TRAI LÀNG NHÔ

Sự mộc mạc vào từng cảnh quay cộng thêm diễn biến thực tế, đầy tính thời sự, nhiều bộ phim truyền hình về làng quê Việt cháy khách không đại bại kém gì phim "bom tấn" lúc lên sóng.

Bạn đang xem: Trai làng nhô


Bão qua làng

Bộ phim 30 tập của đạo diễn, NSƯT nai lưng Quốc Trọng từ khi họp báo ra mắt đã nhận được được các lời khen ngợi. Phim thể hiện đề tài nông thôn đổi mới gắn tức thời với các sự kiện mang ý nghĩa thời sự như vấn đề tịch thu đất đai, vứt phiếu lòng tin lãnh đạo, quy trình đô thị hoá và những hệ luỵ dẫn cho tệ nạn, sự tha hoá… Bão qua xã thuộc thể loại chủ yếu luận – trong những thế mạnh mẽ của VFC có tương lai sẽ khiến cho luồng gió new sau một loạt các tác phẩm để lại dấu ấn nặng nề phai trong lòng người theo dõi như Đất và người, túng thư thức giấc uỷ, Ma làng, Gió làng mạc Kình

*
Bão qua làng - mẩu chuyện làng quê thời tân tiến với nhiều xích míc bắt nguồn từ các việc đô thị hóa ồ ạt.

Chuyện phim Bão qua làng được ban đầu từ không khí sôi sục của cuộc bầu cử Trưởng thôn xóm Đợi sắp đến gần. Chiếc chức “mõ làng” bao năm không ai chăm chú nay đột nhiên “đắt giá” vị tin đồn: ngôi buôn bản nằm ngay cạnh Thủ đô có thể được quy hoạch nhằm trở thành tp vệ tinh. Một loạt ứng cử viên sáng giá đến chức Trưởng thôn đang cùng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những chiến dịch vận đồng đầy thủ đoạn.

Vào phút cuối, dân làng đã vứt phiếu bầu cho Nguyễn Phất Lộc (do NSƯT Quốc Khánh thủ vai) – một bên báo nửa mùa siêng nhận sửa chữa thay thế vặt miễn tầm giá cho dân làng, tốt tính cùng thương người. Chuyện Lộc trúng cử gây náo động và chứng tỏ mong muốn xong tình trạng quan liêu liêu, sách nhiễu trong đội cán bộ của dân thôn Đợi.

*
Quốc Khánh chạm chán lại khán giả màn hình ảnh nhỏ sau một thời hạn vắng bóng.

Mặc mặc dù phim chỉ ra mắt trong phạm vi xã Đợi bé nhỏ nhưng hầu hết va chạm, xung đột, tệ nàn xảy ra không chỉ là “cơn bão” qua buôn bản mà hoàn toàn có thể trở thành “lốc xoáy” thường xuyên quét trải qua nhiều làng khác, tiêu diệt các quý hiếm văn hoá, đạo đức truyền thống cuội nguồn nếu không có những fan lãnh đạo có trách nhiệm với dân như Trưởng xóm Lộc.

*
Gia đình vợ ông xã Lận - Đận là biểu tượng cho cực kỳ nhiều mái ấm gia đình Việt.

Với nội dung thú vị, gần gũi và dàn diễn viên gạo cội, Bão qua làng tiềm ẩn sẽ làm cho “cơn bão mới” tuyệt hảo của phim truyền hình trong tâm khán giả. Phim hiện đang được chiếu trên trên VTV1 vào mốc giờ vàng 20h30 sản phẩm 5, 6 mặt hàng tuần.

Ma làng

Ma làng là bộ phim truyền hình với đề bài nông thôn cảm nhận sự mến mộ của người theo dõi xem truyền hình. Bên dưới bàn tay Nguyễn Hữu Phần, tranh ảnh nông thôn việt nam từ thời bao cấp trở ngại đễn phần đông sóng gió thời tài chính thị trường được tự khắc họa chân thực, sâu sắc. Phim được chia thành hai phần là Ma làng xóm ma 10 năm sau.

*

Chọn toàn cảnh xã hội trong thời điểm 80 với những dịch chuyển của thời cuộc ảnh hưởng đến từng con fan trong làng hội, Ma làng (phần 1) lấy toàn cảnh một vùng quê đói nghèo, lam đồng chí - địa điểm mà các trì trệ, u mê vẫn tồn tại, song hành với đó là nỗ lực của các con người cố gắng thoát khỏi phần nhiều trì trệ đó.

Phần 2 của Ma làng mạc lấy toàn cảnh 10 năm sau thay đổi ở buôn bản Bâm Dương với những đổi khác chóng phương diện về quy hoạch city và cuộc sống con người. Phim đi sâu so với đời sống tư tưởng xã hội của nông xã với khát vọng làm giàu nhanh, làm cho giàu bởi mọi giá trong lúc còn thiếu các điều khiếu nại tri thức, đại lý vật chất, trình độ chuyên môn nghề nghiệp… nên thiết. ý kiến nhận xô lệch ấy đang dẫn mang đến những bi kịch trong từng cá nhân, từng gia đình, tạo nên tình trạng mất định hình xã hội và sự hủy hoại nền tảng văn hóa, đạo đức đang được kiến tạo và gìn giữ từ rất nhiều đời nay của nông làng Việt Nam.

Bí thư tỉnh uỷ

Năm 2009, Đài truyền hình vn cho ra mắt Bí thư tỉnh ủy, bộ phim truyện truyền hình dài 50 tập khiến được giờ đồng hồ vang lớn trong lòng người xem. Phim lấy cảm xúc từ cuộc sống ông Kim Ngọc – túng thiếu thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc – với mẩu truyện khoán 10 giúp nâng năng suất lúa lên gấp rất nhiều lần đã làm thay đổi cuộc sống của fan dân.

*
Diễn viên Dũng Nhi phụ trách vai thiết yếu trong phim.

Khắc họa hình tượng một nhân vật lớn, cỗ phim biểu đạt sinh động, chân thật một bé người năng lực nhưng ko khoa trương nhưng rất đỗi bình dị, cũng chạm chán bao vấn đề như bất kể ai khác. Nghệ sĩ Dũng Nhi đang thể hiện rất tốt nhân vật túng thư, người tạo nên cả một cuộc phương pháp mạng trong lao động cung ứng nhưng lại hứng chịu không ít dư luận trái chiều vì bị cho rằng đi ngược với con đường lối của Đảng và Nhà nước trên con đường tập thể hóa.

*

Bí thư tỉnh ủy đã tạo cho tiếng vang khủng tại Lễ trao giải Cánh diều kim cương năm 2010 cùng với 3 giải thưởng giành riêng cho phim truyện đoạn phim - truyền hình, biên kịch phim truyện đoạn clip - truyền hình và diễn viên nữ chính.

Đất với người

Đến nay, Đất cùng người vẫn là một trong trong những bộ phim truyền hình xuất sắc độc nhất vô nhị về chủ đề làng quê Việt phần lớn năm non sông bước vào thời kỳ đổi mới. Bộ phim truyền hình được gửi thể từ tiểu thuyết Mảnh đất lắm người nhiều ma ở trong nhà văn Nguyễn tương khắc Trường, bước đầu phát sóng năm 2002. Với đều tình máu thật như bước ra từ chính cuộc sống thường ngày người nông dân, Đất và người chiếm được tình cảm của đồng chí khán giả.

*
Mượn chuyện của một gia đình, một dòng họ, Đất và người cho biết cuộc sống làng quê Việt cả một thời kỳ.

Phim đề cập về mâu thuẫn giữa hai mẫu họ Trịnh - Vũ làm việc làng Giếng miếu và đời sống ở nông thôn mọi năm non sông bước vào thời kỳ thay đổi mới. Mâu thuẫn từ thời trẻ thân hai ông trưởng chúng ta kéo theo cả sự thù hằn bao che một vùng quê và ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc đôi lứa của những thế hệ sau.

Được yêu mếm nhất trong Đất và người có lẽ rằng là nhân đồ gia dụng Chu Văn Quềnh vày Hán Văn Tình đóng. Chàng trai trai quê chân chất vừa bao gồm chút AQ, vừa có chút Chí Phèo gây tuyệt vời sâu dung nhan và chỉ chiếm trọn cảm tình của người theo dõi dù vẫn hơn 10 năm tính từ lúc ngày phát sóng.

*
Hán Văn Tình giành được thành công ngoài ao ước đợi cùng với Đất cùng người.

Gió xã Kình

Khác cùng với Đất và người tuyệt Ma làng, đề đạt những mẩu truyện về nông buôn bản thời bao cấp, Gió xã Kình đi trực diện vào nông xã thời thay đổi mới. Phim phản ảnh mặt trái của các vùng quê vào thời kinh tế thị trường, từ hiện tượng người dân vẫn sôi sục vị đất cát, nóng lòng vào cơn sốt làm giàu, đến chuyện sử dụng quyền dân chủ cơ sở qua tấm phiếu bầu không đúng đắn.

Xem thêm: Top 11 Khóa Học Thuyết Trình Ở Đâu, Khóa Học Kĩ Năng Giao Tiếp

*

Gió làng Kình được xây dựng bền vững về tuyến đường truyện, nhân vật, biện pháp xử lý vấn đề. Nhân đồ gia dụng trong phim được sản xuất công phu, có đậm chất cá tính sắc nét với được biểu hiện bởi các diễn viên siêng nghiệp. Tập phim dài 25 tập, kịch bản ban đầu sở hữu tên Những trận gió người lúc làm phim đổi thành Gió làng Kình, được thực hiện ở nhiều địa phương đồng bằng phía bắc như Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tây cũ...