Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Raw

Chụp và chỉnh sửa ảnh là một trong những hành động phổ biến nhất thời đại 4.0. Một trong số đó là chỉnh sửa ảnh RAW.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh sửa ảnh raw

Theo Wiki thì tệp hình ảnh thô (RAW) của máy ảnh chứa dữ liệu được xử lý tối thiểu từ cảm biến hình ảnh của máy ảnh kỹ thuật số, máy quét phim ảnh chuyển động hoặc máy quét hình ảnh khác. Điều này có nghĩa là ảnh RAW là những tập tin hình ảnh kỹ thuật số chứa đựng dữ liệu gần như chưa được xử lý, nén hay mã hóa. Ảnh RAW có hàng chục định dạng thô được sử dụng bởi các nhà sản xuất thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số khác nhau.

1. Phần mềm ON1 Photo RAW

Photo RAWlà một ứng dụng hoàn chỉnh để xử lý các công cụ hình ảnh RAW và giao diện người dùng trực quan cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn các hình ảnh kỹ thuật số.Giao diện người dùng trực quan cho phép người dùng thao tác kỹ thuật số.Ứng dụng mạnh mẽ này đi kèm với nhiều cải tiến và nhiều công cụ mạnh mẽ khác để xử lý RAW.

ON1 Photo RAWcung cấp cho các nhiếp ảnh gia những tính năng mà họ sử dụng nhiều nhất từ ​​thế giới Lightroom và Photoshop trong một ứng dụng duy nhất.Đây là những gì chúng tôi muốn nói đến trải nghiệm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn mới.


*

Tính năng của On1 Photo RAW

Duyệt nhanh, tổ chức và xử lý hàng loạtQuy trình làm việc của lớp mớiXử lý RAW và chỉnh sửa không phá hủyHiệu ứng ảnh, bộ lọc, cài đặt sẵn, LUTHàng trăm bộ lọc, cài đặt trước và LUT tích hợp sẵnCó thể xếp chồng lên nhau, có thể chỉnh sửa lại và có thể tùy chỉnhQuản lý và sắp xếp các cài đặt trướcTạo áp phích, thêm dòng hoặc thêm chú thích chỉnh sửaÁp dụng, xóa, chỉnh sửa hoặc xóa từ khóaKết hợp nhiều ảnh HDR, ảnh khác, văn bản hoặc độ phơi sáng thay thế với ảnh HDR của bạnGiao diện người dùng mới sẽ có cảm giác mới mẻ và hiện đạiTrộn nhiều ảnh ở các khoảng cách lấy nét khác nhau để tăng độ sâu trường ảnhKết hợp nhiều ảnh thành các lớp và căn chỉnh dựa trên nội dung hình ảnhHạt phim mới, đường cong, bộ lọc điều chỉnh màu sắc cho hiệu ứng

Link tải về phần mềm ON1 Photo RAW bản đầy đủtại đây

2. Phần mềm Adobe Camera Raw

Adobe Camera Raw cho phép bạn thực hiện các thao tác như cắt, xoay, thay đổi độ tương phản, độ sáng của ảnh, thậm chí điều chỉnh màu sắc và nhiều tác vụ khác. Adobe Camera Raw còn hỗ trợ hình ảnh thô của các ống nhòm khác nhau của Canon, SamSung, Sony, …

Cho tới hiện nay, Adobe đã trở thành một trong những công cụ “thần thánh” của các chuyên gia chụp ảnh chuyên nghiệp.


*

Các tính năng và các tính năng của Adobe Camera Raw

Chỉnh sửa hình ảnh thô dễ dàng và nhanh chóng (điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ tương phản, độ sáng, v.v.)Tương thích với nhiều loại máy ảnhDễ dàng loại bỏ nhiễu ảnh mà không làm hỏng kết cấu của ảnhCó thể được sử dụng trong Photoshop, Photoshop Element và After EffectsKhả năng chuyển đổi định dạng thô sang các định dạng đồ họa khác.

Link tải về phần mềm Adobe Camera Raw bản đầy đủtại đây

3. Phần mềm Silkypix Developer Studio Pro

Silkypix Developer Studio Prolà phần mềm phát triển RAW hỗ trợ tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao từ dữ liệu RAW của máy ảnh kỹ thuật số và cung cấp màu sắc chính xác từ vùng tối đến vùng sáng.SILKYPIXtương ứng với hơn 700 mẫu máy ảnh kỹ thuật số khác nhau và được hỗ trợ từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng có các chức năng chỉnh sửa mạnh mẽ, hỗ trợ các định dạng RAW, JPEG và TIFF và chủ yếu hướng tới những người dùng có kinh nghiệm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thực Hiện Kỹ Thuật Thở Trong Bơi Sải Dễ Dàng, Không Cảm Thấy Mệt


*

Tính năng của Silkypix Developer Studio Pro

Hỗ trợ các thanh trượt tông màu.Hiệu chỉnh quang sai ống kính.Hiệu ứng : Làm mờ / sắc nét.Có các nút điều chỉnh tự động.Kiểm soát cân bằng trắng và tiếp xúc với ảnh..Khả năng tìm kiếm trong hình thu nhỏ.Thanh công cụ tùy chỉnh.Hiển thị / ẩn hộp thông tin.Và nhiều tính năng nổi bật khác,…

Link tải về phần mềm SILKYPIX Developer Studio Pro bản đầy đủtại đây

4. Phần mềm Adobe Photoshop Lightroom

Adobe Photoshop Lightroomlà phiên bản chuyên nghiệp nhất được thiết kế lại hoàn toàn và dựa trên kiến ​​trúc hiệu suất đáp ứng tốt hơn cho các phòng trưng bày ngày càng mở rộng, đồng thời có công cụ xử lý vô song với các công cụ giảm nhiễu và làm sắc nét để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất.Adobe Photoshop Lightroomđưa ra các ý tưởng cơ bản của phần mềm do Adobe sản xuất vào năm 2002, là một trong những nhà phát triển và dần dần hoàn thiện và các tính năng của phần mềm ImageReady cũng được đưa vào.


*

Adobe Photoshop Lightroomcung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa, sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ ảnh của mình trên máy tính để bàn, thiết bị di động và web.Ứng dụng cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ trong giao diện dễ sử dụng.Điều chỉnh ảnh chụp có độ phân giải đầy đủ của bạn và sao lưu cả ảnh gốc và bản chỉnh sửa của bạn vào đám mây.

Tính năng Photoshop Lightroom CC 2021

Ứng dụng mạnh mẽ để chỉnh sửa và quản lý ảnh RAWMột loạt các tùy chọn và tính năng để xử lý hình ảnh kỹ thuật sốHỗ trợ hình ảnh từ tất cả các máy ảnh chuyên nghiệpGắn thẻ các hình ảnh, thêm mô tả meta và dữ liệu bản đồNhanh chóng quản lý và sắp xếp ảnh cho phù hợpCác tùy chọn cơ bản khác nhau để tinh chỉnh với hỗ trợ điều chỉnh tiếng ồnCác tính năng làm sắc nét, giảm nhiễu và hiệu chỉnh máy ảnhMột loạt các hiệu ứng và các tính năng chi tiết khác nhau cho hình ảnhĐiều chỉnh HSL, đường cong tông màu, tách tông màu, điều chỉnh màu sắc và hơn thế nữaĐiều chỉnh độ sáng, màu sắc, độ bão hòa và nhiều chi tiết khác của hình ảnhDễ dàng tạo trình chiếu và thêm mô tả meta vào hình ảnhSo sánh các bức ảnh đã chỉnh sửa để tìm ra bất kỳ điểm nào không hoàn hảo và giống nhauTrải nghiệm chỉnh sửa nhanh hơn với Brushes và Gradients và cuộn được tối ưu hóa tốt hơn cho thư mục và bộ sưu tập

Link tải về phần mềm Lightroom bản đầy đủtại đây

5. Phần mềm Capture One 21 Pro

ON1 Portrait AI là phần mềm thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chân dung bằng công nghệ AI tiên tiến nhất, bạn sẽ không bao giờ cần một sản phẩm chỉnh sửa chân dung khác. Sử dụng ON1 Portrait AI, bạn sẽ chỉnh sửa hoàn hảo chỉ bằng một cú nhấp chuột.


*

ON1 Portrait AI sử dụng công nghệ máy học để tìm mọi khuôn mặt trong ảnh của bạn và tự động làm cho chúng trông tuyệt đẹp. Chương trình phân tích từng khuôn mặt và bổ sung lượng chỉnh sửa vừa đủ cho da, mắt và miệng, mang lại cho bạn kết quả chuyên nghiệp nhanh chóng.

Tính năng của ON1 Portrait AI

Tự động chỉnh sửa AI cho mọi khuôn mặtĐiều chỉnh độc lập cho từng khuôn mặtChỉnh sửa da dựa trên tần số tách biệtChỉnh sửa không phá hủyĐiều chỉnh từng người một cách riêng lẻCải thiện hình dạng khuôn mặt và ánh sángDễ dàng loại bỏ vết thâmMắt được tự động phát hiện và tăng cườngON1 Portrait AI là sự phù hợp hoàn hảo cho hầu hết mọi quy trình làm việcON1 Portrait AI được sử dụng làm plugins cho: Adobe Photoshop, Adobe Lightroom Classic, Adobe Photoshop Elements, Affinity Photo, Capture One (sắp ra mắt), Apple Photos, Corel Paintshop Pro.

Link tải về phần mềm Capture One bản đầy đủtại đây

6. Phần mềm DxO PureRAW

DxO PureRAWlà phần mềm giúp nâng cao các tệp RAW của bạn để mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn vớiAdobe Photoshopvà Lightroom. Công cụ hỗ trợ bạn tạo các tệp RAW tốt hơn trước khi chỉnh sửa chúng trong Adobe Photoshop, Lightroom hoặc các chương trình khác nhờ các công nghệ đóng băng, khử nhiễu và sửa lỗi ống kính trình diễn độc quyền của DxO.

Sử dụng công nghệ AI,DxO PureRAWtạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa việc bảo toàn chi tiết và loại bỏ nhiễu. Phần mềm cũng hỗ trợ xóa vĩnh viễn hạt “ký sinh” mà máy ảnh của bạn tạo ra trong các vùng mờ của ảnh giúp tăng thêm sự hoàn hảo đáng kinh ngạc cho hình ảnh của bạn.


Tính năng của DxO PureRAW

Tạo các tệp RAW tốt hơn trong Adobe Photoshop, Lightroom hoặc các chương trình khác.Tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa việc bảo toàn chi tiết và loại bỏ nhiễu.Tự động sửa chữa các khiếm khuyết trong thiết bị của bạn bằng cách sử dụng các mô-đun quang học được thiết kế đặc biệt của DxO.Khôi phục các tệp RAW cũ của bạn.DxO PureRAW tiết lộ tất cả các chi tiết và độ tinh xảo của mọi kết cấu để bạn có thể tận hưởng những bức ảnh vô cùng tinh khiết.Gia tăng thêm độ mềm mại cho hình ảnh của bạn.Hỗ trợ chuyển đổi tệp RAW của bạn thành tệp DNG chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Link tải về phần mềm DxO PureRAW bản đầy đủtại đây

7. Phần mềm Zoner Photo Studio X

Zoner Photo Studiolà phần mềm chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh. Với nhiều công cụ hiện đại, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hình ảnh bị tối, chấm đỏ trên đồng tử mắt, ảnh bị lệch, cường độ màu cao,… đều có thể dễ dàng khắc phục với hiệu quả cao nhất.


Tính năng chính Zoner Photo Studio X

Mô-đun hiệu quả và được tối ưu hóa để làm việc với ảnh thô hoặc RAWTạo danh mục, quản lý và lưu trữ hình ảnhPhơi sáng để tăng tính linh hoạt cho hình ảnh khi chỉnh sửaHỗ trợ hình ảnh rõ ràngCó thể tải hình ảnh trực tiếp lên Facebook, Flickr và anbom web PicasaĐa dạng hiệu ứng và nhiều tùy chọn chỉnh sửaDễ dàng tạo hình ảnh HDR, ảnh toàn cảnh và hình ảnh 3DTự động thực hiện các thao tác trùng lặp trên một loạt tệpHỗ trợ dữ liệu bản đồ GPSDễ dàng phân phối và phổ biến hình ảnh trên web

Link tải về phần mềm Zoner Photo Studiobản đầy đủtại đây

Kết luận

Trên đây là top các phần mềm chỉnh sửa ảnh RAW tốt nhất hiện nay, bạn có thể cài đặt và sử dụng bất cứ phần mềm nào, lúc nào bạn muốn. Chúc các bạn tải về và sử dụng các phần mềm thành công!