Ping cao hay thấp là tốt

Khi thâm nhập chơi các tựa trò chơi online thuộc với bằng hữu của bạn, không tồn tại gì khó chịu hơn hiện tượng lạ giật lag game khiến cho bạn không thể tinh chỉnh được. Bây giờ có thể nhiều người đang tự hỏi điều gì đang xẩy ra với hệ thống hoặc kết nối mạng của mình, với liệu chúng ta cũng có thể làm gì để giải quyết vấn đề kia hay không.

Bạn đang xem: Ping cao hay thấp là tốt

Đầu tiên, bạn phải hiểu về các thành phần lấn sân vào kết nối internet của dòng sản phẩm tính hay các thiết bị di dộng, và điều đó có thể tác động đến trải nghiệm chơi game của bạn như nỗ lực nào. Dưới đấy là 5 nguyên nhân hàng đầu khiến cho ping cao:

quality của nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) vận tốc kết nối internet đường truyền không đủ cấu hình Tường lửa (Firewall) vùng địa lý so với sever

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu sâu từng điều này, nhưng trước đó hãy xem qua nhanh ping là gì, cũng như độ trễ giỏi lag là sao.

*


Mục lục bài xích viết hiện tại mục lục
Ping là gì?
Thuật ngữ “Ping thấp” với “Ping cao” là gì?
Độ trễ là gì?
Lag là gì?
top 5 nguyên nhân khiến ping của bạn quá cao

Ping là gì?

Ping là một tiện ích mạng đề cập đến biểu đạt được gửi qua mạng tới một thiết bị khác, rồi sau đó lại giữ hộ quay về. Nó được đo bằng mili giây (ms), giúp cho bạn biết mất bao lâu để một gói dữ liệu dịch chuyển từ thiết bị của người sử dụng đến máy chủ trên internet, với ngược lại. Phép đo này được điện thoại tư vấn là độ trễ thân thiết bị với máy chủ.

*

Nguồn cội của từ “ping” đã có từ thời thế chiến trang bị hai, khi nó được áp dụng làm thuật ngữ kỹ thuật cho dấu hiệu sonar mà tàu ngầm giữ hộ đi nhằm đo khoảng cách của bọn chúng với một tàu không giống trên đại dương. Vài ba thập kỷ sau, thuật ngữ này được vay mượn mượn nhằm mô tả quá trình một máy tính xách tay truy vấn máy tính khác để xác minh xem nó gồm online tốt không.

Còn trong trái đất game online, ping đề cập cho độ trễ mạng giữa lắp thêm của người chơi với một sản phẩm công nghệ khách khác (hoặc sever của game).


Thuật ngữ “Ping thấp” cùng “Ping cao” là gì?

Các con số liên quan đến cả “ping thấp” cùng “ping cao” đều phía trong một phạm vi. Ping từ 100 ms trở xuống là mức vừa đủ đối với phần đông các kết nối băng thông rộng. Vào game, bất kỳ lúc nào đạt được mức ping dưới 20 ms được xem như là “ping thấp”, trường đoản cú 50 ms mang lại 100 ms nằm trong vòng từ giỏi đến trung bình, trong lúc ping tự 150 ms trở lên trên là không tên tuổi mong ước ao và được coi là “ping cao”.

Nói chung, ping thấp luôn giỏi hơn ping cao, nhất là đối với đều tựa game mang tính chất try hard, trong đó thời hạn và vị trí đặc trưng quan trọng.

Ví dụ: ping thấp trong số tựa game bắn súng mắt nhìn thứ nhất (FPS), trò chơi chiến lược thời hạn thực, trò chơi đua xe cùng game nhiều người dân chơi có nghĩa là tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, thông qua đó nhận được bình luận từ máy chủ trong game cấp tốc hơn – và tác dụng cuối cùng là game mượt mà hơn.

*

Ping cao rất hoàn toàn có thể sẽ khiến cho người chơi chạm chán phải các vấn đề độ trễ tuyệt lag trong game, điều này sau cùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của trò chơi đấu. Trên thực tế, nếu có số lượng ping quá cao, trang bị chủ của khá nhiều tựa trò chơi FPS thậm chí còn auto ngắt luôn luôn kết nối những người chơi đó.


Độ trễ là gì?

Mặc mặc dù ping là biểu hiện được nhờ cất hộ từ sản phẩm công nghệ này sang lắp thêm khác trên và một mạng, tuy thế độ trễ là thời hạn (tính bởi mili giây) để ping quay trở về thiết bị ban đầu. Vị vậy, độ trễ là phép đo toàn cục hành trình khứ hồi của tín hiệu trong khi ping chỉ là 1 trong chiều.

*

Bạn cũng cần biết rằng độ trễ kể đến quality chứ ko phải tốc độ kết nối mạng của bạn. Tốc độ kết nối mạng bao gồm hai yếu tố: đầu tiên là đường truyền (hoặc lượng dữ liệu rất có thể được truyền vào một khoảng thời gian cụ thể); và thứ nhị là độ trễ, là thời gian để dịch chuyển lượng dữ liệu nhất định.

Tuy nhiên, ping thường được áp dụng thay thế luôn luôn cho thuật ngữ “độ trễ”. Vì chưng vậy, khi chúng ta nghe những game thủ áp dụng thuật ngữ “độ trễ thấp” và “độ trễ cao”, thì chúng thường đồng nghĩa với “ping thấp” và ping cao”. Nhưng nếu soi xét kỹ thì điều ấy không hoàn toàn chính xác.


Lag là gì?

Một thuật ngữ dị thường được dùng chung với ping là “lag”. Mặc dù nhiên, lag đích thực đề cập mang lại độ trễ hoặc giảm tốc độ thỉnh thoảng gây ra vì chưng ping cao. Trong quy trình chơi game, độ trễ cao có thể bộc lộ ở độ lag, nghĩa là tất cả một độ trễ cực shock giữa điều khiển hành vi của người chơi và ý kiến của trò chơi – tác động đến hiệu suất, gây nên tình trạng đơ hoặc lag hình, và thậm chí là treo luôn cả game.

Và bạn có thể sẽ bị máy chủ ngắt kết nối nếu ping của bạn ở mức đủ cao để tác động đến trải nghiệm của đa số người đùa khác.

Mặc dù lag thường vị độ trễ cao tạo ra, tuy thế nó cũng có thể do các vấn đề liên quan đến sản phẩm công nghệ đang giải pháp xử lý game tạo ra. Ví dụ như không đủ năng lượng điện năng trong bộ xử lý trung trọng tâm (CPU) tốt card hình ảnh (GPU), khối hệ thống (RAM) hay bộ nhớ video (VRAM) thấp cảm thấy không được đáp ứng,…

Top 5 nguyên nhân khiến cho ping của khách hàng quá cao

1. Unique nhà cung cấp dịch vụ internet

Điều này sẽ không nhất thiết buộc phải quan tâm bậc nhất khi kể tới các yêu cầu lúc thi đấu game, nhưng đôi lúc việc lựa chọn được một nhà hỗ trợ dịch vụ mạng internet (ISP) tốt có thể dẫn mang đến sự biệt lập giữa win và thất bại trong một trò chơi đấu. Có không ít yếu tố mà chúng ta nên xem xét – bao hàm giá cả, tốc độ, độ trễ, độ tin cậy, tính khả dụng, dữ liệu,…

Hiểu rõ sự khác hoàn toàn giữa tốc độ Download cùng Upload

Tốc độ sở hữu xuống là tốc độ dữ liệu được mang xuống từ thiết bị chủ, và vận tốc tải lên là tốc độ mà bạn gửi tài liệu đi. Tuy nhiên tốc độ download xuống là cực kỳ quan trọng, nhưng tốc độ tải lên new thực sự quan trọng hơn so với các tựa trò chơi online, cũng chính vì độ trễ tốt (hay ping thấp) phụ thuộc vào vào tốc độ tải lên có xuất sắc hay không. So với vận tốc tải xuống, tốc độ tải lên bao gồm tác động to hơn đến thời hạn phản hồi và năng suất của game.

Khi hầu hết các nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) lăng xê về tốc độ của họ, chúng ta thường vẫn chỉ đề cập đến vận tốc tải xuống. Ví dụ: một ISP có thể đưa ra gói cước 50 Mbps (megabit/giây) – là thước đo lượng dữ liệu rất có thể được di chuyển trong một giây – con số đó có khá nhiều khả năng kể đến vận tốc tải xuống.

Kết nối gồm dây so với liên kết không dây

Đối với mục tiêu chơi game, kết nối internet gồm dây luôn luôn được ưu tiên rộng không dây. Liên kết không dây dễ bị nhiễu hơn với không nhất quán như liên kết có dây, đặc biệt hơn, nó làm tăng mức độ trễ vày nó đang thực hiện sóng vạc sóng nhằm kết nối.

Một điều khác bạn cũng cần xem xét là cách làm truyền tải. ISP của bạn cũng có thể kết nối các bạn với internet thông qua modem thông thường, modem cáp, mạng tổng thể (LAN), đường dây thuê bao kỹ thuật số (DSL) hoặc cáp quang. Để ship hàng nhu mong chơi game, cáp quang là lý tưởng trong số toàn bộ các tùy chọn do nó vừa nhanh vừa ổn định, cùng còn mang lại độ trễ hết sức thấp. Cơ mà nếu cáp quang không tồn tại sẵn, vậy thì những kết nối cáp và DSL cũng hoạt động tốt cho những kết nối vận tốc cao.

Trang thiết bị kết nối

Mặc dù sản phẩm mà các ISP hỗ trợ thường đầy đủ để sử dụng internet tiêu chuẩn, nhưng điều ấy không đề xuất lúc nào thì cũng đủ cho nhu cầu chơi game của bạn. Bạn cũng có thể sẽ yêu cầu phải upgrade thiết bị của mình, quan trọng đặc biệt nếu bạn có cha thiết bị trở lên trên cùng liên kết với internet.

Chất lượng của cả modem và cỗ định tuyến của khách hàng đều có thể tác động nhiều đến vận tốc mạng. Đặc biệt, cỗ định tuyến của người sử dụng như là tổng đài đặc trưng cho những kết nối của toàn bộ các thiết bị. Vật dụng mặc định nhưng ISP của công ty cung cấp hoàn toàn có thể không đầy đủ nhanh cho các kết nối bạn cần. Hãy nhớ kiểm tra xem đó liệu có phải là kiểu vật dụng cũ hơn và không đủ mạnh bạo hay không.

Ngoài ra, hãy bình chọn xem có những thiết bị khác không muôn ao ước đang kết nối với cỗ định con đường hay không, do chúng hoàn toàn có thể đang làm tăng lên độ trễ cho các phiên chơi game của bạn. Những thiết bị, nhất là những vật dụng được thực hiện để game play và phạt trực tuyến áp dụng nhiều đường dẫn hơn.

Lựa chọn giỏi nhất của chúng ta là gì?

Hãy luôn ưu tiên áp dụng cáp Ethernet để kết nối máy tính của người sử dụng (cũng như các thiết bị chơi game khác) thẳng với cỗ định tuyến, nếu cỗ định tuyến của người tiêu dùng có cổng gigabit Ethernet. Chúng không chỉ tương đối rẻ ngoài ra giúp gia hạn kết nối nhanh, trực tiếp, định hình và độ trễ thấp.

Nên dùng gói dữ liệu nào?

Nhà cung ứng dịch vụ mạng internet (ISP) cung cấp cho bạn một lượng dữ liệu cụ thể mỗi mon (giới hạn dữ liệu), nhưng hiện giờ hầu như hồ hết là những gói dữ liệu không giới hạn.

Nhu mong dữ liệu khác biệt tùy ở trong vào yêu thương cầu. Đối với số đông mọi người, 100GB mỗi tháng hay là đủ cho các yêu cầu chơi game. Nhưng nếu như bạn đang phải tải xuống các tựa game mới hoặc phát trực con đường thì các bạn sẽ cần nhiều hơn thế thế. Tuy nhiên, các gói có tài liệu không giới hạn có thể có vận tốc không đối xứng, nghĩa là vận tốc tải lên và mua xuống không bằng nhau. Điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực mang đến độ trễ.


2. Vận tốc kết nối internet

Ngoài các yếu tố không giống nhau bao gồm chất lượng của ISP, vận tốc kết nối internet của khách hàng có thể ảnh hưởng đến ping (hoặc độ trễ) của bạn. Tốc độ kết nối cao hơn chất nhận được bạn gửi với nhận tài liệu nhanh hơn, cho nên vì vậy giảm được ping của bạn. Ngược lại, vận tốc kết nối chậm rì rì hơn có thể dẫn mang lại ping cao, vì đó khiến cho độ trễ dễ nhận biết hơn khi tập luyện game online.

Các kết nối vệ tinh, cáp cùng cáp quang hỗ trợ tốc độ cao, nhưng chỉ cáp và cáp quang đãng mới cung cấp độ trễ thấp. Mặc dù hầu hết các ISP đều tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá cho những dịch vụ tía trong một kèm theo (hoặc nhiều hơn) như full bộ kết nối internet, điện thoại cảm ứng và TV, bạn hãy cố gắng tránh đăng ký nhiều dịch vụ trên một con đường dây bởi nó sẽ ảnh hưởng tác động tiêu cực đến thời hạn kết nối trực đường và độ trễ của bạn.

Lựa chọn giỏi nhất của người sử dụng là gì?

Kết nối vậy định, gồm dây có thể chấp nhận được luồng tài liệu ổn định hơn so với kết nối không dây, góp độ trễ tốt hơn cũng tương tự trải nghiệm đùa game mềm mại và mượt mà hơn. Không dừng lại ở đó nó cũng được ưu tiên hơn, phải sẽ bảo đảm rằng các thiết bị khác thực hiện internet thuộc lúc sẽ không thể chiếm hết băng thông.

Hầu hết những ISP sẽ cung cấp một vài tùy chọn về tốc độ kết nối với các mức giá thành khác nhau. Nếu như khách hàng không thể upgrade tốc độ kết nối của chính bản thân mình thông qua ISP hiện nay tại, thì bạn có thể nghĩ tới việc chuyển sang một ISP hỗ trợ tốc độ cấp tốc hơn.

3. đường dẫn không đủ

Nhu cầu băng thông để chơi game không quan trọng bằng các tính năng khác như kết nối và công dụng của mạng. Mặc dù nhiên, cần bảo đảm an toàn rằng các bạn có đủ băng thông cho các nhu yếu của mình. Ví dụ: nếu như bạn đang vạc trực tuyến đường game, các bạn cần đảm bảo rằng các bạn có đủ đường truyền để tải lên. đường truyền không đủ sẽ ảnh hưởng đến lượng thời gian quan trọng để dữ liệu được giữ hộ đi và kế tiếp quay trở lại, dẫn cho ping cao (độ trễ).

Mặc mặc dù ISP có chào làng lượng băng thông của họ, mà lại lại hay không bao hàm thông tin về độ trễ. Trong những lý bởi là có thể khó khai báo số tiền đồng hóa giữa các cấu hình thiết lập và khoanh vùng địa lý không giống nhau. Như công ty chúng tôi đã test nghiệm, vận tốc tải lên khoảng 1 Mbps là ổn đối với đa số các tựa game online, nhưng số lượng ping là quan trọng hơn để giải quyết các sự việc về độ trễ.

Độ trễ của chúng ta cũng có thể bị tác động bởi những người tiêu dùng và lắp thêm khác được liên kết chúng với mạng internet trong mái ấm gia đình bạn, đặc biệt nếu họ sẽ phát trực tuyến các dịch vụ, xem đoạn phim hoặc mua xuống các tệp dung tích lớn. Càng những thiết bị được kết nối và thực hiện internet của bạn, độ trễ đã càng cao.

Chạy demo nghiệm nhằm kiểm tra đường dẫn của bạn

Để xác định xem các bạn có đã nhận đủ đường truyền hay không, hãy xem sang một trang website miễn phí có tên là Speedtest vì chưng một doanh nghiệp hiệu suất mạng điều hành. Nó có thể chấp nhận được bạn kiểm tra ping, vận tốc tải xuống và vận tốc tải lên lúc này của mình. Nếu như bạn không dìm được tốc độ mà ISP của công ty đã hứa, vậy thì bạn nên báo lại đến họ biết và yêu cầu họ xử trí cho bạn.

4. Cấu hình Tường lửa (Firewall)

Vì tường lửa của khách hàng kiểm tra phần lớn các gói tài liệu mà lắp thêm tính của khách hàng gửi và nhận, quy trình này có thể mất nhiều thời gian hơn mức yêu cầu thiết. Trong cả khi thời hạn đó được đo bởi mili giây bên cạnh đó không quan trọng, nó vẫn rất có thể làm chậm tốc độ kết nối internet và dẫn mang đến độ trễ cao.

Nếu sẽ tìm biện pháp giảm độ trễ, chúng ta cũng có thể cần phải tắt bất kỳ tường lửa Windows hoặc tường lửa ngăn chặn virus nào, chẳng hạn như Norton, McAfee, Kaspersky,… Đặc biệt, nếu vô hiệu hóa hóa tường lửa đo lường và tính toán trực tiếp lưu lượng truy vấn web để giúp đỡ làm bớt ping của bạn.

Bạn tất cả thể thiết đặt tựa game thương mến thành một nước ngoài lệ so với tường lửa

Tất nhiên, chúng ta có thể thêm tựa game của mình thành nước ngoài lệ trong setup tường lửa, định cấu hình để những cổng của game được mở đến lưu lượng truy hỏi cập. Làm do đó sẽ phòng tường lửa coi tựa trò chơi như một nỗ lực xâm nhập, với sẽ có thể chấp nhận được máy tính của người sử dụng gửi dữ liệu đến cùng đi của game.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng điều này có thể khiến khối hệ thống của bạn chạm chán rủi ro, vị vậy bạn nên biết chắc chắn mình đang có tác dụng gì.


5. Vị trí địa lý so với sản phẩm chủ

Khoảng phương pháp địa lý thân hệ thống của khách hàng và sever dẫn tới câu hỏi cho hiệu quả là độ trễ thấp hoặc độ trễ cao. Nếu bạn có thể, hãy lựa chọn 1 máy nhà game gần các bạn hơn về mặt địa lý. Có tác dụng như vậy sẽ giúp đỡ giảm ping bởi vì nó làm giảm lượng thời gian để một gói dữ liệu dịch chuyển giữa bạn và vật dụng chủ.

Xem thêm: Chuyển Kênh Youtube Của Bạn Sang Tài Khoản Khác, Những Bộ Phim Thần Tượng Đài Loan Của Ngày

Lời sau cuối trước khi dứt bài viết, nếu khách hàng có ngẫu nhiên thắc mắc hay góp ý về nội dung cửa hàng chúng tôi đã đề cập trong “Ping là gì? vị trí cao nhất 5 nguyên nhân số 1 khiến Ping cao, đơ lag“, hãy share ý kiến của khách hàng bằng form bình luận dưới nhé.