Review Phim Ngôi Làng Tử Khí

Review phim "Ngôi làng tử khí" (Howling Village) là tòa tháp của đạo diễn Takashi Shimizu nói về ngôi làng ma ám Inunaki.

Bạn đang xem: Review phim ngôi làng tử khí


Phim “Ngôi làng tử khí” (Howling Village) là thắng lợi của đạo diễn Takashi Shimizu nói về ngôi làng ma ám Inunaki. Cảnh báo: Có SPOIL. Cân nặng nhắc kỹ trước lúc đọc!.

*

Inunaki là một trong những địa điểm gớm rợn nhất của Nhật Bản. Có rất nhiều truyền thuyết về ngôi làng này, từ các thiết bị điện tử không sử dụng được trong quần thể vực này, mang lại đến việc dân làng tự cô lập mình với thế giới bên ngoài, sẵn sàng chém giết, nạp năng lượng thịt đồng loại, loạn luân mà ko phải chịu bất kỳ hình thức xử phạt nào vì chưng mọi hiến pháp và pháp luật Nhật Bản không được áp dụng tại đây. Tức thì cả đường hầm dẫn vào làng cũng từng xảy ra nhiều án mạng dã man. Vậy phải chính phủ Nhật Bản đã không công nhận địa điểm này bên trên bản đồ.

Và trong Howling Village, nhân vật chính Morita Kanae phải tìm đến ngôi làng này để tìm hiểu những cái chết bí ẩn diễn ra quanh nhà Morira, đồng thời giải cứu đồng đội trai mình. Nghe đã thấy một trời tởm dị rồi đúng không. Bởi sau khu vực rừng tự sát Aokigahara, chúng ta lại tiếp tục được chứng kiến một địa danh ma ám nổi tiếng khác trên màn ảnh rộng. Chưa kể đạo diễn của Howling Village chính là Takashi Shimizu – phụ vương đẻ của huyền thoại Ju-on đề xuất tôi đã muốn chờ rất nhiều vào phim này. Tuy nhiên thực tế lại không giống như là mơ, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lắm thôi.

*


Howling Village có mở đầu rất ổn với form cảnh u ám, rùng rợn của đường hầm đá sâu hun hút và những ngôi nhà bỏ hoang. Thêm vào đó là tấm biến “Từ vị trí này trở đi, hiến pháp Nhật phiên bản sẽ ko được áp dụng” cùng những tiếng chó tru rợn người, đúng với cái tên Inunaki (Khuyển Minh – Chó Sủa) như lời cảnh báo đến những kẻ to gan dám xâm phạm vào làng Inunaki.

Nhưng tò mò vốn là bản chất của con người, vậy nên nam nhi cả nhà Morita là Yuma và bạn gái Akina đã đến đây để ghi lại hình ảnh về ngôi làng. Họ tức thì lập tức bắt gặp những hiện tượng bí ẩn và phải bỏ chạy vào sợ hãi tột độ. Từ sau khi trở về, Akina bị ám. Cô liên tục hát những giai điệu quái gở: “Lũ chó cưỡi lên cô gái. Họ muốn niêm phong chúng lại…” và cuối cùng đã tự tử bằng cách nhảy từ bên trên cột điện xuống đất. Xem đến phía trên tôi đã nghĩ chắc là sau đó Kanae sẽ tìm hiểu về Inunaki và phát hiện ra những bí ẩn khiếp hoàng về ngôi làng. Motif thông thường là như vậy tuy thế Howling Village lại là bước ngoặt mà tôi không thể lường được.

Tất nhiên, phim Ngôi thôn tử khí vẫn có những giây phút kinh dị như phân đoạn cận cảnh cái xác của Akina khi rơi từ trên cao xuống. Thuộc cấp co quắp giật giật, máu đỏ từ đầu chảy ra nhuộm đỏ con đường, song mắt mở khổng lồ trợn trừng vẫn còn nguyên vẻ tởm hoàng. Đoạn này chắc chắn khiến nhiều thanh niên yếu bóng vía phải khóc thét. Dù vậy, chỉ một vài cánh én nhỏ thì không thể làm bắt buộc mùa xuân. Tên phim có tiếng là Ngôi Làng Tử Khí cơ mà người coi làm gì được nhìn thấy làng xóm mấy đâu. Đoạn đầu thì mới thăm được mỗi cái nhà vệ sinh với liếc qua một căn phòng là Yuma với Akina đã bị dọa sợ chạy trối chết rồi.

*

Phần lớn thời lượng phim chỉ quanh quẩn ở bệnh viện chỗ Kanae làm việc, nhà Morita, nhà Hayato Nakamura – ông ngoại của Kanae và bên trên đường. Đến mãi gần cuối phim, khán giả mới được mục sở thị quang cảnh ngôi làng nhưng lại chỉ qua một đoạn phim mờ ảo nhòe nhoẹt. Quả là khó hiểu khi phim rõ ràng đã có sẵn một địa điểm không thể tuyệt vời hơn nhưng mà lại ko hề tập trung khai thác nó. Tôi nghĩ phim có lúc phải đổi tên thành Đường Hầm Tử Khí cũng nên, tại đến đường hầm còn được ưu ái rộng chính ngôi làng nữa.

Xem thêm: Son Espoir Màu Hồng Đất - Son Espoir Hidden Sensual Pk005 Màu Hồng Đất

Không chỉ bối cảnh mà ngay đến cả nội dung phim cũng càng lúc càng xa rời làng Inunaki. Ban đầu thì đúng là nói về ngôi làng ma ám thật, nhưng chấm dứt tự dưng lại lái lịch sự hành trình Kanae đi tìm bố mẹ cho bà ngoại??? Phim khơi ra một đống vấn đề về việc ông Akira Morita nói vợ mình có dòng máu xấu, rồi cả lời cảnh báo của bác sĩ Yamanobe với ông Akira: “Anh biết trước đây chúng ta đã làm gì mà.”, rồi cả những lời đồn đại về làng Inunaki dẫu vậy lại giải quyết tất cả vào phút mốt chỉ với đoạn phim cũ mèm.

Hóa ra, trước trên đây dân làng Inunaki vốn sống bằng nghề săn chó hoang. Một ngày, có một nhóm người đến kết thân với dân làng và rồi sau đó cấp tốc chóng lộ ra bản chất xấu xa. Họ chính là người của doanh nghiệp điện lực, muốn xóa sổ ngôi làng để xây dựng hồ thủy điện. Nhóm người này giam giữ những người phụ nữ rồi phao đồn tin đồn rằng họ quan liêu hệ với lũ chó. Cuối cùng, cả ngôi làng bị nhấn chìm vào biển nước.

*

Câu chuyện này khớp với tấm gương có ghi công ty điện lực năm 1947 mà Yuma tìm thấy vào lần đầu đến làng Inunaki và hiện tượng những người chết đều có lá phổi đầy nước. Mà đứng đầu công ty điện lực chính là tổ tiên đời trước trước của nhà Morita. Và qua câu chuyện của ông ngoại, Kanae cũng dần nhận ra bà ngoại mình lại là người dân của làng Inunaki, khả năng nhìn thấy linh hồn của cô cùng là di truyền từ bà. Thành ra chúng ta có một câu chuyện trớ trêu như phim tình cảm Hàn Quốc, đó là hậu duệ của nhà Morita lại kết hôn với nhỏ cháu của làng Inunaki, người có dòng máu của những kẻ giết chó. Cơ mà tôi vẫn thắc mắc là làm thế nào ông Akira lại biết nguồn gốc của bà vợ Ayano, vì từ đầu phim ông này đã liên tục nói về dòng máu của bên vợ. Mà nói thật ra, tôi vẫn ý muốn đợi những bí mật giật gân hơn cơ. Chứ quăng ra cả đống thính xong cuối cùng lại chỉ liên quan đến cái hồ thủy điện, thành ra có chút hụt hẫng. Và hình như để ko phụ lòng công ty điện lực đã mất công tung tin đồn, những người phụ nữ trong làng tự dưng cũng hóa chó thật??? Từ bà Ayano mang lại đến Maya, cứ lúc nào cáu lên là sẵn sàng giở món cẩu xực ra để đối phó với người khác. Đấy là chưa kể phim còn có lan man sang các sự kiện không mấy liên quan. Điển hình là sự xuất hiện của ông bác sĩ Yamanobe, gia đình cậu bé bệnh nhân của Kanae.

Lúc đầu, tôi mang lại rằng việc Kanae nhìn thấy hồn ma mẹ đẻ của cậu bé chỉ là để giới thiệu về khả năng đặc biệt của Kanae. Nhưng lại việc hồn ma này cứ liên tục xuất hiện dần khiến mạch phim bị loãng lúc nói thẳng là nhân vật này chả có vai trò gì cả. Với củ chuối nhất chính là việc biên kịch mang lại khán giả một slot bên trên cỗ máy thời gian để du hành về quá khứ cùng với Kenji Narimiya – một người lạ hoắc từ trên trời rơi xuống. Thương hiệu nhân vật này là lúc viết bài lên mạng tra mới thấy, chứ lúc xem phim tôi mù tịt hoàn toàn luôn. Kanae mới chỉ nhìn thấy Kenji một lần lúc còn nhỏ khi ở nhà bà ngoại và lúc sau là làm việc trong đoạn phim, thế mà lúc Kenji thốt nhiên xuất hiện rồi bảo cần cô đi cùng đến một khu vực thì Kanae cũng đi theo luôn??? Sao tin người quá vậy? Biết là trước trên đây bà ngoại bảo anh ta ko làm hại bà thì cũng phải có tí đề phòng chứ. Kể việc vẻ ngoài của anh ta vẫn giữ nguyên sau ngần đấy năm cũng ko khiến cô thắc mắc luôn. May là anh này dẫn cô đi coi đoạn băng cuối cùng về làng Inunaki chứ nếu Kenji mà là ma ám chắc Kanae tèo lâu rồi.

*

Và kế tiếp là đoạn phim mà tất cả đều muốn chờ, Kanae mang đến làng Inunaki sau thời điểm nhận được điện thoại cảm ứng cầu cứu giúp của Yuma cùng em trai Kota. Nếu chúng ta thắc mắc ko biết còn tồn tại sự thật gì được phơi bày hay mong chờ thêm đa số cảnh hù dọa thót tim thì câu vấn đáp là không tồn tại gì đâu. Thậm chí với tôi, đây còn là giọt nước làm tràn ly khi bao gồm phân đoạn này vẫn đẩy độ xàm xí của phim lên tới mức đỉnh điểm.

Trước tiên là cậu con cả ở trong nhà Morita. Yuma và Akina cùng mang đến làng Inunaki cơ mà lại chỉ tất cả Akina bị ám, còn Yuma vẫn bình an vô sự. Cứ tưởng bất kỳ ai bước vào làng là bị nguyền rủa chứ, giờ hóa ra lại là ám có chọn lọc à? Cậu trai này phúc phệ mạng bự nhưng chần chừ điều, cứ đùng đùng đòi quay trở về Inunaki trả thù cho chính mình gái, chấm dứt lại yêu cầu dùng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân.

Tiếp đến là cậu út Kota. Trông hình dáng thì tôi mạnh dạn dự đoán mới đang học tiểu học, mà lại chả hiểu trường lớp vậy nào và lại giao trọng trách cho học viên tìm phát âm về ngôi buôn bản ma ám. Kota lại là con ngoan trò giỏi, quyết tâm xong xuôi bài tập mang đến cùng. Vậy nên những khi Yuma trở về làng Inunaki, Kota đã trốn bên trên xe cùng rồi bị tóm luôn cùng anh trai. Trách nhiệm giải cứu của Kanae cũng dễ dàng và đơn giản không ngờ khi được Kenji chỉ dẫn tận nơi và may phước là cô gặp gỡ phải nhỏ chó giữ bên quá si mê ngủ. Xung quanh là tiếng thủ thỉ ồn ào, thậm chí còn có người lạ đi lại trước mặt nhưng mà nó vẫn thản nhiên nằm ngủ. Trong đơn vị cũng không có hồn ma láng quế nào nhưng mà chỉ có cô gái tên Maya vừa sinh con xong. Thay là Kanae ngay mau chóng kiêm thêm nhiệm vụ của tín đồ vận chuyển với lời nằn nì nỉ của Kenji: “Hảy cứu lấy bé của chúng tôi”. Và bên cạnh đó để tăng lên độ khó khăn cho game, anh chị em đơn vị Morita đưa ra quyết định phớt lờ luật lệ sống còn để tồn tại trong phim kinh dị. Đó là biết có chào bán yêu Maya đã đuổi theo đòi lại con mà không lo ngại chạy cho nhanh, lại còn cứ đứng yên ổn một nơi nhìn bạn chó biến hóa hình. Tình thực lúc đấy tôi muốn vực dậy giữa rạp mà lại hét: “Trời ơi, không lo chạy đi còn đứng đấy có tác dụng gì”, tuy thế 3 nhân vật vẫn cứ chôn chân tại nơi rồi gào thét đủ kiểu. Chắc rằng Yuma đã nghe thấy giờ lòng của tôi nên anh này đã bao gồm màn hi sinh lãng xẹt bằng phương pháp lao mang đến giữ chân Maya thuộc Kenji. Đứa bé xíu ấy thì mọi fan cũng đoán được là ai rồi đúng không? Đó đó là bà nước ngoài của Kanae, năm xưa được kiếm tìm thấy trước cánh cửa Nakamura. Hoàn thành là tro cốt Kenji cùng Maya được táng cùng phần mộ của bà ngoại, rồi Kanae nhìn thấy gia đình 3 bạn họ mỉm cười với cô cùng hết phim. Chiếc kết gồm hậu đấy, nhưng mà khoan đã, vắt còn ngôi buôn bản thì sao? chúng ta đang xem phim Ngôi làng Tử Khí mà, sao thốt nhiên lại gửi thành lịch trình Như không Hề bao gồm Cuộc chia tay vậy? Và kể từ thời điểm Kanae kiếm được cụ ngoại của mình, tất cả chuyện ngoài ra đều được hóa giải. Ông Akira bỗng dưng cũng êm ả dịu dàng hơn hẳn với bà xã mình, ko đề cập đến chuyện máu tốt với ngày tiết xấu nữa. Anh chị em không ai bị nguyền rủa. Đến cả hồn ma chị em đẻ của cậu bé bỏng bệnh nhân cũng thân mật đến bất ngờ, còn giữ hộ lời kính chào Kanae rồi chấp nhận siêu thoát nữa. Kỳ diệu vậy. Đùa chứ, vậy này khác gì bảo Kenji với Maya là nguồn cơn của hồ hết chuyện. Vậy new nói, mang tiếng là phim về làng mà lại chả thấy hình bóng thôn xóm đâu cả. Còn cần học tập ông nhì trong truyện ngắn buôn bản của Kim Lân những nhiều. Có lẽ đây là vì sao phim chỉ nhận được 5,3/10 trên IMDb, mà với tôi điểm cố kỉnh này vẫn tồn tại cao chán.

*

Nói bắt lại, các bạn đừng quá mong chờ vào lời truyền bá “Từ cơn ác mộng của đạo diễn series đáng sợ Ju-on” trên poster phim làm cho gì. Bởi vì Takashi Shimizu rất có thể từng tạo ra huyền thoại Ju-on, nhưng điều ấy không có nghĩa là mọi phim vị Takashi Shimizu đều có thể trở thành huyền thoại. Trường hợp mọi fan hỏi tôi xúc cảm suy nghĩ sau thời điểm xem phim Ngôi làng mạc tử khí Howling Village thì câu trả lời của tôi đang là phim bao gồm dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp, hết. Và nếu ưa thích truyện liên quan đến hồ ly rồi chó thì các chúng ta cũng có thể tìm phát âm Inuyasha của Takahashi Rumiko. Thích phân phối yêu có chào bán yêu, nhưng mà thích yêu tinh thuần chủng ngầu lòi cũng đều có luôn, không bắt buộc xem phim về buôn bản Inunaki làm những gì cho giá thành thời gian.