Anh

Ăn thịt người là tục lệ đã tất cả từ lâu đời của bạn Samo. Ngày nay, vì được tiếp xúc thường xuyên với thế giới bên phía ngoài nên họ đã mất giữ thói quen kinh sợ này nữa. Những cỗ xương của những tàn tích khuất tất ở Papua New Guinea trong vượt khứ hiện nay vẫn vẫn được những con con cháu trong cỗ tộc gìn giữ tại cao nguyên quanh quanh vùng Goroka cho đến bây giờ./.