TẾT 2017 CÓ BẮN PHÁO HOA KHÔNG

Truy tặng kèm Bằng khen của Thủ tướng cơ quan chính phủ cho 21 cá thể có các thành tích xuất nhan sắc trong phòng, chống COVID-19


*

Đổi mới tư duy và giải pháp phòng, phòng dịch


(Chinhphu.vn) – nhiều địa phương lần lượt chào làng sẽ không bắn pháo hoa trong mùa Tết, sau khoản thời gian Ban túng bấn thư ra thông tư về việc tổ chức triển khai Tết năm 2017.

Bạn đang xem: Tết 2017 có bắn pháo hoa không


*
Ban túng thiếu thư yêu cầu các địa phương không phun pháo hoa lúc Tết.
Ngày 23/12, ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng và công sở Thành ủy Đà Nẵng, đã ký văn bạn dạng thông báo kết luận của thường trực Thành ủy về bài toán không phun pháo hoa.

Theo ông Bằng, trên phiên họp thường xuyên kỳ ngày 22/12, trực thuộc Thành ủy thống nhất nhà trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân ngày kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc trung ương và đầu năm mới Đinh Dậu 2017, theo lòng tin chỉ thị số 11 của Ban túng bấn thư trung ương Đảng.

Ngoài chuyện không phun pháo hoa, túng thiếu thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã ký văn bản về việc tổ chức các hoạt động và thực hành thực tế tiết kiệm, kháng lãng phí nhân ngày Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, lúc Tết Nguyên đán cùng kỷ niệm 87 năm ngày ra đời Đảng không tổ chức đón tiếp khách trên trụ sở những cơ quan liêu Đảng, chủ yếu quyền. Không tổ chức đi thăm, chúc tết các đơn vị, địa phương; nghiêm cấm mọi hình thức tặng xoàn tết cho cung cấp trên; không được thực hiện tiền, phương tiện, gia tài công trái cách thức vào các hoạt động cá nhân trong thời điểm Tết.

Tại Quảng Ninh, túng bấn thư tỉnh giấc ủy Nguyễn Văn Đọc cũng vừa gồm chỉ đạo, yêu thương cầu các địa phương vào tỉnh ko được bắn pháo hoa trong mùa Tết Nguyên Đán sắp đến tới, dù bằng ngẫu nhiên nguồn ngân sách đầu tư nào. Trước đó, quảng ninh dự kiến bắn pháo hoa ở 10/14 huyện, thị xã, thành phố.

Ông Đọc yêu cầu, những cấp, ngành triển khai nghiêm túc, không thiếu thốn các nội dung tại chỉ thị số 11-CT/TW của Ban túng bấn thư về việc tổ chức triển khai Tết năm 2017, vào đó lãnh đạo không tổ chức triển khai bắn pháo hoa trong dịp Tết, nhằm dành thời hạn và ghê phí chăm sóc Tết cho tất cả những người nghèo.

Bí thư tỉnh ủy quảng ninh đất mỏ Nguyễn Văn Đọc cũng yêu cầu tập trung chuẩn bị tốt những điều kiện mang đến nhân dân vui xuân, đón tết năm 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, quan trọng đặc biệt quan trọng tâm dành thời hạn và ghê phí chăm sóc Tết cho người nghèo, cạnh tranh khăn, mái ấm gia đình chính sách.

Giám đốc Sở Văn hóa, thể dục và du lịch Hà Nội tô Văn Động cũng cho biết, TP thủ đô hà nội đã ra quyết định bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán với 6 điểm tầm cao, 24 điểm tầm thấp, ngân sách chi tiêu khoảng 10 tỷ đồng. Mặc dù nhiên, hà thành sẽ trang nghiêm thực hiện thông tư mới của Ban túng thư.

Vị người có quyền lực cao cũng cho hay, theo chỉ thị của Ban bí thư thì dù chi phí bắn pháo hoa là nguồn xóm hội hóa hay dùng ngân sách, Hà Nội cũng trở thành dừng lại. Cũng như trước đây, năm nay giá thành bắn pháo bông của thành phố hà nội do doanh nghiệp lớn tài trợ, nếu không triển khai thì tiền sinh sống lại doanh nghiệp. "Tôi chắc chắn Hà Nội sẽ tương đối vui vào dịp Tết nhưng mà không phải giá cả hàng chục tỷ việt nam đồng bắn pháo hoa", ông Động nói tại cuộc họp báo mới đây.

Trong khi đó, Phó quản trị UBND tp hcm Nguyễn Thị Thu cũng xác nhận, tp sẽ chấp hành chỉ thị của Ban túng thiếu thư, trước mắt sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch, cho dù trước kia đã sẵn sàng kế hoạch bắn pháo hoa lúc Tết Dương lịch cùng Tết Nguyên đán bằng nguồn vốn xã hội hoá, không mang từ ngân sách.

Xem thêm: Đặt Tên Nhân Vật Cổ Trang Hay Nhất Cho Bé Trai (Nam) Và Bé Gái (Nữ)

Theo bà Thu, tuy nhiên bắn pháo bông còn là vận động thu hút du lịch và việc không bắn pháo hoa thời gian năm mới hoàn toàn có thể sẽ làm cho người dân và du khách thấy buồn, nhưng tp cũng đã chuẩn bị một số chương trình âm nhạc để phục vụ người dân đón xuân.

Tại một địa phương đang chịu hậu quả mưa bạn bè ở miền Trung, ông hồ nước Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định nói, chính quyền tỉnh và cá nhân ông hoan nghênh gần như nội dung chỉ huy của Ban túng thiếu thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Bình Định sẽ không bắn pháo hoa và dành toàn bộ nguồn kinh phí đầu tư này cho tất cả những người dân vùng lũ.

“Ngoài bài toán không bắn pháo hoa, công ty chúng tôi cũng đang rà soát lại những khoản chi, với lòng tin tiết kiệm để dành nguồn lực cung cấp tái thiết sau thiên tai nặng nài tại thức giấc Bình Định”, trịnh đình dũng nói.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, tại buổi họp chiều 23/12, ông Nguyễn Lập, quản trị UBND TP Vũng Tàu cũng xác định “dứt khoát bỏ phun pháo hoa” theo thông tư của Ban túng thư tw Đảng.

Trước đó, ngày 20/12, ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tất cả thông báo gật đầu tổ chức sự kiện “Đếm ngược thời khắc giao thừa Tết dương lịch 2017”, ban sơ trong chương trình dự loài kiến có bắn pháo hoa.

Theo chỉ thị số 11-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2017 của Ban túng bấn thư, chỉ huy Đảng, bên nước, những cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tw không tổ chức đi thăm, chúc đầu năm địa phương; những địa phương không chúc đầu năm Trung ương; nghiêm cấm tặng kèm quà Tết đến cấp xấp xỉ mọi hình thức.

Đồng thời, những địa phương được yêu cầu không phun pháo hoa trong đợt Tết, dành thời hạn và khiếp phí âu yếm Tết cho tất cả những người nghèo, cực nhọc khăn, mái ấm gia đình chính sách.

Chỉ thị cũng dìm mạnh, chủ yếu quyền những địa phương cần quan tâm âu yếm đời sinh sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt sợ hãi do bè đảng lụt sống miền Trung, hỗ trợ cho tất cả những người bị thiệt hại bởi sự cố ô nhiễm và độc hại môi trường biển...