RƠ LE TRUNG GIAN 14 CHÂN

Rơ le trung gian (Tiếng Anh là intermediate relays) bao gồm vai trò đặc biệt trong những bảng mạch năng lượng điện tử. Nó là trung gian trong việc truyền tải tín hiệu từ khối điều khiển và tinh chỉnh sang khối rượu cồn lực. Khối điều khiển ở đấy là PLC, các bộ vi xử lý. Còn khối cồn lực là những bộ khởi rượu cồn từ (contactor), lắp thêm đóng ngắt,…

Công dụng đặc biệt quan trọng nhất của relay chủ yếu là bảo đảm mạch điện khỏi sự cố quá tải.

Bạn đang xem: Rơ le trung gian 14 chân

Trong bài viết này, VCC sẽ share về Rơ le trung gian là gì? Cách đấu rơ le trung gian 5 – 8 – 14 chân đưa ra tiết.


Mục lục chính


Rơ le trung gian là gì?Cấu sinh sản và nguyên lý hoạt động của Rơ le trung gianCách đấu rơ le trung gian 5 – 8 -14 chânVai trò của Rơ le trung gian là gì?

Rơ le trung gian là gì?

Một cách 1-1 giản, chúng ta có thể hiểu relay trung gian là một trong những loại mạch điện tử, tác dụng tương trường đoản cú với công tắc nguồn điện trong nhà bản on/off. Relay trung gian vào vai trò truyền cài điện, chuyển biểu đạt từ thiết bị có công suất nhỏ tuổi sang lắp thêm công suất cao hơn nữa trong sơ đồ vật điện. 

Ví dụ rõ ràng về rơ le trung gian

Một ví dụ là mạch phát sáng trong ô tô. Trên các phương tiện hiện tại đại, công tắc nguồn đèn tích thích hợp vào xi nhan hoặc bảng điều khiển không thẳng kích hoạt mạch đèn pha. Số đông các phương tiện tiến bộ đều áp dụng mô-đun tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng (LCM) hoặc một trong những loại mô-đun trưng bày điện khác.

*
*
*
*
*
*
*

Relay 14 chân có tổng 4 cặp tiếp điểm. Vào đó:

Chân 1 2 3 4 là NC (thường đóng)Chân 5 6 7 8 là NO (thường mở)Chân 9 10 11 12 là COM.Chân 13 14 là chân cấp cho điện áp đến Coil.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Ẩn Danh Trên Profoundly Facebook, Cách Xem Ẩn Danh Profoundly

Còn relay kiếng nhiều loại 14 sống động tế nó tất cả tổng 4 cặp tiếp điểm. Vào đó; 13 và 14 luôn là chân cuộn dây cấp cho nguồn.

Kết luận chung

Khi kết nối nguồn điện 12V, 24V hay 220V, các tiếp điểm thường đóng của Rơ le sẽ gửi thành những tiếp điểm thường mở. Và ngược lại, những tiếp điểm đang mở sẽ đưa về trạng thái thường đóng.