Doi Song Tho Dan Amazon

(NLĐO) - Daily Mail bắt đầu đây chia sẻ loạt hình ảnh của nhiếp hình ảnh gia Ricardo Stuckert, hé lộ một trong những phần cuộc sống thường xuyên nhật của cục lạc nguyên thủy Kamaiurá trong rừng Amazon - Brazil.


bộ lạc Kamaiurá được phát hiện lần trước tiên vào năm 1884 và số lượng dân sinh của họ giảm tốc mạnh vào trong thời gian 1950 vì dịch bệnh. Đến năm 1961, giới chức Brazil tuyên bố biến khu vực này thành công viên non sông nhằm phòng chặn những dịch bệnh chết chóc.

Bạn đang xem: Doi song tho dan amazon


*

Bộ lạc Kamaiurá hiện tại còn khoảng chừng 500 thành viên với họ sinh sống trong những ngôi xã tại khu vực Upper Xingu xung quanh Hồ Ipavu, giải pháp sông Kuluene gần 7 km. Thức ăn của mình chủ yếu ớt là cá, cháo, tiêu và chuối.


*

Loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert cho thấy thổ dân Kamaiurá sống chan hòa cùng với thiên nhiên. Ảnh: Caters News Agency


Nhiếp hình ảnh gia Stuckert, 47 tuổi, đã đánh dấu và công bố những bức ảnh hiếm hoi để nỗ lực giới bên ngoài hiểu hơn về đời sống của những thổ dân nguyên thủy vào rừng Amazon.

Loạt ảnh được ông Stuckert ghi lại cho thấy thêm thổ dân nguyên thủy Kamaiurá lặn dưới nước hay bơi dưới một ngọn thác ở lưu giữ vực Amazon.

Xem thêm: So Sánh Iphone 5 Và Iphone 5S : Nên Mua Iphone 5 Hay Iphone 5S?

"Những bức hình ảnh cho thấy cuộc sống chan hòa của thổ dân với thiên nhiên. Chúng cũng đưa về cái nhìn tổng quát về tình cảnh hiện tại của rất nhiều thổ dân nguyên thủy ở Brazil" – ông Stuckert phân tách sẻ, đồng thời bật mý ông bắt đầu chụp hình ảnh các cỗ lạc từ năm 1996.


*

*

Cuộc sống của không ít bộ lạc nguyên thủy như Kamaiurá đã bị rình rập đe dọa bởi những yếu tố, bao hàm dịch căn bệnh và sự can thiệp của thế giới bên ngoài. Ảnh: Caters News Agency


Nhiếp hình ảnh gia 47 tuổi share thêm rằng đến thời điểm hiện tại, ông sẽ chụp hình ảnh được số đông mọi bộ lạc nguyên thủy sinh hoạt Brazil cùng số ảnh này sẽ được dùng vào cuốn sách sắp tới đây của ông.

"Mục đích là làm cho thế giới phía bên ngoài hiểu về cuộc sống đời thường của họ và phương pháp họ sống thọ trong thế giới hiện đại. Chúng ta là những chiến binh trong trận chiến chống lại nghịch cảnh... Họ yêu thiên nhiên và chiến đấu bởi vì nó. Đó là lí vì tôi ra quyết định xuất bản cuốn sách tất cả tựa đề Brazilian Indians vào năm 2018. Đây là một trong những nỗ lực để giúp đỡ đỡ họ" – ông Stuckert đến biết.


*

Báo fan lao cồn điện tử

CƠ quan CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH