TẠO Ô VUÔNG TRONG PHOTOSHOP

Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn biện pháp tạo lưới trong Photoshop - sản xuất đường Guide không nhưng mà không cần thiết lập Plugin.

Bạn đang xem: Tạo ô vuông trong photoshop

*


*

Hệ thống lưới (Grid) và các đường Guides là đầy đủ công cụ đặc biệt quan trọng đối cùng với dân thiết kế, nó y hệt như một cái thước kẻ giúp đỡ bạn căn lề và bố trí bố viên một cách chính xác hợp lý. Tuy nhiên vẫn có tương đối nhiều người áp dụng Photoshop lâu mà chưa biết cách bật / tắt hệ thống lưới và tạo nên đường Guides như thế nào?

Vì cầm cố teenypizza.com xin chia sẻ cách tạo nên lưới trong Photoshop, sinh sản đường Guide mau lẹ mà không phải cài đặt thêm Plugin. lưu giữ ý một trong những tính năng không thể vận dụng trong các bạn dạng Photoshop thừa cũ, bạn hãy tải ngay lập tức Adobe Photoshop CC Full miễn chi phí (đã kích hoạt sẵn) để hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng mới tốt nhất của PTS nha.

I. Khối hệ thống Grid (lưới) và đường Guides là gì?

1. Grid là gì?

Grid (lưới) hay không thiếu thốn hơn là grid system (hệ thống lưới) là 1 trong những thuật ngữ không còn xa lạ trong ngành đồ gia dụng hoạ. Đây là 1 công nuốm đắc lực góp graphic designer hoàn toàn có thể căn lề, kích thước, phân chia ranh giới trong cha cục xây dựng nhằm tạo nên một toàn diện ngăn nắp, chỉn chu, có quy luật.

Bài viết này được đăng tại


Về cơ bản thì lưới trong Photoshop là một khối hệ thống lưới có cấu trúc bao gồm một loạt các đường ngang và dọc giao nhau, được sử dụng để thu xếp nội dung, góp nhà xây đắp làm việc với kết cấu theo quy luật để sở hữu một giải pháp trình bày chuẩn xác nhất, không nhất thiết phải đoán mò khi căn lề hay “áng chừng form size bằng mắt”.

Grid system được xem là xương sống, bộ khung mật thiết trong nhiều ấn phẩm infographics hay trình diễn hiện nay.


2. Guides là gì?

Nếu đã sử dụng Photoshop tốt Illustrator lâu năm thì chắc hẳn không thể chưa chắc chắn tới guides, chúng tương đối hữu ích mang đến việc thu xếp bố cục và thành phần trong một tấm ảnh.

Guides vào Photoshop là những đường line có thể được để ở ngẫu nhiên điểm nào của tài liệu (hình ảnh) như những lưu ý tham khảo đến việc sắp xếp các đối tượng , văn bản, hình hình ảnh và chỉ hiển thị trong khi ta chỉnh sửa tài liệu.

3. Bí quyết phân biệt Grid cùng Guides

Chúng ta vẫn biết Grid với Guides có chức năng rất giống như nhau, những là phần đa đường thẳng góp quá trình xây dựng có quy tắc để bố trí bố cục chuẩn xác và hợp lý.

Tuy nhiên chúng vẫn có những điểm không giống nhau nhất định: Đường Guides bắt đầu từ vị trí Ruler (thước) và kéo dài đến hết khung có tác dụng việc, trong những khi đó thì Grid bao gồm độ dài giới hạn trong hình ảnh.

Dưới đấy là một số đặc điểm của Grid với Guides góp bạn tiện lợi nhận biết và sử dụng đúng cùng với nhu cầu:

Đặc điểm của Grid (hệ thống lưới):

như tên thường gọi của nó thì Grid là một hệ thống nhiều con đường thẳng ngang + dọc, chế tác thành một mạng lưới đan chéo.Bạn gồm thể thiết lập khoảng biện pháp giữa các cột / sản phẩm (đường thẳng) với ghi nhớ rằng bọn chúng sẽ luôn luôn có khoảng cách đều nhau, ví dụ khoảng cách giữa các cột / mặt hàng đều bởi 5 inch, 200px...Mặc định mặt đường Grid sẽ sở hữu được màu nâu, nếu bạn tạo nó vào Photoshop đồng thời với con đường Guides thì Grid sẽ bị Guides đè lên trên (xem hình minh họa phía bên trên để biết rõ).

Đặc điểm của Guides (đường gợi ý):

Khác biệt cùng với Grid thì chúng ta cũng có thể tạo một hoặc các đường Guides với số lượng, vị trí tùy chỉnh tự do.Mặc định đường Guides vào photoshop bao gồm màu nâu và xếp ck lên phía bên trên Grid (nếu có).

4. Phương pháp tạo lưới (Grid) và con đường Guides nhanh trong Photoshop

Đây là phần hướng dẫn nhảy / tắt lưới và con đường guides một bí quyết nhanh chóng, sau khi xem xong bạn cũng có thể lướt xuống mục IIIII giúp thấy hướng dẫn cụ thể và sâu xa hơn.

Bước 1: Bấm vào Windows trên thanh công cụ.

Bước 2: Tích lựa chọn Properties.

Bước 3: Khi hành lang cửa số công gắng Propeties hiện ra, bạn hãy kéo xuống mục Rulers & Grids, tại đây chúng ta chỉ việc click chuột để kích hoạt.

Nếu mong tắt lưới (Grid) với tắt Rulers + Guides thì bạn chỉ việc nhấp chuột biểu tượng tương ứng trong mục Rulers và Grids thêm lần nữa.

II. Phương pháp tạo lưới vào Photoshop (Grid)

Ở mục I họ đã biết lưới (Grid) vào PTS là gì cùng cách nhảy / tắt nó cấp tốc chóng, tiếp sau mình đang hướng dẫn bạn tạo lưới vào photoshop nâng cao hơn, biến đổi màu và khoảng cách giữa các đường trực tiếp của lưới (Grid).

1. Tạo thành lưới vào Photoshop

Trên thanh công cụ, bạn bấm chuột View -> Show rồi lựa chọn Grid. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + " để sản xuất Grid nhanh chóng.

2. Thay đổi màu, khoảng cách giữa các đường trực tiếp trong khối hệ thống lưới

Khi chúng ta đã tạo xong xuôi lưới, có tác dụng hiển thị lưới trong Photoshop thành công thì câu hỏi tiếp theo bọn họ nên có tác dụng là tùy chỉnh thiết lập lưới mang lại dễ nhìn hơn. Khoác định Grid có khoảng cách giữa các đường thẳng là 1 Inches phải khá rối mắt, bằng cách tăng khoảng cách giữa các đường trực tiếp sẽ làm giảm con số đường trực tiếp trong Grid

Bước 1: nhấn vào Edit trên thanh vẻ ngoài rồi chọn Preferences -> General. Bạn cũng có thể mở Preferences nhanh bằng phương pháp bấm tổng hợp phím Ctrl + K trên bàn phím.

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn, nhấn vào Guides, Grid & Slices.

Bước 3: trong mục Grid, bạn cũng có thể tùy chỉnh khối hệ thống lưới với đa số tùy lựa chọn sau:

Color: thay đổi màu toàn cục đường thẳng của lưới (trong ví dụ sau đây mình vẫn đổi sang color Magenta - màu sắc hường)Gridline Every: khoảng cách giữa những đường trực tiếp của lưới (đơn vị tính bằng Pixels, Inches, Centimeters, Percent, v.v | trong ví dụ tiếp sau đây mình đang thiết lập giá trị này = 200 Pixels)Subdivisions: số lượng đường trực tiếp phụ ( mờ và nhỏ tuổi hơn) trong khối hệ thống lưới. Ở ví dụ dưới mình sẽ đặt số lượng 2 (nếu các bạn để 1 thì sẽ không có ngẫu nhiên đường trực tiếp phụ nào)

Bất kỳ đổi khác nào của các bạn sẽ có tác dụng xem trước ngay lập tức trong hành lang cửa số làm việc, sau khi thiết lập cấu hình hệ thống lưới phải chăng thì các bạn hãy bấm vào OK hoặc Enter để áp dụng thuộc tính.

III. Giải pháp tạo con đường Guides vào Photoshop

1. Tạo đường Guides vào PTS nhanh bằng Rulers

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Ctrl + R bên trên bàn phím.

Bước 2: khi thanh Rulers (thước kẻ) hiện tại ra, các bạn chỉ việc bấm chuột vị trí ngẫu nhiên trên thanh này cùng kéo xuống / kéo sang phải đặt tạo con đường Guides trường đoản cú do.

* lưu ý:

Để xóa từng mặt đường guides thì bạn bấm vào trái và kéo nó trở lại thanh Rulers là xongĐể ẩn toàn thể đường Guides thì các bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + H

2. Chế tạo ra đường Guides vào PTS bằng tùy chỉnh thiết lập vị trí

Bước 1: Bấm vào View trên thanh luật rồi chọn New Guide...

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại New Guide, bạn hãy tùy chỉnh các tùy lựa chọn sau:

1. Orientation:

Horizontal: tạo ra đường guide ngangVertical: tạo thành đường guide dọc

2. Position: vị trí của mặt đường guide bước đầu từ đường biên của hình ảnh tính bởi px (trong ví dụ dưới đây mình đặt 0 px),

Sau khi cài đặt 2 tùy chọn trên thì chúng ta bấm OK nhằm áp dụng, ngay mau lẹ đường guide đã hiện ra.

Bạn rất có thể tạo con số đường guide giới hạn max theo biện pháp này, ví dụ tiếp sau đây mình đang chế tạo đường guide dọc (horizontal).

Bước 3: cần sử dụng chuột trái để kéo / dịch chuyển đường Guide theo mong mỏi muốn tương tự như cách các bạn đã làm với Rulers.

Cách này chỉ tương xứng với ai ước ao đặt vị trí con đường guide chuẩn xác theo Position, như bạn đã và đang thấy cách thức này tốn nhiều thời gian hơn giải pháp dùng Rulers.

3. Cách cố định và thắt chặt đường Guides vào Photoshop

Không giống hệt như hệ thống lưới, khoác định thì mặt đường Guides không bị khóa để chúng ta cũng có thể sử dụng chuột trái dịch chuyển tự do. Chính vì vậy hãy khóa con đường guides lại sau thời điểm đặt nó sinh hoạt đúng vị trí nhằm tránh click nhầm gây cực nhọc chịu.

Bấm vào View trên thanh hình thức rồi lựa chọn Lock Guides, chúng ta có thể bấm tổng hợp phím alt + Ctrl + ; nhằm khóa mặt đường guides trong photoshop một cách nhanh chóng.

4. Tạo những đường Guides đồng thời giống hệ thống lưới

Bạn hoàn toàn có thể tạo các đường Guides để vắt thế hệ thống lưới ví như muốn, giúp phân tách hình hình ảnh đều nhau bằng phương pháp sử dụng cách thức New Guide Layout.

Bước 1: nhấn vào View trên thanh dụng cụ rồi lựa chọn New Guide Layout...

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại New Guide Layout, các bạn hãy thiết lập các tùy lựa chọn sau:

Preset: thiết lập cấu hình tùy chọn có sẵn (số lượng đường thẳng Default, 8, 12, 24, v.v)Target: CanvasColumns và Rows, tích chọn để cài đặt số mặt đường thẳng dọc với ngang (hàng) bao gồm: Number (số lượng), Width (khoảng biện pháp giữa những đường thẳng, nếu nhằm trống thì nó đã chia những theo độ sắc nét của bức ảnh), Guter (khoảng cách giữa 2 đường song song, nếu nhằm trống thì sẽ không có đường song song đó).Margin: khoảng cách từ đường guide tới rìa của bức ảnh.

Mỗi khi chúng ta thực hiện nay một đổi khác thì ngay lập tức kết quả xem trước vẫn hiện ra, hãy tùy chỉnh thiết lập cho đến khi những đường guide phù hợp với yêu ước của bản thân thì bấm OK để áp dụng.

5. Đổi màu đường Guides vào Photoshop

Đổi màu con đường guides vào photoshop rất đơn giản, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + K rồi lựa chọn Guides, Grid và Slices.

Bước 2: trong mục Guides bạn hãy thay đổi màu sắc trong tùy lựa chọn Canvas rồi bấm OK để áp dụng.

IV. Tổng kết

Bài viết "Cách sinh sản lưới vào Photoshop - sản xuất đường Guide không bắt buộc Plugin" đến đó là kết thúc. Mình tin có lẽ với đầy đủ hướng dẫn đơn giản này thì bạn có thể dễ dàng bật, tắt lưới và đường guides vào photoshop nhanh chóng. Thiết lập cấu hình các con đường guides và khối hệ thống lưới để triển khai việc hiệu quả.

Xem thêm: Những Kiểu Tạo Dáng Chụp Hình Đẹp Ý Tưởng Trong 2021, 370 Tư Thế Chụp Đẹp Ý Tưởng Trong 2021

Đừng quên phân tách sẻ bài viết tới đồng nghiệp khi bọn họ cũng chưa biết cách sản xuất lưới trong Photoshop nha.