Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: chỉ tay đòi đuổi bgk, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập!

Sớm được chú ý nhờ tài năng, tuy nhiên trái ngược cùng với kỳ vọng, nhiều người dân được xem như là thần đồng ở china lại bao gồm lựa lựa chọn gây tranh cãi.

Bạn đang xem: Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: chỉ tay đòi đuổi bgk, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập!


Lựa chọn kết hôn của "thần đồng thơ nhí" Tian Xiaofei khiến nuối nuối tiếc cho nhiều bạn bè. Trong lúc đó, cuộc sống "sớm nổi nệm tàn" của những tài năng như Bao Yuyang, Ning Bo, He Shilong lại vừa xứng đáng thương, vừa xứng đáng trách vì chưng không được giáo dục toàn diện, khiến cho họ rơi vào thảm kịch hoặc không nên lầm.

Bao Yuyang

10 tuổi bước đầu vào trung học tập phổ thông, 13 tuổi thừa nhận trở thành sinh viên trẻ độc nhất vô nhị của ĐH Bắc kinh (Trung Quốc), kia là đều gì mô tả về "thần đồng Toán học" Bao Yuyang, sinh năm 1991, ở hồ nước Bắc.

Theo Sina, Bao chỉ mất 8 năm để học toàn thể kiến thức, chương trình học của tía cấp tè học, trung học cơ sở và THPT. Thời điểm trong những năm 2000, Bao gây chú ý trong cộng đồng phụ huynh và tín đồ dân trung quốc bởi các thành tích đặc biệt.

Trong đó, cậu học tiểu học hết 4 năm và trung học cơ sở chỉ một năm. Nam giới sinh được đặc biện pháp tuyển thẳng vào khối thpt của ĐH Sư phạm Huazhong khét tiếng tại hồ nước Bắc. Cậu được mếm mộ vì khả năng ghi nhớ cực kỳ phàm. Các người đã có lần đặt hy vọng về cậu bé nhỏ này. Tuy nhiên “thiên tài chín ép” vẫn để lại những nuối tiếc.

Phóng viên của tờ Beijing Youth Daily share khi tiếp xúc, Bao miêu tả là cậu bé bỏng thiếu lễ phép, kỹ năng tiếp xúc kém. Gia sư cũng nhấn xét cậu quá tự cao, trừ Toán học, các môn tiếng Trung, Anh văn, nghệ thuật kém đến mức thảm hại. Sau đó, Bao cũng đề xuất nghỉ học bởi vì không thể hòa nhập cùng với anh, chị không giống trong trường.

He Shilong

He Shilong sinh năm 2000, sinh sống Liêu Ninh. Từ năm 3 tuổi, He Shilong đã có học thư pháp. Nhờ vào sự chuyên cần và kỹ năng vốn có, cậu sớm thông thạo các kỹ thuật mà những học sinh trưởng thành và cứng cáp cũng cực nhọc lĩnh hội.

*

He Shilong nổi tiếng từ năm 3 tuổi nhờ vào trình viết thư pháp giỏi kỹ. Ảnh: Sina.

Theo KK News, năm 8 tuổi, He Shilong đổi mới thành viên của hiệp hội Sách Quốc gia. Cậu nhỏ bé đến tự Liêu Ninh lập kỷ lục là thành viên nhỏ tuổi tuyệt nhất của tổ chức này, dấn được trận mưa lời khen.

Truyền thông trung quốc tung hô Shilong với biệt danh “thần đồng thư pháp”, “thiên tài cài nét chữ rồng bay"...

Tuy nhiên, cuộc đời của Shilong rẽ sang hướng khác khi một bức thư pháp ngẫu hứng 4 chữ được rước đấu giá cùng giúp cậu bỏ túi 16.400 USD. Cậu bé xíu chính thức bước vào con con đường “viết chữ rước tiền” dưới sự làm chủ của cha, mẹ.

Do chỉ tập trung thư pháp và khét tiếng sớm, nam sinh không chăm sóc các môn học tập khác. Kết quả, đến thời điểm này, kế bên thư pháp, Shilong không hiểu biết biết bất kỳ điều gì.

Cậu bị phê phán vày tính bí quyết thực dụng, thiếu kỹ năng xã hội. Các môn như Toán, Văn cũng bị xem nhẹ bắt buộc Shilong là cậu nhỏ xíu thiếu hụt kỹ năng và kiến thức trầm trọng. Ở tuổi 20, Shilong bị lãng quên. Không ít người dân tiếc đến một khả năng và lên án phụ huynh của em đuổi theo đồng tiền.

Tian Xiaofei

Nữ "thần đồng" đến từ Cáp Nhĩ Tân sinh vào năm 1971 vào một mái ấm gia đình trí thức, ngay từ nhỏ, Tian Xiaofei sớm biểu lộ tài năng thơ ca. Năm 4 tuổi, Tian cài nhiều bài thơ giỏi đăng bên trên Thiên Tân Nhật báo. Chính vì thế, truyền thông media Trung Quốc khi ấy không tiếc nuối lời hotline bà là “thần đồng thơ nhí”.

Tian cũng nhờ đó có cơ hội làm bạn với rất nhiều nhà thơ danh tiếng khác nghỉ ngơi Thiên Tân.

*
*

Tian Xiaofei trở thành nghiên cứu và phân tích sinh trẻ độc nhất của Đại học Harvard năm trăng tròn tuổi, song, lúc bà lấy thầy phía dẫn, những người trong số ấy có phụ huynh kịch liệt bội nghịch đối. Ảnh: Sohu.

Năm 13 tuổi, khi đi qua cổng trường Đại học tập Bắc Kinh, Trung Quốc, Tian nói với bà bầu rằng mình nhất quyết sẽ theo học tại đây. Kết quả, chỉ 1 năm sau, bằng sự thông minh và vốn kỹ năng sâu rộng, Tian đoạt được ban giám khảo của Đại học Bắc Kinh, được đặc cách tuyển trực tiếp vào ngôi ngôi trường danh giá.

Tại đây, đàn bà sinh theo học chuyên ngành Văn học tập Anh - Mỹ, khoa ngữ điệu phương Tây.

Năm 1989, Tian bao gồm thức xuất sắc nghiệp Đại học tập Bắc tởm khi mới chỉ 18 tuổi. Sau đó, sự nghiệp của bà khá thuận lợi, liên tục gặt hái các thành công. Năm 1991, bà lấy bởi thạc sĩ Văn học tập Anh trên Đại học tập Nebraska California, Mỹ, lập kỷ lục trở thành nghiên cứu sinh trẻ độc nhất vô nhị của Đại học tập Harvard khi trăng tròn tuổi.

Tuy nhiên, quyết định và chọn lựa của phụ nữ này biến hóa vấn đề bàn tán của các người. Tian kết thân với giáo sư cố gắng vấn Stephen Owen, hơn bà 33 tuổi.

Chênh lệch tuổi tác khiến chuyện tình của chị em "thần đồng" gặp mặt ý con kiến trái chiều. Cha, chị em của Tian kịch liệt bội phản đối.

Nhưng cùng với Tian Xiaofei, Stephen vừa là fan thầy, vừa người các bạn tri kỷ. Điều kia giúp bà vượt qua không ít định kiến với phản đối từ xóm hội, dũng cảm theo xua tình yêu và cuộc sống thường ngày tự do của mình.

Zhang Xinyang

Năm lên 10, Zhang Xinyang (sinh năm 1995, sinh sống Liêu Ninh) đổi mới sinh viên đh trẻ độc nhất Trung Quốc. 13 tuổi, cậu liên tiếp học lên thạc sĩ và 16 tuổi là phân tích sinh ngành Toán học.

Nhờ thành tích này, Zhang được ca ngợi là “tiến sĩ tuổi 16”, “tiến sĩ nhỏ dại tuổi nhất” Trung Quốc. Cái brand name Zhang Xinyang vươn lên là niềm hy vọng của đa số người.

*

Zhang Xinyang được ca ngợi là "tiến sĩ nhỏ tuổi tốt nhất của Trung Quốc. Nhưng cuộc sống của cậu sớm có tương đối nhiều ngã rẽ sai lầm. Ảnh: Sina.

Tuy nhiên, cậu có tâm lý sống hưởng thụ, sang chảnh và bắt phụ huynh phải bán tài sản để mua nhà tại Bắc Kinh mắc đỏ.

Năm 2011, cậu trượt một vài môn trong khóa học, đương đầu nguy cơ bị xua đuổi khỏi trường nên nghĩ cho tới chuyện từ bỏ tử. Cuối cùng, năm 2018, Zhang được thế vấn lý giải và rước được bằng tiến sĩ.

Sau đó, tin tức về cậu cũng không hề được đăng tải. ít nhiều người giãi bày nỗi thất vọng, vị cách cải cách và phát triển sai lệch, thực dụng chủ nghĩa của kỹ năng nhí.

Ning Bo

Sinh năm 1965, ở Giang Tây, Ning Bo thuộc gắng hệ "thần đồng đời đầu" của Trung Quốc.

Năm 1978, khi new 13 tuổi, không ít người đã biết đến cậu trải qua cuộc đấu cờ vây với một cựu lãnh đạo. Vào trận đấu trí đó, Ning Bo giành chiến thắng. Cái brand name Ning Bo lập tức lộ diện trên trang nhất những tờ báo với cả truyền ảnh Trung Quốc.

Từ lúc 2,5 tuổi, Ning Bo sẽ thuộc hơn 30 bài xích thơ; 3 tuổi đếm được mang đến 100; 4 tuổi học tập hơn 400 trường đoản cú Hán; 5 tuổi bắt đầu đi học. 6 tuổi, cậu nhỏ nhắn bốc dung dịch Đông y để chữa bệnh; 8 tuổi nằm trong nằm lòng chuyện Thủy Hử.

*

Ván cờ khiến Ning Bo nổi tiếng. Ảnh: KK News.

Xem thêm: Máy Đuổi Muỗi Nhật Bản Hcm, Máy Đuổi Muỗi Nhật Bản (Tinh Dầu 60 Ngày)

Vài năm sau, vào một lần trả lời phỏng vấn truyền thông, Ning Bo đau buồn thừa thừa nhận rằng bản thân là thành phầm của thời đại. Nếu tuổi trẻ hoàn toàn có thể quay lại, anh sẽ không gia nhập lớp học thần đồng, cũng ko sống một cuộc đời như vậy. Bản thân anh cũng nhớ lại nỗi đau khi nhận đề xuất phản ứng tiêu cực từ dư luận.