Những bức ảnh nổi tiếng

Phía sau đều bức ảnh tuyệt vời ấy lại là đông đảo câu chuyện lịch sử đầy ý nghĩa, đậm tính nhân văn mà ít ai biết đến.
quan sát và theo dõi trên
*

 Tòa công ty sụp đổ trong vụ khủng tía 11.9: Đó là chốc lát tòa nhà sụp đổ trong vụ khủng ba đẫm máu ngày 11.9 được Bill Biggart ghi lại. Mặc dù nhiên, chỉ vài giây sau khi chụp bức hình ảnh này, nhiếp hình ảnh gia 54 đã chết thật khi tòa tháp thứ 2 sụp đổ và các mảnh tan vỡ đè lên người ông. Thi thể với thiết bị chụp hình ảnh của ông đã có tìm thấy trong các mảnh đổ vỡ của trung tâm thương mại dịch vụ 4 ngày tiếp theo đó.

Bạn đang xem: Những bức ảnh nổi tiếng

“Nụ hôn Vancouver”: Bức ảnh được chụp vì chưng Richard Lam, trong một cuộc bạo động ở Vancouver 15.6.2011. Đó là 1 trong những khoảnh khắc nữ tính trong khi những người khác đang hoảng loạn xung quanh. Theo The World Post, hiện tại tại, cặp đôi bạn trẻ này vẫn đang sống hạnh phúc cùng mọi người trong nhà ở Australia.

 Lao động trẻ em ở Bangladesh: tập ảnh của nhiếp ảnh gia fan Bangladesh Shehzad Noorani, khắc ghi hình hình ảnh ở vùng ngoại ô Dhaka, vị trí có hàng nghìn nhà máy và xưởng tiếp tế pin tái chế. Mối cung cấp lao động thiết yếu ở khoanh vùng này là thiếu phụ và con trẻ em. Môi trường thao tác tiềm ẩn mặt hàng loạt nguy hại gây hại mang đến sức khỏe.

Cuộc chạm mặt gỡ của Jane Goodall với chú tinh tinh thương hiệu Flint: Jane Goodall là một trong những nhà động vật hoang dã linh trưởng danh tiếng thế giới. Trong bức ảnh, cô chỉ kéo cánh tay ngay gần chú tinh tinh Flint nhằm tránh sự nghi vấn của tinh tinh người mẹ rằng cô rất có thể gây hại. Jane Goodall đã và đang phát chỉ ra rằng tinh tinh sử dụng những chi như con người. Điều thú vị trong phòng nghiên cứu giúp linh trưởng này là cô không có bằng đh nhưng được học luôn tiến sĩ dựa vào nghiên cứu cải tiến vượt bậc và số đông thành tựu mà lại cô đạt được.

“Bước nhảy vào tự do”: Bức hình ảnh nổi giờ đồng hồ của nhiếp ảnh gia Peter Leibing, ghi lại khoảnh khắc bạn lính Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann vượt qua mặt hàng rào thép gai tại phố Bernauer nhảy sang phía Tây Đức. Nơi có hàng rào thép gai về sau được xây thành tường ngăn Berlin định kỳ sử.

Ca ghép ghép tim thứ nhất trên ráng giới:Ca phẫu thuật mổ xoang tim thành công thứ nhất trên thế giới được triển khai tại tía Lan, các bác sĩ phải làm việc vất vả trong veo 23 giờ. Đây là 1 trong bước tiến khủng trong ngành y học cụ giới, cho nên vào năm 1987, bức hình ảnh này đã có được giải là "bức ảnh đẹp nhất” của tập san National Geographic và trở bắt buộc vô cùng nổi tiếng.

Yoina: Yoina là một trong những đứa trẻ không cha mẹ 11 tuổi sống thuộc cô của chính mình trong xã hội Machiguenga sống Công viên tổ quốc Manu, Peru. Charlie Hamilton James, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh xung khắc này nhớ rằng cô nàng "không thân thương nhiều đến sự việc chụp ảnh cô ấy". Một bài xích báo đăng trên tạp chí National Geographic mang lại biết, cuộc đời của Yoina đã xẩy ra nhiều biến chuyển cố sau đó: bà bầu cô qua đời sau khoản thời gian sinh người con thứ 9 và bé khỉ đáng thương của cô cũng trở nên tử nạn.

"Chiến tranh là địa ngục" là giữa những bức ảnh nổi tiếng độc nhất của nhiếp hình ảnh gia tín đồ Đức Horst Fass, được khắc ghi năm 1965 trong chiến tranh ở Việt Nam. Trong một thời hạn dài, tính danh của tín đồ trong bức ảnh không được tiết lộ, đến thời điểm năm 2012 bà Morrison, vợ của fan lính, vô tình nhìn thấy bức ảnh trong cuốn sách trên một cửa hàng ở trung tâm buôn bán và tuyên cha người trong hình ảnh là người ck quá ráng của bà, Larry Wayne Chaffin. Ông giao hàng trong lữ đoàn 173 ở Việt Nam, từ tháng 5.1965. Tấm hình ảnh được chụp lúc Chaffin 19 tuổi. Ông chết thật năm 1985, khi new 39 tuổi, vì trở nên chứng dịch tiểu đường.

Xem thêm: Đế Lót Giày Tăng Chiều Cao Giá Tốt Tháng 5, 2022 Phụ Kiện, Bộ 1 Cặp Lót Giày Tăng Chiều Cao Đệm Khí

 Người Đức độc nhất không xin chào Hitler hình trạng “phát xít”: Động tác kính chào “sieg heil” (có nghĩa “hoan nghênh chiến thắng”) được Đức Quốc xã áp dụng vào năm 1930, là bắt buộc đối với công dân Đức như một hình tượng của lòng trung thành so với Quốc trưởng và dân tộc. August Landmesser, 1 thành viên trung thành của Đức quốc xã, dẫu vậy lại yêu Irma Eckler, một thiếu phụ Do thái và đã ước hôn bà năm 1935. Bài toán cầu hôn này bị phạt hiện khiến cho Landmesser bị khai trừ khỏi đảng. Ngày 13.6.1936, trong lễ hạ thủy một tàu hải quân mới của Đức, ông chỉ khoanh tay trong khi cả một rừng bạn giơ tay chào chiến thắng Hitler. Hành vi thách thức này khiến cho Landmesser trông rất nổi bật trong đám đông.