THU VIEN DAI HOC HOA SEN

Thư Viện Hoa SenKinhLuậnTịnh ĐộThiền Kim Cang ThừaTruyền thừa DrukpaTHƯ VIỆN E BOOKSDanh Mục KhácVăn Hóa Phật GiáoVăn học tập Phật GiáoPhật Giáo Việt NamChuyên ĐềGíao Dục Hoằng PhápHỘ PHÁPTôn Giáo/Triết HọcTruyện Phật GiáoThơ-Nhạc-Pháp ÂmDinh dưỡng Chay
*

Mọi bạn đều nên tất cả một tôn giáo cùng tôn giáo này biểu hiện tư tưởng của họ. Không tồn tại tôn giáo, con fan sẽ thay đổi mối nguy khốn cho thôn hội. Những nhà công nghệ và tư tưởng học rất có thể giúp ta mở mang kiến thức và kỹ năng sâu rộng, nhưng mà họ không đưa về cho ta mục đích và chân thành và ý nghĩa của cuộc sống. Chỉ gồm tôn giáo mới hoàn toàn có thể làm được điều đó. Mọi người phải chọn cho mình một tôn giáo phù hợp và khoa học phụ thuộc vào ý mong mỏi của mình.

Bạn đang xem: Thu vien dai hoc hoa sen


*

Tôi rất ý muốn quý vị sẽ thâu tóm được cụ nào là "cốt lõi của giáo huấn Phật Giáo". Trong buổi nói chuyện hôm nay, giả dụ tôi nêu lên câu hỏi: "Vậy mấu chốt của giáo huấn Phật Giáo là gì?" thì khăng khăng tôi cũng sẽ nhận được vô số những câu vấn đáp trái ngược nhau, không câu nào kiểu như với câu làm sao cả. Mỗi người trả lời tùy theo những gì mà người ta được học tuyệt được nghe, hoặc là do sự suy luận riêng biệt của mình.
*

Hỏi: vật gì là cốt tuỷ của đạo Phật?Trong một bài xích giảng pháp, Tỳ kheo Buddhadasa đã nói: “Để nói vật gì là cốt tủy của Phật Pháp, tôi muốn đưa ra câu nói ngắn, “Đừng nhằm dính mắc vào bất cứ gì cả.” ("Nothing whatsoever should be clung to”).

Xem thêm: So Sánh Iphone 11 Pro Và Iphone 11 Pro Max: Đâu Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo


*

Đức Thích-ca Mâu-ni là vị Phật lịch sử và cách nay đã lâu lắm, đã khám phá ra một nhỏ Đường thật độc đáo, đây là Con Đường giúp bọn họ loại vứt mọi khổ đau cùng tìm thấy một sự thoải mái đích thật. Sau khi tìm hiểu ra bé Đường đó thì Đức Phật, khi ấy còn khôn xiết trẻ, đã quyết tử phần còn sót lại của kiếp nhân sinh cuối cùng của chính bản thân mình để trỏ cho bọn họ trông thấy nhỏ Đường ấy bởi ngón tay của chính Ngài.
*

Người, vật, chim muông, hoa lá, cỏ cây, thọ đài, phố thị, làng mạc... đều phụ thuộc trên mặt đất. Cũng vậy, bọn chúng sanh hữu tình, các bậc trí tuệ, chư thánh nhơn, đức Phật... Cũng do 10 nghiệp lành mà gồm sắc thân, tướng mạo mạo, y báo, chánh báo không đúng khác, dị đồng... Tất cả phải dựa dẫm nơi 10 nghiệp lành vậy.