Tập làm văn lớp 4 trang 34

Soạn bài xích Tập làm văn: Viết thư trang 34 SGK tiếng Việt lớp 4 tập 1 được Đọc tài liệu biên soạn bao gồm các nội dung: nội dung chính khi viết một bức thư, lúc viết thư cần để ý những gì, nhắc nhở làm bài văn viết thư trang 34 SGK.

Bạn đang xem: Tập làm văn lớp 4 trang 34

*

Kiến thức cần nhớ lúc làm bài văn viết thư

1. Một bức thư thường gồm những văn bản sau* Phần đầu thư:- Địa điểm và thời hạn viết thư - Lời thưa gửi* Phần chính- Nêu mục đích, lí bởi viết thư - Thăm hỏi tình trạng của người nhận thư - thông báo tình hình của bạn viết thư - Nêu chủ ý trao thay đổi hoặc thổ lộ tình cảm với người nhận thư* Phần cuối thư:- Lời chúc, lời cảm ơn, có tương lai - Chữ kí với tên hoặc họ tên2. Những để ý khi viết thưCần xác minh một số nội dung thiết yếu của bức thư:- Đề bài yêu cầu viết thư cho ai? - Đề bài khẳng định mục đích viết thư để triển khai gì? - Xưng hô vào thư thế nào để biểu hiện được mối quan hệ thân thiết, kính trọng hay gần gũi giữa tín đồ viết thư và bạn nhận thư - Cần thăm hỏi bạn các gì? - buộc phải kể cho người đó nghe đa số gì về thực trạng của bản thân? - bắt buộc chúc bạn, hứa hẹn hẹn đều điều gì?

Gợi ý làm bài bác trang 34 SGK tiếng Việt 4 tập 1

I. Dìm xét

Dựa vào bài bác tập phát âm Thư thăm bạn, vấn đáp các câu hỏi sau .
Câu 1 trang 34 SGK giờ đồng hồ Việt 4 tập 1. Tín đồ ta viết thư để làm gì ?Gợi ý trả lờiNgười ta viết thư nhằm thăm hỏi, thông báo tin tức cần thiết cho nhau, trao đổi ý kiến, phân chia vui, chia bi hùng hay giãi tỏ tình cảm với nhau.Câu 2 trang 34 SGK giờ đồng hồ Việt 4 tập 1. Để tiến hành mục đích trên, một bức thư cần phải có những văn bản gì ?Gợi ý trả lờiĐể thực hiện mục đích bên trên một bức thư cần phải có những nội dung sau đây:+ Lí do và mục đích viết thư. + Thăm hỏi tình hình của người nhận thư. + thông báo tình hình của tín đồ viết thư. + Nêu chủ ý cần điều đình hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư.Câu 3 trang 34 SGK giờ Việt 4 tập 1. Một bức thư thường khởi đầu và dứt như thế nào ?Gợi ý trả lờiMột bức thư thường khởi đầu và kết thúc+ Mở đầu: Ghi địa điểm, thời hạn viết thư / lời xưng hô. + Cuối thư: Ghi lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn của người viết thư / chữ kí cùng tên hoặc họ tên của người viết thư.

Xem thêm: Calci D Có Tác Dụng Gì - Vitamin D: Công Dụng, Liều Dùng, Tác Dụng Phụ

II. Luyện tập

Đề bài: Viết thư giữ hộ một các bạn ở trường không giống nhau để thăm hỏi động viên và kể cho mình nghe kể thực trạng lớp cùng trường em hiện nay nay.
Gợi ý làm bàiBài mẫu 1Lệ Thủy, ngày ... Mon ...nămHải Như mến !Vậy là chúng mình xa nhau chừng một học kì rồi nên không Hải Như nhỉ. Cả mình cùng Như các lười viết thư đến nhau. Không một lí vày nào hoàn toàn có thể biện hộ cho việc lười biếng ấy của bọn chúng ta. Hôm gặp mặt Bạch Kim ở shop bách hóa tổng hợp huyện, Bạch Kim gửi lời thăm sức khỏe của Như đến mình. Thú thực mình vui lại vừa buồn. Bản thân định rằng đợi một thời gian nữa bắt Như yêu cầu viết thư 'xin lỗi ' thời điểm đó mình new chịu hồi âm đến cậu. Thay mà cầm cố không được do đã biết địa chị của Như yêu cầu 'đành phải' quá bộ đến thăm Như trước.Hải Như thân thích !Có được khỏe luôn không? học tập thế nào rồi? Hỏi vậy thôi chứ bản thân biết sức học tập của Như rồi. Có lúc nào cậu chịu đựng đựng sau ai bao giờ đâu. Hồi ở mẫu huyện 'quê mùa' này, Hải Như vẫn là một học sinh xuất dung nhan thì lên thị xã, dù có khá nhiều nhân tài đi chăng nữa thì cậu tuyệt nhất định nên ở trong mẫu tốp ten đó, nên không ? À cô nhỏ xíu Hải Vân – em cậu – vẫn vào lớp Một không ? Nó còn béo phì không xinh gái và ngoan ngoãn chứ ?