Tác Dụng Của Cây Sầu Đâu

Cây sầu đâu được ứng dụng phổ biến trong Đông y nhất là với tính năng ổn định đường huyết và làm cho đẹp. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng biết 15 cách áp dụng loại cây dược liệu sau đây.

Bạn đang xem: Tác dụng của cây sầu đâu

Cây sầu đâu là cây gì? bí quyết nhận biết

Tên khoa học: Azadirachta Indica.Tên call khác: Xoan sầu đâu hay xoan trắng, hạt khổ sâm, khổ luyện tử, nha đảm tử, chù mền, bạt bỉnh, xoan Ấn Độ,…Tiếng Anh: Neem tree.

Đặc điểm thực vật

Đây là cây thân gỗ cao chừng 10 – 15m, nhánh cây tỏa rộng, gồm tán hình oval hơi tròn, cùng có đường kính từ 15 – 20cm.

Xem thêm: Lớp Học Đánh Cầu Lông Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết, 6 Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

Lá sầu đâu mọc so le, nhiều năm từ 20 – 30cm, một lần kép gồm 6 – 15 song lá chét mọc đối, nhẵn, hình ngọn giáo với gốc không bằng phẳng và mép gồm răng tù.

Chuỳ hoa hay mọc sinh hoạt nách lá và ngắn lại lá, gồm nhiều xim nhỏ. Hoa thơm, white color hoặc rubi cao 5 – 6mm, dài bao gồm lông, đầu nhuỵ phình lên với 3 gai và một vòng lông. 

Quả hạch color đỏ, nhiều năm 2cm, có một vỏ cứng dễ dàng vỡ và bao gồm một phân tử hóa gỗ, thịt quả lúc chín color đen.

*
*
*
*
*
*
Có thể sử dụng nước thuốc sổ giun cho trẻ rất hiệu quả

Dược liệu sầu đâu giá bao nhiêu?

Dược liệu sầu đâu thô có phân phối ở khắp các nhà thuốc Đông y hoặc cửa hàng phân phối dược liệu. Thông thường lá khô có màu xoàn chanh giá 250.000đ/ 1kg cùng bột lá có túi tiền 350.000đ/ 1kg.

Tuy nhiên, thị trường dược liệu việt nam chưa được kiểm soát nghiêm ngặt do đó có tương đối nhiều loại ko có nguồn gốc rõ ràng hoặc không bảo vệ chất lượng. Do đó, khi lựa chọn mua người tiêu dùng cần chăm chú nên thiết lập ở add uy tín để bảo vệ chất lượng và giá thành.