Thời Điểm Quan Hệ Dễ Thụ Thai

chưng sĩ Lê Thị Kim Dung (Viện sức mạnh sinh sản với gia đình) cho biết nhiều cặp vợ ck không có vấn đề về sức khỏe sinh sản phần đa mãi vẫn chưa xuất hiện "tin vui" là do chưa chắc chắn quan hệ ngày nào dễ có thai.


Bài viết được hỗ trợ tư vấn chuyên mônbởi Bác sĩ Lê Thị Kim Dung(Phó người có quyền lực cao Viện sức khỏe sinh sản và mái ấm gia đình - RAFH)

Hiện nay, có không ít trường hợp các cặp vợ chồng khỏe mạnh, không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản nhưng nỗ lực trong thời hạn dài vẫn chưa thể bao gồm con. Theo chưng sĩ Lê Thị Kim Dung (Phó người có quyền lực cao Viện sức mạnh sinh sản và gia đình - RAFH), nguyên nhân đôi khi dễ dàng chỉ do họ chưa biết chọn đúng ngày để quan hệ đề xuất tinh trùng không có cơ hội gặp trứng để thụ thai. Vậy tình dục ngày làm sao dễ gồm thai?

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung (Phó Giám Đốc viện sức mạnh sinh sản với gia đình- RAFH)

Quan hệ ngày như thế nào dễ có thai?

Theo bác sĩ Kim Dung, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ở đàn bà dao động từ 26- 32 ngày, được phân thành 3 giai đoạn, bao gồm giai đoạn hiện ra nang mạc, tiến độ rụng trứng và quá trình hoàng thể. Quá trình hình thành nang mạc thường kéo dãn dài từ 12 – 16 ngày, trong những số ấy ngày đèn đỏ chỉ chiếm 2 – 7 ngày. Đối với quá trình rụng trứng thì chỉ diễn ra trong khoảng chừng 24 giờ. Và cuối cùng, thời hạn còn lại đó là giai đoạn hoàng thể.

Bạn đang xem: Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Trong ba tiến độ trên, thời gian để bà bầu quan hệ dễ có con nhất chính là ngày trứng rụng, hoặc trước thời gian ngày trứng rụng khoảng chừng 2 ngày cùng sau ngày trứng rụng 1 ngày. Nếu lệch khỏi thời hạn này thì kĩ năng mang thai đang thấp hơn.

Sở dĩ, tình dục vào thời khắc trên dễ có thai vị khi trứng rụng chỉ sinh sống được 24 giờ nhưng lại tinh trùng lại có công dụng tồn trên trong môi trường thiên nhiên âm đạo từ bỏ 2 – 3 ngày. Vày thế, trong khoảng thời hạn trứng rụng, mẹ nên tăng cường tần suất dục tình để nhanh lẹ mang đến kết quả cao nhất.*

Cách tính ngày rụng trứng

Như vậy, giả dụ như đang thắc mắc quan hệ ngày như thế nào dễ có thai thì bạn đã sở hữu câu vấn đáp đó đó là ngày rụng trứng. Vậy làm ráng nào nhằm tính được ngày rụng trứng để gia công "chuyện ấy".

Bác sĩ Kim Dung cho biết thêm mỗi người sẽ có cách tính ngày rụng trứng khác biệt tùy thuộc vào chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Xem thêm: Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu, 7 Phương Pháp Hiệu Quả

Đối với người có chu kỳ kinh đều, ổn định định

Đối với những thanh nữ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều, bình ổn thì vấn đề tính được khoảng thời hạn trứng rụng với ngày quan hệ để sở hữu thaikhá solo giản. Bí quyết tính như sau:

Tính ngày rụng trứng: B = A – 14

Tính thời gian quan hệ dễ tất cả thai: C = B ± 1

Trong đó:

–A: thời gian của 1 chu kỳ kinh nguyệt

–B:Ngày rụng trứng

–C:Khoảng thời gian dễ thụ thai nhất

Chẳng hạn nếu bạn có vòng kinh phần đông 28 ngày vào tháng thì ngày trứng rụng chính là ngày đồ vật 14. Lúc đó nếu như khách hàng quan hệ từ khoảng chừng ngày trang bị 12 mang đến ngày đồ vật 15 thì kĩ năng có con lên tới mức 99%.

Người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều sẽ rất dễ xác định quan hệ ngày như thế nào dễ có thai. (Ảnh minh họa)

Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ko đều

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ gớm nguyệt chỉ có thể áp dụng được mang lại những người mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định. Mặc dù nhiên, bác bỏ sĩ Dung cho thấy thêm những fan có chu kỳ kinh nguyệt không gần như vẫn hoàn toàn có thể xác định được ngày rụng trứng bởi 3 phương thức đơn giản sau đây:

- áp dụng que thử rụng trứng:Que test rụng trứng là phương pháp giúp phát hiện sự ngày càng tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước lúc rụng trứng. Luật này dễ ợt sử dụng với độ đúng chuẩn cao hơn so với phương thức đo ánh sáng và có hoàn toàn có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp bạn tối đa hóa thời cơ thụ thai. Mặc dù nhiên, bác bỏ sĩ xem xét chị em yêu cầu đọc kĩ phía dẫn sử dụng que test rụng trứng để dùng đúng cách dán mới rất có thể đạt tác dụng cao.

- Theo dõi ánh sáng cơ thể: giả dụ như ai sáng nàocũng đo nhiệt độ cơ thể thì sẽ nhận biết nhiệt độ khung hình trước lúc rụng trứng đã thấp hơn khi rụng trứng và tiếp đến khoảng 0,4 độ C. Để theo dõi đúng tốt nhất thì người mẹ nên kết hợp sử dụng que test rụng trứng.

Theo dõi nhiệt độ khung hình mỗi ngày để giúp đỡ bạn nhận thấy ngày rụng trứng. (Ảnh minh họa)

- quan sát và theo dõi dịch nhầy âm đạo:Chất nhầy âm đạo thường đang trong với ít ngơi nghỉ giai đoạnmới sạch ghê và tăng vọt lên. Đến ngay cạnh ngày rụng trứng thì chất nhầy nhớt đặc và nhiều hơn nữa nhưng ngày rụng trứng đang loãng ra rồi khô lại ngay sau khi rụng trứng xong. Giả dụ là fan rất tinh tế, liên tục quan gần kề thì các bạn sẽ nhận ra được ngày rụng trứng.