SÁCH CỦA HUỲNH UY DŨNG

Công việc lúc này của trịnh đình dũng lò vôi là công tác xã hội, trường đoản cú thiện, đặc biệt là viết sách, chủ yếu là Kinh, Phật với sách lịch sử hào hùng nói về những anh hùng.

Bạn đang xem: Sách của huỳnh uy dũng


Đại gia Dũng "lò vôi" - phía trong nhóm phần lớn người phong lưu nhất Việt Nam, theo cầu tính, giá chỉ trị gia sản chốt lại của ông Dũng rất có thể nằm ở số lượng 50.000 tỷ đồng.

Ý tưởng sale trong lần đi lại heo

Có lẽ nói đến cái tên Dũng “lò vôi”, ông công ty Đại Nam tuyệt Dũng Thanh Lễ thì có người biết đến, còn cái tên Huỳnh Uy Dũng thì chắc rằng ít tín đồ biết.

Xuất hiện trong số những lần tố cáo vừa mới đây trên báo chí khiến cho cái tên Huỳnh Uy Dũng thu hút được sự quan lại tâm của tương đối nhiều nhiều hơn. Nhưng cái brand name đó cũng chưa hẳn là thương hiệu “cúng cơm” của vị đại gia mang giờ “gàn dở”, bao gồm những ra quyết định chẳng kiểu như ai này.

*

Khi đưa ra quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng quý phái Huỳnh Uy Dũng, ông Dũng mong muốn cuộc đời mình sút sóng gió, khó khăn nhưng chắc rằng cái "nạn kiếp" của ông vẫn còn đeo bám mặc dù đã thay đổi chữ lót.

Một kỷ niệm khiến cho ông Dũng nhớ tốt nhất trong đời, chính là dịp ông được cắt cử chở heo tiếp tế cho bộ đội quanh đó chiến trường. Khổ nỗi, sau hành trình dài hàng nghìn cây số, heo chở được tới nơi thì bị tiêu diệt sạch. Trong lúc đó, ông trịnh đình dũng lại thấy muối bột ở chiến trường biên giới tây nam - Campuchia lại hiếm.

Sau nhiều đêm è trọc, suy nghĩ, với câu hỏi quay trong đầu: “Tại sao ko chở muối lên bán, rồi thiết lập heo hỗ trợ cho lính ngay trên chỗ, tránh khỏi heo chết, giết mổ heo tươi ngon hơn, giúp bộ đội nhà hàng siêu thị có chất dinh dưỡng, sức khỏe được đảm bảo an toàn phục vụ đến công tác, dứt nghĩa vụ quân sự?”.

Những chuyến hàng sau, ông trịnh đình dũng chở muối lên buôn bán mà không chở heo, chào bán muối xong, mang tiền mua heo cho bằng hữu chiến sĩ dùng bữa. Rất có thể nói, ý tưởng, máu marketing trong ông manh nha từ hầu hết ngày mon đó, dịp còn vào quân ngũ. Rồi sau đó, ông Dũng chuyển về công tác làm việc ở thành phần hậu cần thuộc Công an thị buôn bản Thủ Dầu Một, mục đích chăm sóc cán bộ đồng chí ở đây.

Chết danh Dũng "lò vôi"

Thời điểm đó, thấy cuộc sống quá khổ, ông Dũng cải tiến và phát triển ý tưởng làm cho lò vôi, sản xuất những loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp… cái tên Dũng “lò vôi” mà lại thiên hạ đặt ông ban đầu từ lúc đó.

Xí nghiệp lò vôi bởi vì ông Dũng chi tiêu làm ăn uống rất phân phát đạt, chiếm được số tiền kha khá, phân chia lại mang lại toàn thể bằng hữu trong đơn vị, mỗi người nhận được mấy triệu đồng, vào thời gian đó có thể nói rằng là lớn, có thể mua nhà, khu đất ở. Sau ông chào bán “lò vôi” để về làm giám đốc doanh nghiệp sơn mài Thành Lễ, vốn của một nhà bốn sản, được tiếp quản ngại sau giải phóng, hiện nay đang bị thua lỗ nặng, vì chưng lãnh đạo tỉnh Sông nhỏ nhắn lúc kia giao cho. Công ty này sau thay tên thành Công ty thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Thanh Lễ nổi tiếng cho tới bây giờ.

Nhớ lại, khi tiếp nhận công ty đánh mài Thành Lễ, ông Huỳnh Uy Dũng từng giới thiệu điều kiện, nếu như làm ăn thua lỗ, ông sẽ trút tiền túi ra bồi thường, còn ngược lại, đề xuất trích mang lại ông 10% chi phí lời thu được.

*
Một góc KCN Sóng Thần 3 đang hoạt động.

Ngoài ra, mọi việc kinh doanh, bố trí nhân sự đều bắt buộc do ông tự sắp đến xếp. Ngay lập tức trong năm trước tiên đảm nhận cương cứng vị giám đốc, ông Dũng đang đưa doanh nghiệp cán mốc roi 28,8 tỷ đồng, quá xa mong mỏi đợi của phần đa người.

Để có được giấy phép kinh doanh của thức giấc Bình Dương, ông Huỳnh Uy Dũng từng có tác dụng một điều nhưng giới chi tiêu cho là “khùng”, khi quyết định rót vốn vào quần thể công nghiệp đầu tiên của Việt Nam, sẽ là khu công nghiệp Bình Đường.

Sau Bình Đường, ông nhà Đại phái nam tự đứng ra chi tiêu 2 quần thể công nghiệp không giống là Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3, cùng với rất nhiều dự án khu cư dân khác.

Khu du lịch Đại nam giới Văn Hiến được ông trịnh đình dũng “lò vôi” hợp tác vào xây dựng từ thời điểm tháng 9/2007, với mục tiêu trở thành khu du lịch lớn độc nhất vô nhị Đông phái nam Á với diện tích s 700ha. Dự án này cũng khiến ông chủ Đại Nam có tiếng “hâm hâm”, cùng với “ước mơ đần độn xuẩn” lúc rót 5.000 tỷ vnđ và huy động 2.000 nhân công xây dựng.

Trong lễ khánh thành khu du lịch vào tháng 9/2008, ông công ty Đại phái nam cũng lập “lời thề ko nợ nần ai”, cùng với tuyên bố kể từ thời điểm này, công ty không hề nợ nần ai, và không hề mượn ai một đồng nào.

Một điều đáng nói, trong khi xây đền tại Đại Nam, các chim yến bay đến làm cho tổ, sinh sôi nảy nở, góp phần mang lại nguồn kinh phí không nhỏ dại cho vị tỷ phú này. Tính năng này được ông Dũng xem như là lộc trời cho nên vì thế ông luôn luôn tâm niệm chuẩn bị sẵn sàng làm hết mình, của cải vật chất ông tìm được ông mang làm từ thiện.

Ông Dũng cũng cho thấy thêm thêm, trong thời gian 2013, doanh nghiệp Đại nam giới sẽ xác nhận trở thành doanh nghiệp đại chúng, niêm yết cp trên sàn giao dịch thị trường chứng khoán. Đồng thời, trên khu du lịch Đại Nam, tỉnh giấc Bình Dương, công ty Đại phái mạnh sẽ bóc 50 ha khu đền rồng thờ Đại Nam cùng xây thêm khu đền thờ hình chữ vạn (chữ Hán), rộng 20.000m2. Khu thường thờ Đại nam giới sẽ tiếp đón khách du lịch, khách hành hương thơm ra vào tự do, miễn tổn phí hoàn toàn... Trung bình mỗi năm, khu phượt Đại nam giới đón khoảng 5 triệu khách.

Xem thêm: Phân Hiệu Trường Đại Học Đông Á Gia Lai, Trường Đại Học Đông Á

Treo thưởng 100 tỷ đồng

Bên cạnh việc kinh doanh có lúc "đau đầu, nhức óc" trịnh đình dũng cũng chịu không ít lần mất ăn, mất ngủ vị những chuyện đâu đâu. Vụ vấn đề gây chấn đụng dư luận trước lời đồn thổi về việc bà xã ông Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng - Phó tgđ công ty CP Đại nam - đem gia sản của ông đi thế chấp vay vốn vay tiền mặt ngoài, ông trịnh đình dũng đã thông báo treo thưởng 100 tỷ vnđ cho bất kể ai chứng minh được điều này.

Ông Huỳnh Uy Dũng đã có lần bức xúc: “Gần đây, dư luận sinh hoạt tỉnh tỉnh bình dương và một số trong những nơi đồn thổi rằng vk tôi đem tài sản của tôi đi nạm chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ vnđ và lợi dụng uy tín của tôi để kêu gọi tiền phía bên ngoài với lãi vay đến 3,4%/tháng làm cho cuộc sống đời thường của tôi hết sức điên đảo và gây ra bao nhiêu thị phi, tai tiếng cho tôi về tư phương pháp đạo đức, lối sống của vk tôi.

*
100 tỷ vnđ trong tài khoản vợ ông trịnh đình dũng tại ngân hàng Nam Á được mang ra cá cược.

Điều nực cười cợt nhất là họ còn cố minh chứng tôi là một trong những kẻ bị trung khu thần, bao gồm giấy ghi nhận của bs để khi tất cả sự cố thì tôi được miễn trọng trách hình sự...

"Tôi tin rằng, bất kỳ người ông chồng nào cũng trở thành có những hành động khác nhau, tùy yếu tố hoàn cảnh mỗi người, để bảo đảm an toàn danh dự cho vk mình khi bị hàm oan. Câu hỏi tôi treo thưởng 100 tỷ đồng chỉ nhằm mục tiêu mục đích đảm bảo an toàn danh dự mang đến vợ, chứ không hẳn là khoe khoang, đùa trội hay ưa thích nổi tiếng, do tôi ko thuộc dạng bạn đó” - ông Dũng giải thích hành cồn của mình.

Được biết vào trong ngày 18/1, trước sự việc quan tâm của không ít tờ báo, ông Huỳnh Uy Dũng đã chấp nhận ra văn phiên bản xác nhấn số dư chi phí gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng do bank Nam Á phát hành. Đây được coi như như một khẳng định cho việc treo thưởng là chắc hẳn rằng và ông Dũng tất cả đủ tiền nhằm thực hiện cam đoan đó, chứ chưa hẳn là lời hứa hẹn suông.

Trước đó hồi tháng 7/2010, tại thường thờ Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng từng tuyên ba trước 2 nghìn cán bộ, CNV doanh nghiệp Đại phái mạnh rằng, từ giờ trở đi, vợ chồng ông Dũng không lúc nào vay mượn của người nào một đồng xu nào.

Chính vì vậy, bài toán có tín đồ tung tin ác ý chuyện vk ông Dũng vay mượn trên 2000 tỷ đồng, đó là sự việc xúc phạm. Việc ông Dũng tuyên ba sốc thưởng 100 tỷ đồng cho ai chứng minh được vụ vấn đề nói trên nhằm bảo vệ danh dự cho vợ mình.

"Không yêu cầu là tôi ước ao chơi trội, đùa ngông, hay ưa thích nổi tiếng. Trái lại, sẽ là lời cam kết, trình bày sự tốt nhất quán, lòng từ bỏ trọng, không thích danh dự, uy tín của vợ ck tôi bị xúc phạm" - Ông Dũng phân chia sẻ.

Khởi kiện chủ tịch tỉnh

Thời gian ngay sát đây, dư luận lại liên tiếp “nóng” trước thông tin tỷ phú Huỳnh Uy Dũng tố cáo chủ tịch UBND tỉnh bình dương về hành vi cầm cố ý “ngâm” dự án công trình khu khu đất ở 61,5 ha bên trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 cùng với tổng diện tích 533 ha gây những thiệt hại.

Ông Dũng đến rằng, nguyên nhân đó là do mẫu “lệ” địa phương đè nén lên cái “luật” của Quốc hội, công ty nước ban hành khiến ông không chịu đựng đựng nổi nên quyết định tố cáo đích danh ông Lê Thanh Cung - quản trị UBND tỉnh giấc Bình Dương.

Vụ việc, chưa kịp lắng xuống thì ông Dũng liên tiếp tố cáo ông Cung về hành động “vu khống”, “lợi dụng quyền tự do thoải mái ngôn luận, xúc phạm cho uy tín, danh dự công dân”, sau khoản thời gian ông Cung vấn đáp phỏng vấn.

Trong vụ việc kiện quản trị tỉnh tỉnh bình dương của tỷ phú Dũng "lò vôi", bao gồm một chi tiết khá thú vị. Đó là vào thời điểm năm 2004, ông Dũng ra quyết định mua 533,84ha đất ở Khu phối hợp Công nghiệp - dịch vụ - Đô thị bình dương để "cứu nguy" đáng tin tưởng của tỉnh thời gian đó.

*
Khu đất này ủy ban nhân dân tỉnh bình dương cho rằng, do ông Dũng "phân lô, bán nền" đề xuất không phê duyệt, khiến khu vực này bỏ hoang nhiều năm liền. Đồng thời đây cũng là mấu chốt xảy ra vụ kiện tụng hy hữu, báo mạng phản ánh sát đây.

Ông Dũng bộc bạch: "Thật lòng tôi không muốn mua nhưng vì cứu nguy cho tỉnh tất cả tiền trả nợ cho bộ Tài chính hơn 1.000 tỷ đồng nên tôi buộc phải mua. Bởi lúc kia tôi sẽ xây Khu phượt Đại Nam, nguồn lực tài chính rất căng, buộc phải tôi sẽ đem toàn bộ tài sản thế chấp ngân hàng. Do "chữ tín" của tỉnh giấc tôi đã làm cho hết rất nhiều gì có thể để cứu nguy lúc đó. Núm nhưng, cuộc sống mà..."

Ông Dũng mang đến biết, trước khi ông quyết định viết đơn tố cáo ông Cung, ông đã yêu cầu thức suốt cả tuần lễ suy nghĩ, chần chừ và kế tiếp mới đi mang đến quyết định. Ông khẳng định, phiên bản thân ông và công ty do mình quản lý đều không nợ nần bất kỳ ai một đồng nào, không vay mượn ngân hàng.

Nghỉ sale đi viết sách

Ông đã và đang dọn con đường trước khi kết thúc con đường làm ăn, khiếp doanh, đó là vấn đề ông ủy quyền, trao, tặng, cho toàn cục khối tài sản lớn tưởng cho nam nhi 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu lúc đến tuổi trưởng thành.

Còn vợ chồng ông chỉ đứng sau sườn lưng làm quân sư. Gần như việc đều sở hữu Hội đồng giám sát, trong số đó có cả cơ chế sư. Ông mang lại rằng, khi nào con trai ông cho tuổi cứng cáp thì mọi vấn đề đều do nhỏ quyết định.

Công việc bây giờ của ông Dũng vận động công tác xã hội, từ thiện, đặc biệt là viết sách, chủ yếu là Kinh, Phật và sách lịch sử vẻ vang nói về các anh hùng, vị tướng, chỉ huy của vn như bác Hồ, Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp... Riêng biệt cuốn “Đại phái nam văn hiến sử thi”, cùng với 12.344 câu, thể tuy vậy thất lục bát nói về cục bộ quá trình hiện ra dựng nước, giữ nước từ tiến trình Vua Hùng dựng nước đến giai đoạn năm 1945.

Đặc biệt, sách ông chỉ viết tay chứ không cần đánh máy tính xách tay và điều nữa, ông không áp dụng internet nhằm tra cứu tư liệu mà chỉ vày ông tập trung "năng lượng" tự viết ra trong trí nhớ.

“Đây có lẽ rằng là nhân duyên, thuận duyên Trời, Phật cho tôi viết, chứ sức khỏe người thông thường có thể không viết nổi đâu. Toàn bộ thành công của tôi, tôi không chiếm dụng mà tôi luôn muốn được phân chia sẻ, bao gồm cả vật chất, lẫn chổ chính giữa linh” - ông dũng bộc bạch.