Sữa phát triển toàn diện cho trẻ sơ sinh

Sữa bột hay còn gọi là sữa công thức đây là loại sữa chuyên sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi. Các thành phần của sữa đều được mô phỏng giống sữa mẹ, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé. Nhưng chọn sữa gì ? Chọn loại sữa như thế nào chắc hẳn có rất nhiều chị em lần đầu làm mẹ còn rất băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ cùng chia sẻ với các mẹ 5 loại sữa tốt nhất trên thị trường hiện nay, phù hợp với cơ địa Á Đông như Việt Nam.

Bạn đang xem: Sữa phát triển toàn diện cho trẻ sơ sinh

*
*
*
*
*
*
*
Sữa Optimum Gold

Lưu ý khi sử dụng sữa công thức cho bé

Trước khi pha sữa cho bé mẹ nên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ và cả tay mẹ để tránh các tác nhân gây hại sẽ xâm nhập vào sữa làm ảnh hưởng tới sữa, hệ tiêu hóa của bé.Mẹ không nên thay đổi định lượng pha sữa cho bé, nên pha theo đúng chuẩn công thức đã được hướng dẫn bên ngoài bao bì. Nếu mẹ pha quá nhiều nước bé sẽ không nhân được đủ lượng dưỡng chất cần thiết, hoặc ngược lại nếu mẹ pha quá ít nước sẽ không cung cấp đủ lượng nước cho bé. Đối với trẻ nhỏ đi vệ sinh rất nhiều lần, hay đổ mồ hôi khi vận động nên việc cung cấp đủ lượng nước cho bé là cần thiết. Không nên pha 2-3 loại sữa với nhau, vì mỗi loại sữa sẽ có các thành phần dinh dưỡng khác nhau.

Xem thêm: Môn Loại Sách Trong Thư Viện Trường & Cách Tìm Sách Qua Tủ Mục Lục Thư Viện

Việc pha chung như vậy không đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng, cũng như việc giữ ổn định mùi vị, trẻ nhỏ sẽ chỉ uống những vị bé đã quen và thích nên việc pha như vậy rất khó xác định được bé thích uống định mức như thế nào.Mẹ không nên cho thêm các loại thực phẩm khác vào sữa như nước rau củ hay các thực phẩm chức năng làm bé ăn ngon ngủ yên. Những cách pha trộn như vậy chỉ phù hợp với các loại cháo hoặc bột ăn dặm của bé. Tùy theo cơ địa từng bé có hấp thu được hay không nên mẹ hãy chăm sóc bé một cách tự nhiên nhất.Pha sữa phải đúng với nhiệt độ đã được hướng dẫn, để đảm bảo hòa tan được lượng sữa mà lượng dưỡng chất vẫn được giữ nguyên cho đến lúc bé sử dụng. Độ nóng vừa phải, kịp thời cho bé uống lúc còn ấm.Thường sữa của bé sau khi pha sử dụng tốt nhất trong vòng 2 giờ, mẹ nên pha một lượng vừa đủ với cữ bé sử dụng, tránh pha quá nhiều gây lãng phí. Khi sữa để ra ngoài môi trường rất dễ bị các vi khuẩn có hại xâm nhập, trong đó có cả vi khuẩn có trong nước bọt của bé.Hộp sữa đã được khui ra mẹ nên sử dụng trong vòng 1 tháng, đây là khoảng thời gian an toàn để mẹ bảo quản sữa khi đã mở ra.

Tổng kết lại

Sữa mẹ vẫn luôn là nguồn dưỡng chất quan trọng nhất đối với trẻ nhỏ, nếu có khả năng mẹ hãy nuôi bé bằng sữa mẹ trong 12 tháng đầu tiên để hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé được phát triển toàn diện nhất. Trong quá trình đó có thể cho bé dùng xen kẽ với sữa công thức để cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà sữa mẹ không có, giúp bé làm quen với việc sử dụng bình bú và các hương vị sữa ngoài. Chúc mẹ sẽ chọn được loại sữa phù hợp với bé nhé.