Thuyết Yêu ThươngTuy nhiên, hôm nay mình không có ý định kể lể về phần đa gì mà lại ông dành được trong sự nghiệp. Cầm cố vào đó, mình thích chia sẻ một tập phim nói về cuộc sống đời thường đời thường xuyên của người lũ ông được cả quả đât kính trọng này: The Theory of Everything, đưa thể tự tự truyện của bà Jane Hawking
*

Bộ phim nhắc về từ gần như ngày mon Stephen Hawking còn là 1 cậu sinh viên sống ĐH Cambridge (Anh). Cuộc sống của Stephen cũng giống như bao sv khác. Cậu đã gặp mặt được Jane - người sau này trở thành bà xã của Stephen.

Bạn đang xem: Thuyết yêu thương


Cuộc sống hằng ngày cứ rứa diễn ra, tưởng chừng như Stephen sẽ sở hữu một cuộc sống thường ngày hạnh phúc như bao bạn khác. Cơ mà rồi cậu sẽ mắc một chứng bệnh dịch tê liệt dây thần kinh di chuyển và được chẩn đoán chỉ với sống được 2 năm nữa. Một bước ngoặt khiến cho cuộc đời Stephen Hawking rẽ qua 1 hướng trọn vẹn khác.
Khi Stephen Hawking đối mặt với tin đó, phản nghịch ứng của cậu cũng giống như bao người thông thường khác - suy sụp, thất vọng, chán nản, bi thảm bã. Cái chết - thứ nhưng mà Stephen có lẽ chưa bao giờ nghĩ tới nghỉ ngơi độ tuổi trăng tròn - bên cạnh đó bỗng chốc trở bắt buộc cận kề. Cậu nhốt mình trong phòng, không muốn chạm chán bất kì ai khác, của cả Jane. Đó chắc hẳn rằng là hầu hết ngày tháng ám muội nhất của cuộc sống Stephen Hawking.
Nhưng Jane quyết trọng điểm phải khiến cho Stephen đấu tranh với sự sống mang lại cùng. Cô ra sức khuyên nhủ nhủ, hễ viên, thậm chí là năn nỉ nhằm Stephen ra ngoài chơi bóng. Cô hi vọng rằng Stephen sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Và sau cùng cô cũng thành công, có lẽ là phụ thuộc phép màu sắc của tình yêu.
Và mặc mang đến bao nhiêu tín đồ xung quanh răn dạy nhủ về cuộc sống khó khăn phía trước nếu như cưới Stephen, Jane vẫn đưa ra quyết định đi theo Stephen cho cùng. Tình yêu, và chắc rằng một chút nông nổi của tuổi trẻ, khiến cho Jane cho rằng cô rất có thể cùng Stephen thừa qua phần đông thứ.

Xem thêm: Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018, So Với 4, Bao Giờ Công Bố Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018


Rồi họ cưới nhau và cùng cả nhà xây dựng gia đình. Rồi họ gồm con. Bệnh lý của Stephen ngày dần nặng khiến cho anh mất dần kỹ năng hoạt động, yêu cầu ngồi xe pháo lăn và cần nhờ Jane giúp sức làm những câu hỏi hàng ngày. Áp lực cuộc sống thường ngày ngày càng đè nén lên vai của cô ấy ấy. Và rồi số đông vết rạn vỡ trong quan hệ giữa Stephen và Jane xuất hiện thêm khi cuộc sống của họ gồm sự can thiệp của người khác, cho dù vô tình hay nạm ý.
Câu chuyện của họ lên đến mức cao trào khi Stephen bất ngờ đột ngột ngã dịch khi đang tham gia một trong những buổi hòa nhạc và buộc phải phẫu thuật đính ống thông khí ngơi nghỉ họng khiến ông thiếu tính giọng nói. Một lần nữa, cuộc sống đời thường của ông lại rẽ sang 1 hướng khác. Ông yêu cầu học cách giao tiếp thông qua 1 chiếc máy đặc biệt quan trọng dành cho tất cả những người câm. Tuy vậy, ông đã mau lẹ làm quen thuộc với sự chuyển đổi đó, dựa vào sự giúp đỡ của một y tá.
Nhưng có lẽ chính Jane là bạn bị tác động nhiều tuyệt nhất từ đổi thay cố này. Cuộc sống quá bận bịu và áp lực khiến bà cấp thiết nào có thời hạn hay sức lực để giao tiếp với Stephen qua biện pháp này được nhưng mà đành phó thác cho tất cả những người y tá. Mọi vết rạn vỡ trong mối quan hệ của mình ngày càng rộng lớn hơn. Và cuối cùng, chúng ta đã phân chia tay.
Tuy nhiên, sinh hoạt cuối phim, họ sẽ vẫn thấy họ đi cùng nhau, đứng nhìn phần nhiều đứa trẻ của họ chơi đùa. Hoàn toàn có thể Jane cùng Stephen không hề thuộc về nhau, nhưng lại họ vẫn luôn là những người các bạn tốt, và gần như đứa trẻ em của họ chính là minh chứng ví dụ nhất rằng phần lớn gì họ đã trải qua hồ hết thực sự quý giá.

Bài viết liên quan