THPT LÊ QUÝ ĐÔN THÁI BÌNH

các ngày nay, một trong những phụ huynh học sinh trên địa bàn TP.Thái Bình, tỉnh tỉnh thái bình đã có phản ánh cùng tỏ ra găng tay khi họ đặt ra nghi vấn có tiêu cực trong công tác làm việc tuyển sinh trên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn.


Cụ thể, theo đơn kiến nghị của những phụ huynh học sinh gửi sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, họ đã nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn. Năm học 2019 – 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường 630 học sinh.

Bạn đang xem: Thpt lê quý đôn thái bình


*

Các phụ huynh được thông tin thời gian trường thpt Lê Quý Đôn tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trong 2 ngày là 30 với 31/5. Đến 17h30 ngày 31/5, ban giám hiệu bên trường thông tin đã tiếp nhận 689 hồ sơ và đóng cổng trường, dừng nhận hồ sơ.

Vẫn theo phản ánh, đến ngày 3/6, những phụ huynh được biết lượng hồ sơ tuyển sinh được trường thpt Lê Quý Đôn tiếp nhận là 866 hồ sơ. Phụ huynh đặt ra câu hỏi: 177 hồ sơ còn lại được thu vào khoảng nào? Đây tất cả được xem như là biểu hiện không minh bạch vào việc tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh tuyệt không? Liệu tất cả hiện tượng thương mại hóa, tiêu cực trong nghề giáo dục giỏi không?

Đồng thời, họ đề nghị ban Giám hiệu trường THPT công khai tiếp nhận lượng hồ sơ tuyển sinh vào thời điểm 17h30 ngày 31/5 là bao nhiêu? Nếu bao gồm hiện tượng gian lận trong việc này, họ đề nghị sở GD&ĐT tỉnh tỉnh thái bình xử lý nghiêm.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Đặng Thị Thủy – Phó hiệu trưởng trường thpt Lê Quý Đôn mang lại biết: "Đúng là chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của công ty trường năm học 2019 – 2020 là 630 học sinh. Shop chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm đến cuối giờ chiều 31/5, khi quản sinh thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của đơn vị trường là đã tiếp nhận 689 hồ sơ".

Vẫn theo chị Thủy, ko hề bao gồm chuyện ban tuyển sinh của công ty trường nhận hồ sơ ko kể giờ hành chính. Trong thời gian ngày 30/5, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con em là rất ít.

Đến buổi sáng 31/5, cũng vẫn chỉ tất cả lác đác phụ huynh đến nộp. Đến buổi chiều cùng trong ngày và cũng là thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ tuyển sinh, tiên lượng lượng hồ sơ nộp vào sẽ tăng đột biến buộc phải nhà trường đã chuẩn bị kỹ mọi phương án.

Đã có tới 4 bàn tiếp nhận hồ sơ, quản sinh đơn vị trường đã nhiều lần thông tin trên loa yêu thương cầu những phụ huynh lập cập nộp hồ sơ trước thời hạn.

Xem thêm: Nơi Bán Nước Cốt Dừa Giá Bao Nhiêu, Nước Cốt Dừa ( Lọ Nhỏ)

"Tôi phải nói với anh thế này, phần lớn những phụ huynh học sinh đều có tâm lý cơ hội với chờ đợi. Họ phân chia người bố quan tiền sát tình trạng nộp hồ sơ tại một ngôi trường này, đồng thời người mẹ lại nghe ngóng ở trường khác.

Khi nắm được lượng hồ sơ trường làm sao tiếp nhận ít, tỷ lệ "chọi" giảm, cơ hội con cháu đỗ vào lớp 10 cao hơn thì họ sẽ chọn ngôi trường đó. Bởi vì thế mới gồm tình trạng ngày đầu và mang đến đến sáng sủa ngày hôm sau, lượng hồ sơ nộp vào còn ít.

Về việc chênh lệch 177 hồ sơ tuyển sinh, các phụ huynh ko hiểu rằng, vào thời điểm quản sinh vạc loa thông báo thì những bàn tiếp nhận hồ sơ vẫn đang hoàn thiện việc tiếp nhận. 689 hồ sơ là nhỏ số tạm tính. Đến khi chốt hồ sơ thì lượng hồ sơ mới lên đến con số 866. Tôi khẳng định không có tiêu cực, gian lận trong công tác thu nhận hồ sơ tuyển sinh để trục lợi, thu lời bất chính", bà Thủy thông tin.

Bà Thủy phân tách sẻ quan điểm: Hồ sơ tiếp nhận là một chuyện, những em học sinh vẫn phải thi tuyển, việc gồm đỗ vào lớp 10 hay là không là do năng lực học tập của các em, nhà trường không can thiệp vào kết quả tuyển sinh.

Ngày mai, các thí sinh sẽ học quy chế thi, nhận phòng thi, đến ngày 8/6, kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra trên toàn địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đứng bên trên cương vị những người làm cho giáo dục, trường như thế nào cũng mong muốn lượng hồ sơ nộp vào cao, từ đó, tỷ lệ "chọi" tăng cao, chất lượng đầu vào tốt đồng nghĩa với nâng cấp chất lượng giáo dục của công ty trường. Vì vậy, theo bà Thủy, dù cho là 866 hồ sơ, chứ còn vào thời hạn nộp hồ sơ tuyển sinh, các phụ huynh gồm nhu cầu cho con em của mình thi tại trường thì nhà trường vẫn sẽ tiếp nhận.

Ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh thái bình cho hay, đã tiếp nhận được nội dung PV Người Đưa Tin phản ánh và sẽ cho kiểm tra, rà soát đảm bảo sự khách hàng quan, minh bạch trong công tác tuyển sinh vào bậc học THPT.