Suối nguồn tươi trẻ toàn tập

GDVN- toàn bộ những ai chán nản, mang cảm, cho rằng mình ko xứng mọi là các người hoàn toàn có thể chẳng bao giờ được nhấn lãnh đều phần thưởng của cuộc đời.

Bạn đang xem: Suối nguồn tươi trẻ toàn tập


LTS: gs Nguyễn lấn Dũng liên tiếp gửi cho độc giả bài viết mới vào loạt bài xích Đọc giùm bạn.

Tuần này, Giáo sư ra mắt những ngôn từ tóm lược trong cuốn sách "Suối nguồn tươi trẻ" của chưng sĩ Peter Kelder.

Tòa soạn trân trọng giữ hộ đến fan hâm mộ bài viết.

Bác sĩ Peter Kelder là nhỏ nuôi trong một gia đình ở Trung Tây nước Mỹ. Từ bỏ tuổi thiếu thốn niên ông đã thám hiểm nhiều vùng đất xa xôi và hoang dã của nuốm giói.

Ông là một người uyên bác, tinh tế. Niềm ham cả đời ông là sách, thư viện, văn chương và thơ ca.

Kelder chạm chán đại tá Bradford, nhân vật thiết yếu trong sách "Suối mối cung cấp tươi trẻ" vào thời điểm năm 1930, tại vị trí ông viết cuốn sách này.

Đây là cuốn sách đã làm được khen ngợi trên toàn cầu trong suốt rộng 70 năm qua.

Sách được bên xuất bản Tổng hợp tp hcm phát hành với phiên bản dịch của Lê Thành.

*

Cuốn sách "Suối mối cung cấp tươi trẻ" của bác bỏ sĩ Peter Kelder

- Một chiều từ thời điểm cách đây vài năm, khi tôi vẫn ngồi lướt web trong khu dã ngoại công viên thì một người lớn tuổi xuất hiện. Tôi ngạc nhiên rằng cuộc gặp gỡ này đã chuyển đổi hẳn cuộc đời tôi.

Đại tá Bradford từng phục vụ trong Đoàn nước ngoài giao Hoàng gia, vậy yêu cầu ông mới tất cả dịp chu du quanh cầm giới.

Khi trú đóng góp tại Ấn Độ, tại một huyện lỵ gồm một mẩu truyện thú vị tương quan tới một đội nhóm Lạt Ma hay còn gọi là các bên sư Tây Tạng.

Nhóm Lạt ma này đang gắng giữ tuyệt kỹ về Suối mối cung cấp tươi trẻ. Tu viện của những vị Lạt Ma này nằm sâu khuất trong một hốc núi của dãy Himalaya.

Khi bước vào tuổi 40, cơ thể của Đại tá cũng ban đầu tiến trình thoái hóa như hầu hết mọi người.

Ông thuật lại cùng với tôi rằng, ông đưa ra quyết định phải sang trọng hẳn Ấn Độ nhằm đích thân search kiếm tu viện thuộc cái bí quyết trường sinh.

Về sau ông kể rằng ngay trong lúc đặt chân mang đến Ấn Độ ông đã nhằm mục đích thẳng hướng biên cương Tây Tạng, tìm đến cái huyện nơi lịch sử một thời Suối mối cung cấp tươi trẻ được cho là tồn tại.

Ông kể mình đã tìm ra dòng tu viện chứa giữ bí mật trường sinh với cải lão hoàn đồng vào truyền thuyết.

- Điều đầu tiên các Lạt Ma dạy tôi là thân thể con người có bảy trung tâm năng lượng gọi là Luân xa.

Bảy Luân xa này tuy bắt buộc trông thấy bằng mắt hay nhưng hoàn toàn có thực.

Mỗi Luân xa điều khiển chuyển động một trong bảy tuyến đường nội ngày tiết của khung người và nhiệm vụ của chúng là kích thích phân phối hormone.

Chính hồ hết hormone này điều hành và quản lý toàn bộ chức năng của những cơ quan nội tạng và cả quá trình lão hóa.

Luân xa đầu tiên nằm ở tuyến sinh dục. Luân xa vật dụng hai nằm ở tuyến thượng thận. Luân xa thứ tía ở con đường tụy. Luân xa thứ tư tại con đường ức. Luân xa lắp thêm năm sống tuyến ngay cạnh trạng.

Luân xa thiết bị sáu ở đường yên. Luân xa thiết bị bảy nằm tại vị trí tuyến tùng.

Khi tất cả đều xoáy cùng với một tốc độ cực nhanh, khung người đang nghỉ ngơi trạng thái toàn hảo.

Khi có một hoặc nhiều Luân xa bị chững lại thì tuổi già với suy thoái bước đầu tiến trình xâm thực.

*
gs Nguyễn lấn Dũng gọi giùm các bạn (77) - Thiền tập về mếm mộ

- với một bạn khỏe mạnh, hồ hết Luân xa đó để giúp lan tỏa sức lực ra cho tận mặt phẳng da.

Ngược lại, đa số Luân xa này cạnh tranh mà tạo nên tác động tương tự với một cơ thể già nua, bệnh hoạn.

Cách nhanh nhất có thể để giành lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sức khỏe là tạo nên những Luân xa này hoạt động bình thường trở lại.

Để đạt mục tiêu này, họ cần cho 5 bài tập. Nếu phương châm bạn nhằm mục tiêu đến là hiệu quả tối ưu thì bạn không nên bỏ sót một bài tập nào. Ở Himalaya, những Lạt Ma call chúng là gần như “thức”.

- Thức thứ nhất là một phương pháp tập rất solo giản. Để bắt đầu, ta chỉ cần đứng thẳng, nhị tay dang ngang song song với khía cạnh đất, lòng bàn tay úp xuống và xoay tròn tại chỗ đến lúc hơi giường mặt.

Lưu ý, luân phiên tròn khung hình từ trái sang buộc phải theo chiều kim đồng hồ.

Các Lạt Ma chỉ xoay khoảng tầm chục vòng từng lần, đủ để khởi động những Luân Xa mà lại thôi.

- Thức sản phẩm hai còn đơn giản và dễ dàng hơn cả thức thứ nhất. Đầu tiên ta nằm ngửa trên sàn, mà tốt nhất có thể nên nằm trên một tấm thảm dầy.

Tiếp theo, hãy đặt hai cánh tay tiếp giáp hông, lòng bàn tay úp xuống, những ngón tay gần kề vào nhau.

Sau đó ta nhấc đầu lên khỏi sàn và chạm cằm vào ngực. Vừa giữ tư thế kia vừa giơ nhì chân lên trực tiếp đứng. Hãy nhớ là đầu gối bắt buộc thẳng. Vươn chân hết khuôn khổ về phía đầu và hãy nhờ rằng là đầu gối phải luôn được duy trì thẳng.

Sau đó từ tốn hạ đầu và hai chân xuống sàn, đầu gối vẫn duy trì thẳng. Thả lỏng cơ bắp rồi tái diễn thức tập này.

Hãy tuân thủ theo đúng nhịp thở cho từng lượt thực hành. Hít sâu khi nhấc đầu cùng hai chân lên. Thở ra hết kích cỡ khi hạ đầu cùng hai chân xuống.

Ngay cả trong các khoảng nghỉ ngơi giữa các lần tập lại thức tập, trong lúc thả lỏng cơ bắp vẫn liên tiếp hít thở theo nhịp như vậy, càng thay đổi sâu càng tốt.

- Thức lắp thêm ba rất cần được được thực hành thực tế ngay sau thức thứ hai. Ta chỉ cần quỳ gối bên trên sàn và giữ trực tiếp thân người.

Hai bàn tay áp giáp đùi, sau đó nghiêng đầu với cổ về phía trước, cằm va vào ngực.

Tiếp đến, ngửa đầu với cổ ra sau, càng xa càng tốt, bên cạnh đó ngả tín đồ ra sau, cong hẳn cột sống.

Khi cong mình như thế, bàn tay nên bao phủ lấy đùi để làm điểm tựa. Cuối cùng, ta trở về tứ thế thuở đầu và lặp lại toàn thể thức thứ tía thêm lần nữa.

Xem thêm: " Em Làm Gì Có Người Yêu, Em Đang Sợ Ế Đây Này, Em Làm Gì Đã Có Người Yêu, Em Đang Sợ Ế Đây Này

- Thức máy tư triển khai như sau: Trước tiên, ta ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, nhì chân doãi ra phía trước, hai cẳng chân đặt phương pháp nhau khoảng 20 cm, lòng bàn tay úp xuống sàn bên cạnh mông.

Sau đó, cúi đầu thế nào cho cằm chạm ngực. Tiếp đến, ta ngửa đầu hết khuôn khổ ra phía sau, đồng thời gấp đùi và nhấc thân mình lên, hai cánh tay giữ lại thẳng.

Với bốn thế này, thân mình sẽ song song với sàn nhà, thẳng góc với hai cánh tay và hai cẳng chân.

Tiếp theo, ta gồng căng những cơ bắp của cơ thể.

Cuối cùng, hãy thả lỏng cơ bắp và trở lại tư cố gắng ngồi ban đầu. Hãy ngủ một thời gian rồi tập lại các động tác của thức tập này.

Ta nên hít thiệt sâu lúc nhấc thân bản thân lên và thở ra thật sâu lúc hạ người xuống. Tiếp tục duy trì nhịp thở này khi tạm nghỉ giữa những lần tập.

*
gs Nguyễn lân Dũng gọi giùm các bạn (81): bốn duy tích cực và lành mạnh

- Thức đồ vật năm, ta phòng hai cánh tay xuống sàn nhà, cong xương cột sống và uốn nắn thân bên trên lên theo phía thẳng đứng.

Chú ý là thân ko tiếp đất và hai cẳng chân phải gồng căng nhằm đỡ trọng lượng cơ thể, đầu ngón chân cong lại. Đầu ngả hết cỡ ra phía sau.

Sau đó ta nâng hông lên cao, sản xuất thành hình chữ V ngược, rồi cúi đầu cho tới trước nhằm cằm áp tiếp giáp vào ngực.

Thực hành hoàn thành ta quay trở lại tư thế ban sơ và lặp lại toàn bộ thức tập này. Hãy hít vào thật sâu lúc nâng tín đồ lên cùng thở ra hết khi hạ fan xuống.

- Để bắt đầu nên thực hành hàng ngày một buổi, mỗi buổi tập lại từng thức tập bố lần.

Trong phần lớn tuần tiếp nối hãy lặp lại từng thức thêm hai đợt nữa trong mỗi buổi tập. Cứ núm đến khi thực hiện được 21 lần tập mang lại từng thức trong những buổi tập.

Thực hành 5 lần từng thức vào tuần lễ lắp thêm hai, 7 lần trong tuần lễ máy ba, 9 lần trong tuần lễ trang bị tư…

Sau 10 tuần có thể thực hiện được 21 lần từng thức cho mỗi ngày.

- Ta rất có thể thực hành vào buổi sáng hoặc buổi tối, buổi nào thuận tiện nhất cho chính mình là được.

Sau khoảng chừng 4 tháng tập luyện đa số thức này, ta rất có thể tập cả hai buổi, cơ mà chỉ tập đủ 21 lần vào buổi sáng, còn ban đêm thì 3 lần mỗi thức rồi thanh nhàn tăng số lần luyện tập lên, cho tới khi thực hành thực tế đủ 21 lần.

- nếu như bạn đang theo một công tác thể dục nào kia thì cứ tiếp tục. Bất cứ hình thức thể thao nào, duy nhất là những bài xích thể dục có lợi cho tim cùng phổi, đều để giúp cơ thể gia hạn sự quân bình và tươi trẻ.

Năm thức tập sẽ giúp đỡ bạn đưa vòng quay của các Luân xa vào chuẩn chỉnh mực thông thường, giúp khung người càng dễ dàng dàng tiếp nhận những thành quả này do các bài thể dục mang lại hơn.

- bạn phải giữ nhịp thở hầu như và sâu trong những khoảng ngủ khi tái diễn một thức tập.

Ngoài ra, thân mỗi thức, chúng ta nên đứng trực tiếp người, nhị tay để lên hông trong những khi vẫn các đặn duy trì nhịp thở sâu.

Khi thở ra các bạn hãy tưởng tượng mình đã đẩy mọi căng thẳng chất chứa bên trong cơ thể ra nhằm được thư giãn giải trí và dịu nhõm hơn.

Còn khi hít vào, hãy tưởng tượng ai đang rót đầy bản thân bằng cảm hứng thoải mái với toàn mãn.

Sau khi tập bạn nên tắm bằng nước nóng hoặc nước mát. Giỏi hơn nữa, bạn nên lau fan nhanh bằng một dòng khăn ấm, rồi kế tiếp lau bằng khăn khô.

- Thức trang bị sáu chỉ phát huy công dụng khi bạn đã có được những tác dụng tốt đẹp nhất qua năm thức tập trước đó.

Đứng với thở ra một khá dài. Gập người lại và phòng hai tay lên đầu gối. Đẩy hết phần ko khí sót lại ra ngoài.

Trở lại bốn thế đứng thẳng. Phòng hai tay lên hông với nhấn xuống, đẩy nhị vai nhô lên. Thóp bụng lại với nâng lồng ngực lên.

Giữ nguyên vậy nên càng thọ càng tốt. Hít vào thật sâu bằng mũi. Thả lỏng nhị cánh tay, mặt khác thở ra bởi miệng. Hít thở sâu vài lần.

*
giáo sư Nguyễn lấn Dũng đọc giùm chúng ta (79) - mức độ mạnh tinh thần

- Không ăn uống chế phẩm tinh bột trong cùng một bữa với thịt, về lâu hơn chúng không có ích gì cho sức khỏe của bạn.

Nếu thấy cafe khó uống hay cạnh tranh tiêu, hãy uống cafe đen, không pha sữa hay kem. Trường hợp uống đen mà vẫn giận dữ thì các bạn cứ quăng quật hẳn coffe đi.

Nhai kỹ thức ăn cho tới khi thành hóa học lỏng và bớt dần lượng thức ăn uống mà bạn tiêu thụ.

Mỗi ngày nạp năng lượng một lòng đỏ trứng gà tươi trước hoặc sau bữa ăn, không ăn uống trong bữa. Giảm số món ăn khác biệt trong từng bữa ăn xuống đến mức tối thiểu.

- Theo Lời giới thiệu trong phòng xuất phiên bản Harbor Press thì một khi bạn đã phát âm cuốn sách này và đưa ra quyết định đi vào con phố tập luyện bạn hãy tâm niệm hai điều sau:

Thứ nhất, hãy thừa nhận thức rằng mình hoàn toàn có khả năng vượt hẳn người khác. Còn nếu không tâm niệm như thế, cuốn sách này đã không thu hút với bạn.

Thứ hai, các bạn phải nhấn thức rằng mình xứng danh đạt được mọi gì mình ao ước, ngay cả khi điều bạn hy vọng là sức sinh sống và vẻ bên ngoài tươi trẻ.

Bởi toàn bộ những ai chán nản, mang cảm, cho rằng mình không xứng hồ hết là đầy đủ người hoàn toàn có thể chẳng lúc nào được nhấn lãnh các phần thưởng của cuộc đời.

Những ai biết bao phủ đầy trung khu hồn mình hài lòng quý trọng bản thân cùng yêu thương cuộc đời thì hầu hết sự trong cuộc sống của họ những trở buộc phải khả hữu.