Tam Quốc Diễn Nghĩa Trọn Bộ 1996

Status:84/84Diễn viên:Bào Quốc An, Đường Quốc Cường, Hồng Vũ Trụ, Lục Thụ Minh, Lý Tịnh Phi, Ngô phát âm Đông, Tôn Ngạn Quân, Thể loại:Phim Chiến Tranh, Phim Cổ Trang Quốc gia:Phim Trung QuốcĐạo diễn:Trương Thiệu LâmThời lượng:84 tập

Tam quốc diễn nghĩa full trọn cỗ thuyết minh 84 tập (Hoa giản thể: 三国演义; Hoa phồn thể: 三國演義, Pinyin: sān guó yǎn yì), còn có tên khác là Tam quốc, Tam quốc chí tục tằn diễn nghĩa<1>, là 1 trong tiểu thuyết lịch sử vẻ vang Trung Quốc được La tiệm Trung viết vào nỗ lực kỷ 14 nói về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (220-280). Tè thuyết này được xem là một trong tư tác phẩm truyền thống hay tốt nhất của văn học Trung Quốc.

Bạn đang xem: Tam quốc diễn nghĩa trọn bộ 1996

*

Theo trí tưởng tượng của người sáng tác truyện Trọng Tương vấn Hán<2> thì Hán Cao Tổ đã đầu thai thành hoàng đế sau cuối nhà Hán là Hán Hiến Đế, và bố vị tướng được luân kiếp thành vua ba nước khác nhau: Hàn Tín hoá thành Tào Tháo; Bành Việt hoá thành giữ Bị; với Anh tía thành Tôn Quyền. Lần này hoàng đế nhà Hán cần chịu sự trừng phạt qua bàn tay Tào Tháo.

Bộ Tam quốc diễn nghĩa của La tiệm Trung trong thừa khứ tất cả tới đôi mươi bản. Tiểu thuyết chương hồi Tam Quốc diễn nghĩa 120 hồi mà ngày này nhiều bạn trong chúng ta biết đến vày La tiệm Trung viết ra vào khoảng trong thời hạn 1330 với 1400 (khoảng cuối công ty Nguyên đầu nhà Minh), do phụ thân con công ty phê bình Mao Tôn cương đời bên Minh chỉnh lý, dứt vào khoảng tầm năm 1522. đái thuyết này được viết bằng thứ chữ hán việt dễ đọc với được coi là tác phẩm chuẩn mực nhìn trong suốt 300 năm. La quán Trung sẽ sử dụng phần nhiều tư liệu lịch sử hào hùng trong Biên niên sử Tam Quốc vị Trần thọ biên soạn bao hàm các sự khiếu nại từ thời loạn Khăn Vàng vào khoảng thời gian 184 tính đến lúc thống nhất bố nước bên dưới thời bên Tấn vào năm 280. La tiệm Trung đã kết hợp những kiến thức lịch sử vẻ vang này cùng với khả năng kể chuyện hấp dẫn của bản thân mình để tạo ra một loạt tính bí quyết nhân thứ tiêu biểu.

Một giữa những thành công lớn nhất của Tam Quốc diễn nghĩa là tính chất quy mô, hùng hổ của diễn biến và nhân vật. Cỗ tiểu thuyết này còn có thể phân thành rất các “truyện nhỏ” mà đa số trong số đó rất có thể hoàn toàn dựng được thành những bộ phim truyền hình truyện theo đúng nghĩa. Thế nên mà phần dưới đây chỉ cố gắng tóm tắt rất là sơ lược cục bộ truyện theo hồ hết nét chính yếu cơ mà không đi vào chi tiết nhân vật với sự kiện:

Truyện lấy bối cảnh vào thời suy vi của nhà Hán khi mà lại những nhà vua cuối cùng của nhà Hán quá tin cần sử dụng giới hoạn quan nhưng mà gạt vứt những bề tôi trung trực. Triều đình càng ngày bê tha, lỗi nát, khiến kinh tế suy sụp và an ninh bất ổn. Đến đời Hán Linh Đế, loàn giặc Khăn tiến thưởng nổ ra do Trương Giác, một người đã học được rất nhiều ma thuật và bùa phép trị bệnh, gắng đầu.

Hà Tiến lãnh đạo các quan lại đại thần chẳng mấy chốc dập tắt được quân nổi loạn. Hà Tiến là anh rể vua với nhờ này mà nhậm được chức đại tướng tá quân của triều đình. Mặc dù nhiên, Hà Tiến lại mắc mưu của đám hoán vị quan, bị bọn chúng lừa vào cung với giết chết. Liền tiếp đến các quan đại thần bực tức chạy vào cung giết thịt sạch đám thái giám này.

Trong số các quan lại cứu giúp vua có Đổng Trác là sản phẩm công nghệ sử Tây Lương. Đổng Trác nhân cơ hội này vào cung bảo vệ vua. Sau đó ông ta truất phế truất thiếu hụt Đế và lập trằn Lưu vương lên làm cho hoàng đế, rồi có tác dụng tướng quốc cầm cố hết quyền triều bao gồm vào tay mình.

Hành vi tàn bạo, lộng quyền của Đổng Trác khiến cho quan lại cực kỳ phẫn nộ, bọn họ hội quân với Viên Thiệu cùng lập mưu khiến cho Đổng Trác dời đô từ bỏ Lạc Dương về ngôi trường An. Cuối cùng Đổng Trác bị giết vị chính fan con nuôi của ông ta là Lữ Bố, một binh sĩ dũng mãnh, vị cùng giành lag một cô gái đẹp là Điêu Thuyền.

Trong lúc đó, trong những quan lại lục sục nội bộ với nhau, Tôn Kiên, phụ thân của Tôn Sách với Tôn Quyền, tận dụng lúc lộn xộn, đã mang được ngọc tỷ triều đình. Không còn triều đình trung ương vững mạnh, các quan lại quay về địa phương của bản thân và bước đầu giao chiến với nhau. Nhiều hero như Tào cởi và lưu giữ Bị, mặc dù chưa xác định được ban tước và quân, cũng ban đầu xây dựng lực lượng riêng.

Nhân đồ gia dụng Tào dỡ trong tởm Kịch. Theo truyền thống, khuôn phương diện ông ta được sơn trắng để tượng trưng mang đến tính phương pháp gian hùng. Quyền lực tối cao của Tào Tháo ngày một mạnh lên sau đó 1 loạt phần nhiều sự kiện sau đó. Trong chiến dịch quân sự chiến lược đánh Viên Thiệu, thành công quyết định của Tào tháo dỡ là tại trận quan liêu Độ. Thua trận của Viên Thiệu vẫn đặt đại lý cho Tào toá củng vắt quyền lực tuyệt vời nhất khắp miền bắc Trung Quốc.

Cũng trong thời hạn này, lưu Bị đang lập được địa thế căn cứ ở Nhữ Nam với tự rước quân đi tiến công Tào Tháo tuy vậy bị thất bại. Lưu giữ Bị bèn tới khiếp Châu nhờ Lưu Biểu là một trong những người anh chúng ta xa của giữ Bị cho lánh nạn. Tại đó Lưu Bị, sau ba lần mang đến thăm lều cỏ của Gia cát Lượng, đã chiêu tập được ông ta làm cho mưu sĩ. Hai đầu tiên tiên, Gia mèo lấy cớ đi có bài toán để từ chối gặp mặt khách. Chỉ tất cả lần ở đầu cuối vì cảm kích vì sự thật tình và bền chí của lưu Bị cơ mà Gia cat Lượng mới đưa ra quyết định theo phò tá.

Xem thêm: Sữa Dưỡng Thể Vaseline Của Mỹ Loại 725Ml, Sữa Dưỡng Thể Vaseline 725Ml Từ Mỹ

Chẳng may giữ Biểu mất, vướng lại Kinh Châu mang lại hai đàn ông nhỏ. Sau khoản thời gian trừ được Viên Thiệu, Tào Tháo chớp nhoáng nhòm ngó về phía nam. Ông ta tự đem quân đi chỉ chiếm Tân Dã. Lưu Bị được lòng dân bọn chúng thành Tân Dã bắt buộc trước cảnh xa bị xâm chiếm, toàn bộ dân trong thành một lòng xin theo Lưu Bị. Lưu lại Bị đành chuyển dân Tân Dã về thành Tương Dương của người con đồ vật của giữ Biểu, tại đây Lưu Bị bị khước từ không bỏ vào thành. Không còn cách nào khác ông phải liên tiếp nam tiến xuống Giang Hạ (江夏), là thành của lưu lại Kỳ bạn con trưởng của lưu Biểu. Ở Giang Hạ, lưu Bị sau cùng cũng tạm giành được một nơi đặt chân để cản lại cuộc tấn công dữ dội của Tào Tháo.

Còn sinh sống phía tây nam, Tôn Quyền vừa bắt đầu lên rứa quyền sau cái chết của bạn anh là Tôn Sách. Cả Tào cởi lẫn giữ Bị rất nhiều định links với Tôn Quyền. Mặc dù nhiên, Gia mèo Lượng tự mình mang lại quận sử dụng Tang (柴桑) cùng thuyết được Tôn Quyền hợp tác và ký kết với lưu giữ Bị. Liên hợp này sẽ dẫn đến thảm bại thảm hại độc nhất vô nhị của Tào toá tại trận Xích Bích.

Với ý định sa thải Lưu Bị, người mà Tôn Quyền cho là một mối đe dọa tiềm tàng, ông ta bày mưu gả em gái cho Lưu Bị. Sau đó, lưu giữ Bị mắc mưu sang sài Tang để gia công lễ cưới. Tuy nhiên, Tôn Quyền vô cùng nghe lời mẹ Ngô Quốc Thái Phu Nhân; bà này cực kỳ quý lưu Bị và quán triệt ai hãm hại lưu Bị. Cũng vì mưu lược của Gia cat Lượng cơ mà Lưu Bị cuối cùng đã bay được quay về Giang Hạ cùng với người vợ mới.

Tình trạng giằng teo giữa ba thế lực vẫn thất vọng cho đến khi Tào toá chết vào năm 219 (có lẽ bởi u não). Năm tiếp theo đó, nhỏ thứ của Tào tháo dỡ là Tào Phi xay phế Hiến Đế và lập ra bên Ngụy. Đáp lại, lưu Bị từ bỏ xưng đế Thục Hán (để chứng tỏ vẫn mang mẫu máu quý tộc nhà Hán mà lại đặt đô trên Thành Đô Thục). Cơ hội này, Tôn Quyền lại ngả về phía Ngụy. Ông ta chịu để Tào Phi phong vương nước Ngô. Tôn Quyền làm việc này nhằm mục tiêu tập trung lực lượng kháng Lưu Bị, người đã có lần khởi binh đánh Ngô để trả thù mang đến Quan Vũ bị Tôn Quyền giết thịt chết.

Một loạt rất nhiều sai lầm mang tính chiến lược vày hành động nóng vội của lưu lại Bị vẫn dẫn đến thảm bại của quân Thục. Tuy nhiên, Lục Tốn (陆逊), quân sư phía Ngô đã có lần chĩa mũi nhọn tiến công về phía Thục, vẫn ngưng không tiếp tục dấn sâu về phía tây. Vị tin vào đòn trừng phạt của Lục Tốn, Tào Phi phát động một cuộc thôn tính vào nước Ngô vì nhận định rằng như vậy quân Ngô vẫn còn đó ở ngoài nước. Cuộc tấn công đã biết thành đè bẹp vị sự chống cự khốc liệt của quân Ngô thuộc với bệnh dịch bùng vạc phía bên quân Ngụy.

Trong dịp đó trên nước Thục, lưu giữ Bị mắc bệnh chết và để lại con trai Lưu Thiện còn nhỏ dại dại, phó thác cho Gia cát Lượng chuyên sóc. Thay bắt cơ hội này, Tào Phi gắng cài chuộc một trong những lực lượng, trong những số đó có Tôn Quyền và những bộ tộc thiểu số để tấn công nước Thục. Một sứ mang của Thục thuyết được Tôn Quyền lui quân, cơ mà Gia mèo Lượng vẫn đề xuất lo cách xử lý quân của những bộ tộc thiểu số.

Một trong số những mưu lược tài ba sau cuối của Gia cát Lượng là tiến hành chiến dịch thu phục Mạnh Hoạch, thủ lĩnh cỗ tộc tín đồ Man (蛮族). Gia cát Lượng sẽ bảy lần bắt sống mạnh bạo Hoạch, lần nào cũng cho thả ra nguyên vẹn. Mạnh khỏe Hoạch vì chưng cảm cồn bởi thông minh và lòng hiền đức của Gia mèo Lượng cần đã thề mãi mãi gắn thêm bó với bên Thục.

Trong dịp này, Tào Phi cũng lâm căn bệnh mà chết. Gia cat Lượng liền quan sát về phía bắc. Mặc dù thế, ông không còn sống được bao thọ nữa. Thắng lợi đáng kể cuối cùng của ông ngăn chặn lại quân Ngụy chắc rằng là chiêu sản phẩm được Khương Duy về phía mình. Khương Duy trước đó là 1 trong những tướng mặt Ngụy, về tài năng có thể nói rằng là một chín một mười giả dụ so với Gia cat Lượng. Khương Duy liên tục tiến hành chiến dịch của Gia cát Lượng ngăn chặn lại nhà Ngụy tới một kết cục khá cay đắng, tức thì cả sau khi Lưu Thiện đầu hàng. Khương Duy bày mưu kích cồn xung bất chợt giữa hai tướng béo phía Ngụy. Kế sách này đang tiến rất gần kề đến thành công. Thật ko may, bệnh về tim bộc phát ngay giữa cuộc đấu cuối cùng. Ông liền dùng kiếm từ vận, đánh dấu kháng cự cuối cùng ở trong phòng Thục.

Cuộc chiến kéo dãn dài nhiều năm thân Ngụy và Thục thì phía Ngụy tiếp tục đổi ngôi. đơn vị họ Tào ngày 1 yếu thế. Cuối cùng, vào thời Tào Hoán, cháu đại thần bốn Mã Ý là tư Mã Viêm bắt Tào Hoán nhịn nhường ngôi y như Tào Phi đã từng có lần ép Hiến Đế, tức là Tấn Vũ Đế. Tấn Vũ Đế sau đó lập ra công ty Tấn vào khoảng thời gian 265.

Vua ở đầu cuối của Ngô là Tôn Hạo (孙皓) mang đến năm 280 bị Tấn Vũ Đế chinh phục. Cả tía vua cuối cùng của cha nước là Tào Hoán, lưu Thiện cùng Tôn Hạo, được sống cho tới tận cuối đời. Và ráng là thời đại Tam Quốc ở đầu cuối cũng xong sau ngay gần một nạm kỷ đầy xung đột.