THIẾT KẾ MẠCH ĐIỀU KHIỂN MODULE LED MATRIX P10

Mạch điều khiển LED ma trận vô cùng đặc biệt khi ta xây dựng các biển khơi LED, màn hình LED ma trận. Các mạch tinh chỉnh này được các nhà sản xuất xây cất thành bo mạch riêng tách bóc rời các module rất thuận tiện cho vấn đề lắp ráp, thiết kế.

Bạn đang xem: Thiết kế mạch điều khiển module led matrix p10

CPU tinh chỉnh led ma trận chạy đúng nội dung mà ta hy vọng muốn. Tuy nhiên, cùng với mỗi các loại led ma trận cũng tương tự ứng dụng vào công việc khác nhau thì ta dùng những mạch điều khiển và tinh chỉnh khác nhau.

Để giúp các chúng ta cũng có thể nắm rõ các loại mạch tinh chỉnh và điều khiển LED ma trận, chúng tôi xin giới thiệu phân loại, review dưới đây.

Mạch điều khiển LED ma trận P10

Với các dòng module LED ma trận P10 đối chọi sắc, P10 3 màu chuyên dùng trong kiến tạo các biển quảng cáo chạy chữ thì cái mạch tinh chỉnh Bx của hãng sản xuất Onbon là việc lựa lựa chọn số 1.

*
Dòng mạch Bx này cung ứng tối đa cho các module P10 solo sắc, P10 3 màu. Mạch 1-1 giản, chạy cực kì ổn định và siêu ít khi bị lỗi.

Mạch tinh chỉnh và điều khiển LED ma trận hãng OnBon cũng có không ít phiên phiên bản để rất có thể lựa chọn: Bx-5UT, Bx-5U0, Bx-5U3… Với các biển quảng cáo nhỏ, ít tầng thì mạch Bx-5UT, Bx-5U0 là sự lựa chọn hợp lý và phải chăng nhất về hiệu năng cũng như chi phí.

Với những biển quảng cáo độ lớn lớn, nhiều tầng những module thì mạch Bx-5UT, Bx-5U0 vẫn không thỏa mãn nhu cầu được. Khi đó, mạch Bx-5U1, Bx-5U3 là việc lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, ứng dụng LEDshowTW của hãng Onbon vạc triển cung cấp lập trình mạch điều khiển và tinh chỉnh Bx cũng rất setup và sử dụng.

Mạch điều khiển LED ma trận full màu

Mạch điều khiển và tinh chỉnh LED ma trận full màu cực kỳ đa dạng về chủng loại, mẫu mã mã. Tiêu chí lựa chọn ở đây chúng tôi dựa theo mục đích bạn muốn sử dụng.

Module LED full màu sắc thường sử dụng vào 2 nhu cầu chính: màn hình hiển thị LED cỡ to và những biển lăng xê chạy hình ảnh, video.

1.Màn hình LED kích cỡ lớn

Màn hình LED cỡ phệ đang cực kì hot hiện thời bởi các phương án quảng cáo truyền thông vô thuộc hiệu quả, nội dung rất có thể tùy biến một biện pháp dễ dàng, chất lượng hình ảnh, clip vô thuộc sắc nét…

Nguyên lý cơ bản của một một screen LED là mặt phát hình ảnh và màn hình sẽ thu lại và hiển thị lên. Để chạy một màn hình cỡ to 100inch, 200inch, 300inch… họ cần tối thiểu 1 mạch tinh chỉnh phát và tương đối nhiều mạch tinh chỉnh và điều khiển thu.

Trên thị phần hiện nay, loại card siêng chạy màn hình hiển thị LED hoàn toàn có thể kể đến dòng Linsn của hãng sản xuất Linsn, LS version của hãng sản xuất Listen.

Mạch tinh chỉnh LED ma trận full màu hãng Linsn

Cặp mạch thu phát của Linsn rất được ưa chuộng bây giờ bởi kĩ năng xử lý mượt mà, hiệu năng vô cùng tốt.

*
Card phát Linsn TS 802D có unique rất tốt, mạch chạy cực kỳ ổn định siêng dùng giải pháp xử lý hình hình ảnh trước lúc phát biểu đạt tới card màn hình hiển thị LED.

Card thu Linsn LV908 nhận biểu đạt từ bộ phát tới các cabinet để hiển thị. 1 card thu Linsn LV908 điều khiển và tinh chỉnh được 1 cabinet tương đương khoảng 8 tấm module led ma trận.

Mạch điều khiển và tinh chỉnh LED ma trận full màu hãng sản xuất Listen

Cặp mạch thu phát của Listen cũng tương đối đáng chăm chú trên thị trường. Nói theo cách khác là không thể thua kém so với chiếc mạch của Linsn.

*
Về công năng sử dụng, mạch điều khiển màn hình hiển thị LED của Listen tương đương với chiếc mạch của Linsn. Mạch được thiết kế rất tốt, giải pháp xử lý mượt mà, biểu đạt truyền đi khôn cùng ổn định.

2.Biển quảng cáo LED full màu

Biển pr LED full màu thường sử dụng những module P10, P8, P6 hoặc cũng rất có thể là P5. Dòng mạch điều khiển tốt nhất với nhu yếu này theo chúng tôi đánh già là LS Q1-Plus.

Xem thêm: “ Em Còn Nhớ Mùa Xuân ” - 04 Em Còn Nhớ Mùa Xuân Khánh Ly

*
Mạch LS q.1 plus được sản xuất do hãng Listen, mạch có unique rất tốt, bền đẹp và chạy vô cùng ổn định. Để lập trình câu chữ cho mạch ta sử dụng phần mềm LEDMplayer chúng ta nhé.

Chú ý:

Việc cấu hình cho mạch tương đối phức tạp. Module P10 full thông số kỹ thuật khác, P5 cấu hình khác, P6 cấu hình khác… và module của những hãng khác nhau thì việc thông số kỹ thuật khác nhau.Chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện file thông số kỹ thuật sẵn trong phòng sản xuất để cho chất lượng xử lý giỏi nhất