Top 10 Thủ Môn Xuất Sắc Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại


*
Vị cầm của Iker Casillas trong lịch sử dân tộc bóng đá là không nên bàn cãi. Thủ thành fan Tây Ban Nha đang giành 3 Champions League cùng Real Madrid, gấp đôi vô địch euro và một đợt đứng trên đỉnh cao quả đât cùng “Bò tót”. Thiết yếu Casillas là lá chắn thép trong chu kỳ vinh quang béo phệ của Tây Ban Nha.

Bạn đang xem: Top 10 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

*
Manuel Neuer là fan trẻ tuyệt nhất trong danh sách này. Ở tuổi 34, Neuer đang giành 2 chức vô địch UEFA Champions League, một chức vô địch World Cup và 4 lần liên tục được IFFHS thai chọn là “Thủ môn hay tốt nhất năm”. Năm 2014, Neuer giành trái bóng Đồng châu Âu khi sau này hai siêu sao tiến công là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.
*
Thomas N’Kono là fan gác đền duy duy nhất không đến từ châu Âu trong danh sách này. Sự nghiệp cung cấp CLB không quá trông rất nổi bật nhưng N’Kono là tượng đài ở đấu trường World Cup khi từng cùng Cameroon dự 3 VCK World Cup 1982, 1990 cùng 1994. Tại kỳ World Cup 1990, N’Kono là chỗ dựa bền vững giúp Cameroon lọt vào tứ kết. Buffon thỏa thuận mình vươn lên là thủ môn bởi vì mê đắm biểu diễn của N’Kono. Con trai của Buffon được đặt tên Thomas nhằm tri ân tín đồ gác đền lịch sử một thời của châu lục đen.

Xem thêm: Luc Luong Phản Ứng P2 - Lực Lượng Phản Ứng (Phần 2)

*
Sau Schmeichel, MU đạt được thành công với Edwin van der Sar trong size gỗ. Thủ thành bạn Hà Lan tới sảnh Old Trafford khi đang 35 tuổi, dẫu vậy vẫn đóng góp thêm phần tối quan trọng trong 4 chức vô địch Premier League, một UEFA Champions League của “Quỷ đỏ”. Trong màu sắc áo ĐT Hà Lan, Van der Sar giành địa chỉ thứ bốn tại World Cup 1998.
*
Dino Zoff là thủ môn fan Italy thứ hai xuất hiện trong danh sách này. Tới giờ, Zoff vẫn giữ kỷ lục khi đổi mới nhà vô đich World Cup làm việc tuổi xung quanh 40. Ông cũng từng về nhì trong cuộc đua trái bóng Vàng vào năm 1973. Zoff được IFFHS bầu chọn là thủ thành tuyệt thứ bố của nhẵn đá trái đất trong thay kỷ 20.
*