THANH GƯƠM DIỆT QUỶ PHẦN 2

Nội dung phim Thanh Gươm Diệt Quỷ Season 2 : Phố Đèn Đỏ (Kĩ Viện Trấn)

Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 2: Kỹ Viện Trấn tiếp tục kể về cuộc hành trình dài mới của nhóm Tanjirou. Lần này, cả hội sẽ cùng với Âm Trụ đến phố đèn đỏ Yoshiwara để tiêu diệt quỷ nữ đang có tác dụng mưa làm gió tại nơi đây...

Bạn đang xem: Thanh gươm diệt quỷ phần 2

Tóm tắt phần đầu Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhân vật chính của phim là Kamado Tanjirou sau khi mất gia đình vì bị quỷ ám hại đã quyết tâm trở thành một kiếm sĩ diệt quỷ. Anh cùng với người em gái nửa quỷ của mình lên đường thực hiện nhiều nhiệm vụ không giống nhau nhằm tìm thấy tung tích của Kibutsuji Muzan, con quỷ mạnh nhất và thuộc là kẻ đã giết chết gia đình anh. Câu chuyện tua cấp tốc đến ss2 khi mà Âm trụ Uzui Tengen đến nơi ở của Tanjiro để tra cứu cộng sự góp điều tra kĩ viện trấn, nơi nghi ngờ có sự xuất hiện của nguyệt quỷ. Dịp này, Tanjiro thuộc hai người bạn khác của bản thân là Inosuke thuộc Zenitsu chấp nhận lời đề nghị cùng lên đường ngay với quyết vai trung phong tiêu diệt con quỷ để đem lại cẩn trọng cho người dân.

Review phim Thanh Gươm Diệt Quỷ Season 2 : Phố Đèn Đỏ (Kĩ Viện Trấn)

Điểm cộng đầu tiên và cũng là lớn nhất của phim chính là kịch bản. Ý tưởng ban đầu về cuộc chiến giữa người và quỷ tốt sự trả thù của nhân vật thiết yếu có lẽ đã không còn xa lạ đối với khán giả. Mặc dù cách kể chuyện của phim lại khôn xiết lôi cuốn với chặt chẽ. Mạch phim rõ ràng, không thực sự chùng cũng không thực sự vội, những cảnh flashback được cung cấp một phương pháp hợp lí không khiến phim bị thừa nhưng ngược lại còn giúp rõ động cơ nhân vật cũng như giải thích các sự kiện vào phim.

Xem thêm: Cách Trồng Cây Mai Không Có Bầu Đất, Bứng Cây Mai Bị Bể Bầu

Tác giả cũng đã lồng ghép tốt những yếu tố văn hóa Nhật Bản như kiếm đạo, trang phục kimono, mặt nạ Hyottoko,... Cùng với đó là sử dụng soundtrack từ những music của nhạc cụ truyền thống như đàn Shamisen, tuy đây không phải là điều mới mẻ trong số bộ anime nhưng tất cả thể thấy yếu tố văn hóa được tác giả rất chú trọng, thêm thắt một phương pháp hợp lí khiến mang lại mọi thứ trở buộc phải hợp với vibe của phim.