Thế gian này, nếu chẳng còn mèo

“Thế gian này nếu không có gì mèo” là cuốn tè thuyết đầu tay của một đạo diễn phim trẻ con tuổi khét tiếng người Nhật mang tên Kawamura Genki. Một cuốn tè thuyết ngắn với tiêu đề tương đối “dị” rất có thể gây hiếu kỳ với một trong những người tuy vậy cũng trả toàn hoàn toàn có thể bị bỏ qua cũng bởi cái brand name có phần “tẻ nhạt” đó.

Bạn đang xem: Thế gian này, nếu chẳng còn mèo

Tuy nhiên, tức thì từ khi new xuất bản, cuốn tè thuyết làm nên được giờ vang mập bởi sự “nhẹ nhàng” nhưng lại rất “ngấm”, khiến người đọc cần suy ngẫm tương đối nhiều về cuộc sống bây giờ của bạn dạng thân.

*

Mua sách trên Tiki download sách tại Fahasa download sách trên Shopee 

Nhân đồ gia dụng “Tôi” vào cuốn tiểu thuyết này là một anh chàng bưu tá 30 tuổi. Một ngày nọ, anh bị phát hiện mình bao gồm một khối u ở não và chỉ còn sống được vài ba ngày. Đúng vào khoảng đó thì bao gồm một bé tự xưng là “Ác quỷ” với hình hài đồng nhất anh đến và mang lại anh một thỏa thuận: “Nếu như anh gật đầu đồng ý xóa vứt đi từng dụng cụ trên trái đất này, thì cùng với mỗi đồ vật anh sẽ được sống thêm một ngày”.

Các các bạn nghĩ sao về cách kiến tạo tình huống hình dạng này? hoàn toàn có thể nó không quá mới cùng nội dung cũng có vẻ như thể với đầy đủ cuốn sách hình dáng như “những điều mình đề xuất làm trước lúc chết”,.. Thay nhưng đó là một trong những quyển sách mà mình đang có nhu cầu muốn nhất vào vài năm quay trở lại đây. Cuốn sách đã khiến cho mình phải suy xét lại các gì là đặc trưng nhất đối với bản thân và liệu mình có đang không nhận thấy và làm lơ nó hay không?…

Những sản phẩm thật sự quan trọng đặc biệt là những thứ rất đơn giản đánh mất

*

Chàng bưu tá trong cuốn tiểu thuyết sẽ lần lượt lựa chọn điện thoại, phim, đồng hồ mất tích để vậy thế cho một ngày có thể sống của mình.

Và cũng thiết yếu nhờ vậy nhưng anh ta đã có được trải nghiệm cái xúc cảm những máy mà ai cũng nghĩ việc có nó là hiển nhiên đột nhiên biến mất. Rơi vào tình huống này, các bạn nghĩ anh chàng bưu tá đã bao gồm những đổi khác như vắt nào?

Dưới đó là một trích đoạn trong sách:

Tôi sẽ sống hồ hết ngày chỉ ưu tiên những việc trước mắt mà chẳng chú ý những sản phẩm thực sự đặc biệt quan trọng của mình.

Càng đuổi theo gần như thứ trước mắt, thời gian để làm những việc đặc biệt quan trọng càng bị mất đi. Và mẫu việc kinh khủng hơn cả đó là việc chúng ta hoàn toàn không sở hữu và nhận ra bọn họ đang tấn công mất những khoảng chừng thời gian đặc trưng đó.

Đây cũng chính là lúc mà lại nhân đồ vật “Tôi” nhận thấy những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống của mình mà anh vẫn lỡ “lãng quên”.

Các các bạn cũng hãy thử suy xét xem!

Rất nhiều phần nhiều thứ đặc biệt quan trọng đang sống ngay xung quanh chúng ta và liệu bọn họ có đang nhận biết điều đó. Ngược lại, bao gồm thứ nhưng mình nghĩ về là yêu cầu thiết, có những vấn đề mình đề xuất làm ngay hiện nay nhưng bao gồm thật là nó đặc biệt quan trọng với mình?

Khi còn sống, bà mẹ của anh bưu tá đã từng có lần nói và cũng là câu được đề cập đến rất nhiều lần trong truyện: “Có được thì phải bao gồm mất”. Sau khi đồng ý xóa bỏ những lắp thêm mà hung thần đã lựa chọn, anh bưu tá mới nhận thấy rằng phần đa kỉ niệm quý giá, phần đông hồi ức cả vui lẫn buồn của anh đều nối sát với đầy đủ thứ kia – đầy đủ thứ nhưng mà anh nghĩ không có nó cũng biến thành chẳng ảnh hưởng gì mang lại cuộc sống của mình cả.

Xem thêm: Bộ Chuyển Nguồn 220V Sang 110V Lioa Nhỏ Gọn, Bộ Đổi Nguồn Điện 220V Sang 110V 50W

Về chiếc điện thoại, nếu như như mọi bạn đều suy nghĩ nếu không có nó, con người họ sẽ dành được nhiều thời gian cho phiên bản thân mình hơn, thì đối với anh bưu tá, hình hình ảnh chiếc smartphone gắn ngay tức thì với ái tình đầu của anh. Nó là chiếc cầu nối giữa anh và cô người yêu. Với cũng nhờ vào nó mà lại hai fan đã học cách lằng nghe để thấu hiểu, nhằm yêu mến nhau hơn. Không tồn tại chiếc điện thoại, chắn hẳn chuyện tình giữa hai fan cũng tất yêu bắt đầu.

Tiếp theo là hình ảnh của những cỗ phim. tất cả ai trong bọn họ đã từng nghĩ về phim hình ảnh chỉ là những thứ nhằm thư giãn, không có nó thì cuộc sống đời thường của bọn họ cũng ko bị ảnh hưởng? Đối cùng với anh bưu tá, hình ảnh bộ phim nối liền với một người bạn bè nhất của anh ấy từ thời còn là một học sinh. Nhì người bước đầu quen nhau cũng chỉ bởi cùng chung sở trường về một cỗ phim. Tuy nhiên cũng chính sau lần đó, mà chàng trai bưu tá đã tò mò ra được xem cách nghỉ ngơi sâu thẳm bên phía trong người bạn, chiếc mà những người khác ko thể nhận thấy được.

Rồi mang đến lượt chiếc đồng hồ biến mất, nam nhi bưu tá đã nhớ về người phụ thân – fan mà đã rất lâu rồi anh chưa thì thầm nhưng đang dành thời hạn của cả cuộc sống mình nhằm sửa những cái đồng hồ. Rồi anh nhận ra được sự quý giá của rất nhiều khoảng thời hạn đã mất. Anh lưu giữ về người mẹ – tín đồ đã dành tất cả tình yêu thương cho những người con trai của mình.

Rối cuối cùng, bé mèo được gạn lọc để xóa bỏ. Chúng ta nghĩ là anh chàng bưu tá có lựa chọn xóa khỏi loài mèo để được sống thêm 1 ngày tuyệt không? cùng nếu như loài mèo mất tích khỏi cõi đời này thì sẽ như vậy nào? các bạn hãy thử cân nhắc xem…

Những gì mình làm được cho ai đó chính là bằng hội chứng cho việc tôi đã sống

*

Trong một lần thì thầm giữa anh chàng bưu tá với Ác quỷ, Ác quỷ đang hỏi anh “Hãy liệt kê 10 việc mà trước lúc chết anh mong làm nhất”.

Các bạn đã lúc nào suy nghĩ về bài toán này chưa?

Về cơ bản con người bọn họ sẽ ghi nhớ về người khác qua các gì bạn đó đem đến cho mình. Ví dụ như như: “Anh ấy sẽ dạy đến tôi biết tình cảm quan trọng như nuốm nào”, tốt “Cô ấy là người đã yêu tôi thiệt lòng”,..

Do đó, những người khác cũng trở nên nhớ mang lại mình qua những việc mà mình đem đến cho họ. Thử chất vấn lại bạn dạng thân bản thân xem, chúng ta đã sở hữu lại cho người khác được số đông gì?

Liệu chúng ta có vẫn dành được toàn bộ yêu thương cho người mà bọn họ yêu mến? Liệu bọn họ có đang trân trọng đầy đủ thứ mà họ đang coi trọng?

Nếu câu trả lời là “Chưa”, thì “Bây giờ đồng hồ mình yêu cầu làm gì?”

Cuốn sách “Nếu thế gian này không còn mèo” sẽ làm cho người đọc phải băn khoăn suy nghĩ về như vậy…

Hãy thử cân nhắc về đều thứ thực sự quan trọng đặc biệt của mình

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều thứ khiến cho con người chúng ta trở đề nghị “bận rộn” mà vô tình quên đi các thứ thực sự quan trọng với mình.

Đối với bạn, vật gì là đặc biệt nhất trong cuộc sống này? Tình yêu? Gia đình? Hay bạn bè? Và các bạn có vẫn đối xử cùng với họ theo phong cách mà chúng ta muốn, để kể cả khi ngày mai hầu như thứ đều bặt tăm thì mình không hẳn hối hận không?

“Nếu trần gian này không có gì mèo” là 1 trong những tiểu thuyết vơi nhàng, với biện pháp kể chuyện siêu đời thường tuy thế để lại trong trái tim người đọc không hề ít điều yêu cầu suy nghĩ. 

Mua sách tại Tiki mua sách trên Fahasa cài sách trên Shopee 

Ngoài ra, cuốn tè thuyết này cũng đã được chuyển thể thành phim, các bạn có thể xem phim với phụ đề giờ đồng hồ Việt qua đường links dưới đây:

http://www.phimmoi.net/phim/neu-loai-meo-bien-mat-khoi-the-gioi-4604/xem-phim.html