Quái vật biển khổng lồ hình người ở nam cực: bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như trườn rống xuất xắc con thú vật giống "rồng biển" sườn lưng có lớp vảy dày, đầu như là đầu cá heo, hai con mắt to như hai loại bát… phần đa điều kỳ bí dưới khía cạnh nước cho đến bây giờ vẫn chưa giải mã được.

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như trườn rống giỏi con quái thú giống "rồng biển" sườn lưng có lớp vảy dày, đầu như là đầu cá heo, đôi mắt to như hai cái bát… phần nhiều điều kỳ túng dưới mặt nước cho tới thời điểm bây giờ vẫn chưa lời giải được.

Bạn đang xem: Quái vật biển khổng lồ hình người ở nam cực: bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải

*

Ảnh: Devian-Art

Thỉnh thoảng, báo chí truyền thông trong và ko kể nước đăng tin về sự xuất hiện của những nhỏ thủy tai quái ở những vùng biển, hồ nước ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi với châu Á. Phần đông tin tức này cực kỳ thu hút sự thân thương của dư luận. Điều thú vị là thiết yếu ở vn ngay từ thời trước cũng đã gồm thủy quái lộ diện theo lời kể của không ít bậc lão thành với theo ghi nhận của thủy quân Pháp thời đô hộ. Những sự kiện này cũng sẽ được một vài tờ báo thời đó ở miền bắc bộ đưa tin.

Từ bé giải đến cá sấu khổng lồ…

Từ rất rất lâu đã có nhiều lời đồn trong dân gian rằng hồ tía Bể sinh sống Bắc Kạn cùng sông Hồng có loài giải (còn điện thoại tư vấn là thuồng luồng) khổng lồ. Ngày trước, loại giải (cùng chủng loại với rùa ở hồ Gươm) sống sông ngòi miền bắc không hiếm, trong các số đó có bé có kích cỡ rất lớn, sống làm việc sông sâu cùng ao váy đầm rộng, thỉnh phảng phất thò đầu lên thở phì phò, thậm chí là táp trộm cả gà vịt mà fan ta vẫn vặt lông sinh sống bờ sông. Người dân vùng Phú lâu cũng lưu truyền những câu chuyện về rùa mập mạp kéo cả trâu mộng chìm xuống sông Hồng. Ở Bắc Giang thì vùng sông An Châu gồm cái dềnh dang nước khôn cùng sâu cùng lạnh tên là Vực Ram có khá nhiều giải, dân làng liên tiếp bắt được những nhỏ giải to bằng cái nong, nặng hàng trăm ngàn ký.

*

Con giải có cách gọi khác là rùa mai mềm khổng lồ (Pelochelys cantori), Ảnh: Wikipedia

Truyền thuyết kể rằng cách nay vô cùng lâu, tất cả con giải mập mạp sống hàng trăm năm bên dưới vực này. Thỉnh thoảng, vào ban đêm, con giải ngóc đầu lên khỏi phương diện nước kêu như tiếng bò rống, nhưng to ra hơn và vang rất xa.

Những lúc con giải rống, thì dân làng đều rất sợ, đóng chặt cửa nẽo, không người nào dám ra ngoài. Lúc nhỏ giải đói quá, nó bò lên bờ, dò vào thôn bắt cả lợn, thậm chí là cắn bị tiêu diệt trâu, rồi tha xuống vụng về nước để nạp năng lượng dần.

Ở miền Nam, đều ngư dân cao tuổi sống dọc phía 2 bên sông Tiền với sông Hậu cũng nói nhiều mẩu truyện về thủy quỷ quái trên hồ hết dòng sông to lớn này. Họ đề cập lại rằng, xa xưa ông bà của họ thỉnh thoảng bắt gặp những nhỏ cá kếch xù hoặc những nhỏ mảng xà rất lớn dài mấy mưoi mét nổi lên khía cạnh nước vùng vẫy vào những đêm trăng sáng.

*

Ảnh: Internet

Truyền thuyết cũng nhắc về con cá sấu mập mạp gây khiếp hoàng cho dân cư địa phương với khách yêu thương hồ qua lại trên sông Vàm Nao ở An Giang. Họ điện thoại tư vấn nó là “Ông Năm Chèo” vị nó tất cả đến 5 chân. Đã ngay gần một cầm cố kỷ qua, nhưng tín đồ dân vẫn đề cập lại những câu chuyện nửa thực nửa lỗi về “Ông Năm Chèo”. Rất nhiều người cho rằng “Ông” vẫn còn sống cùng đang ẩn mình mặt đáy sông sâu và phần nhiều tai ương tương quan đến mạng người, gia tài trên khúc sông này thời gian qua đều vì “Ông” gây ra. Vùng sông này do có tương đối nhiều con nước xoáy làm sụt lún bờ sông, nhưng không ít người dân vẫn tin rằng đó là do “Ông” trở mình làm chấn hễ đất đai phía 2 bên bờ sông.

Rồng biển cả từng xuất hiện ở Vịnh Hạ Long?

Khoảng từ cuối thế kỷ 19 đến thời điểm đầu thế kỷ 20, có những sự khiếu nại quái vật xuất hiện thêm có sự triệu chứng kiến của khá nhiều người, và được nói trong các báo cáo hải trình tàng trữ trong tàng thư của thủy quân Pháp. Đó là các trường hợp những tàu chiến của thủy quân Pháp đã nhìn thấy những con quái thú hình dạng rắn khổng lồ xuất hiện ở vùng Vịnh Hạ Long.

Trường hợp chắc rằng là thứ nhất thuộc về đại uý hải quân Lagresille, chỉ huy pháo thuyền Avalanche. Tháng 7 năm 1897, những thủy thủ trên tàu chiến đã nhìn thấy hai loài vật kỳ dị lộ diện ở vùng Vịnh Hạ Long. Bọn chúng có mẫu thiết kế rắn, dài khoảng tầm 20 m, 2 lần bán kính thân chừng 2 - 3 m và bao gồm cách dịch rời uốn lượn như loài rắn. Thừa sợ bởi vì những con vật lớn lao chưa hề gặp bao giờ, các thủy thủ đã dùng đại bác bỏ bắn vào bọn chúng nhưng ko trúng, nhưng chắc rằng đã có tác dụng chúng khiếp sợ nên tức khắc lặn xuống biển khơi sâu .

*

Ảnh: Devian-Art

Trong chuyến hải hành sau đó vào ngày 15 tháng hai năm 1898 của tàu Avalanche, hai con vật tương tự lại xuất hiện thêm trước mũi tàu. Tức thì lập tức, đại uý Lagresille chỉ định cho tàu xua theo trong suốt 35 giờ đồng hồ đồng hồ.

Tàu định dồn chúng váo vùng bờ nước cạn hết nhưng chúng rất khôn ngoan, lập tức quay đầu trở ra biển sâu. Khi khoảng cách với song quái vật chỉ với khoảng 200 m, đại uý Lagresille nhìn thấy rất rõ những con vật này, ông biểu lộ rằng đầu bọn chúng giống đầu hải cẩu nhưng mà to gấp đôi.

Ngày 12 tháng hai năm 1904, đại uý thủy quân Pháp Peron, thuyền trưởng tàu Chateurenault, vào một trong những buổi sáng sớm trong những lúc tuần tra tại khoanh vùng hòn bé Cóc, được thuỷ thủ trực báo rằng xa phía trước gồm một mỏm đá. Peron quan gần kề và phân biệt đó là 1 trong con đồ vật lạ cực kỳ to, bèn mang đến tàu tiến lại để nhìn thấy được rõ hơn, khi gần tới chỗ thì con vật lặn xuống nước.

Peron mang lại thả một ca nô xuống đuổi theo, khi sát tới cat Bà, ông thấy được hai loài vật hình thù y hệt như hai bé cá chình khổng lồ, domain authority màu đá, bao gồm đốm màu quà nhạt. Chúng chỉ lộ diện một thời hạn ngắn rồi lặn mất tăm.

Những mẩu truyện trên đã có đăng bên trên một tờ báo giờ đồng hồ Pháp có tên Haiphong Nouvelles thời đó với tựa đề “Dragon apparaît sur la baie d"Halong" (Rồng mở ra trên vịnh Hạ Long).

Xem thêm: 1500++ Những Lời Tâm Sự Buồn Về Cuộc Sống Lúc Đời Buồn, Tâm Trạng Mệt Mỏi

*

Ảnh chụp một góc Vịnh Hạ Long vào đầu thế kỷ 20, Ảnh: Bhaya Cruise

Theo tờ tập san Anh Fortean Times, những nhà thành phố hải dương học cũng ghi thừa nhận rằng loại rắn biển lớn lao đã từng thấy xuất hiện ở những nơi kế bên Vịnh Hạ Long như Bắc Đại Tây Dương, Vịnh cha Tư, châu Đại Dương, hòn đảo Corse (Pháp). Nhiều phiên bản tường trình của các thuyền ngôi trường thời Pháp thuộc tất cả đề cập đến loài sinh vật mập mạp này.

Cái gò chuyển động giữa biển

Một sự kiện đáng chăm chú là trong thời điểm tháng 3 năm 2010, trong diễn bọn của tập san Fortean Times (Anh), 1 thành viên có biệt danh Steve0606 tất cả kể về một sự kiện quái gở ở Vịnh Hạ Long mà lại anh đã tận mắt chứng kiến trong chuyến phượt sang nước ta trước đó.

Lần đó, Steve lên một chiếc thuyền gửi khách tham quan vùng Vịnh. Trên thuyển còn có thêm khoảng 20 khách người Việt. Do bất đồng ngôn ngữ, không làm cho quen được với ai đề nghị anh lên mui tàu ngồi ngắm cảnh, thì bỗng nhiên thấy phần sườn lưng của một loài vật lạ trồi lên khía cạnh nước phương pháp thuyền 3m.

Thoạt đầu anh nghĩ về đó là 1 trong những con cá to, tuy thế quan sát kỷ thấy phần lưng nó rộng khoảng chừng 1.5 - 3 m, màu xanh da trời nâu, không tồn tại vảy như vảy cá, nhưng lại cũng không trơn nhẵn giống da cá heo hay cá voi. Khi phần đuôi của nó nổi lên phương diện nước, anh thấy loại đuôi hơi lạ, dạng tròn không hẳn là cái đuôi nhọn thường bắt gặp của loại cá, dài khoảng chừng 2 - 2.4 m, bề ngang khoảng 0.6 - 1 m. Loài vật bơi sống độ sâu chưa tới 1m, anh nhận biết nó gồm chiều dài từ 5 - 6 m mà lại không nhìn rõ cái đầu, lối tập bơi của nó tất cả phần tương tự như loài cá nược.

Sau đó, anh gồm hỏi các thủy thủ bên trên thuyển rằng vùng nước này có cá voi xuất hiện thêm hay không, họ trả lời rằng không. Lúc nghe tới anh kể lại phần đa gì anh vừa triệu chứng kiến, những thủy thủ tỏ vẻ hại hải với trao đổi rất mất thời gian với nhau bằng tiếng phiên bản xứ. Rồi họ cho anh biết sinh sống vùng này có một con quái thú hay “rồng biển” gì đó, những ngư dân ở chỗ này rất sợ con thú vật đó.

Không chỉ bạn Pháp, một vài ngư dân thường đánh bắt cá trên Vịnh Hạ Long cũng kể lại rằng, vào thập kỷ 60 cho 80 của cố kỷ trước, họ đã nhận thức thấy những nhỏ vật đẩy đà tương tự như miêu tả của fan Pháp. Giữa những người đó là ông Nguyễn Đình Hùy.

Theo lời đề cập của ông Hùy, khoảng vào đầu thập kỷ 1980, một tối ông cùng một số ngư dân trong hợp tác xã Phù Long đi đánh bắt cá nhâm ở khu đại dương Rãng Le. Khi thuyền sẽ chầm chậm trễ chạy về phía núi đảo Đại Thành, bất chợt có fan phát hiện thấy một khối black nổi lên sừng sững giải pháp mũi thuyền vài chục mét.

*

Ảnh: 1zoom.me

Thuyền đề xuất cấp tốc rẽ trái nhằm tránh đâm đề nghị vật lạ này. Dị vật bỗng hoạt động về hướng loại thuyền cùng bơi tuy nhiên song cùng với thuyền. Ông Hùy thấy nó là 1 trong con thứ khổng lồ, lưng nhô cao khỏi khía cạnh nước ngay sát 1 mét. Sống lưng nó bao gồm một một tấm vảy dày với to màu kim cương nhạt, loại đầu con vật lạ kiểu như đầu cá heo, với hai con mắt to như hai loại bát.

Các ngư dân khác lúc đánh bắt giữa biển cả khơi, thỉnh thoảng cũng gặp những dòng gò khủng nổi giữa biển khơi, lúc thuyền lại ngay sát thì “cái gò” nọ chuyển động và lặn xuống biển lớn mất tăm. Họ bắt đầu biết sẽ là tấm lưng của loài vật có kích cỡ cực to chưa từng thấy bao giờ. Một trong những thập niên 80 - 90, thỉnh thoảng lại có cái xác những loài vật rất lớn, hình thù kỳ quái dạt vào bờ biển đảo Cát Bà, rất nhiều ngư dân cao tay đi biển cả cũng ko thể nhận biết đó là loài động vật biển nào.

Câu chuyện về những nhỏ thủy quái khổng lồ ở Vịnh Hạ Long vẫn được lưu lại truyền vào dân gian mãi mang đến ngày nay. Tất cả lẽ, nếu không có sự thân thiết nghiên cứu tráng lệ của giới khoa học, đây sẽ mãi là bí ẩn của vùng Vịnh được xếp vào sản phẩm kỳ quan nhân loại này.

Lúc sinh thời, GS. Võ Quý - nhà bảo tồn thiên nhiên hàng đầu Việt nam giới từng tất cả nhận định: “Từ trước, công nghệ đã vạc hiện được không ít điều kỳ túng bấn của vạn vật thiên nhiên mà ban sơ cũng chỉ nhờ vào những thông tin ở dạng đồn thổi. Về mang thuyết chủng loại rắn hải dương trên là trở thành thể của chủng loại ngư long sống thọ từ thời tiền sử cũng có phần làm sao cơ sở.

Có thể gồm có loài động vật hoang dã mà tổ tiên chúng đã bị tuyệt chủng từ thời điểm cách đó hàng chục triệu năm, tiếng cũng còn vẫn tồn tại ở đâu đó trong thiên nhiên mà khoa học không phát hiện tại được, đặc biệt là dưới đại dương. Kỹ thuật càng trở nên tân tiến bao nhiêu thì sự phát hiện nay càng bất ngờ bấy nhiêu”.

Có lẽ cũng phải chờ hơi lâu nữa, khi bé người đã có được những bước tiến mới trong nghệ thuật dò quét đáy sâu, cũng như sản xuất được các robot thám hiểm dưới nước hiện đại hơn, trái đất mới gồm câu vấn đáp cho sự việc “Thủy tai ác là gồm thật hay chỉ cần huyền thoại?”.