Thuốc Đặc Trị Sâu Cuốn Lá Lúa

Với kinh nghiệm tay nghề 50 năm nghiên cứu chọn tạo giống lúa, ThaiBinh Seed sẽ bật mí cho chính mình cách ngăn chặn và phá hủy sâu cuốn lá kết quả và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Thuốc đặc trị sâu cuốn lá lúa


Sâu cuốn lá là trong số những loại sâu thường gây hư tổn trên diện rộng vào những quy trình tiến độ lúa đẻ nhánh là thời điểm sâu cải tiến và phát triển mạnh nhất, tạo cho lúa khi trưởng thành thường bao gồm triệu bệnh là phân tử lép tác động đến năng suất với thu nhập của các bà con.
*

Sâu cuốn lá lúa có đặc điểm gây hại bằng cách nhả tơ, kết hai mép lá lại theo chiều dọc thành ống nhằm sinh sống với gây hại bên trong.Sâu cuốn lá ăn phần giết mổ lá, chỉ chừa lại lớp biểu bì khiến cho lá lúa bị giảm diện tích s quang hợp, mất diệp lục tố dẫn đến sinh trưởng kém, nếu tổn hại khi lúa đòng trổ sẽ khiến hạt bị xẹp lửng, mất năng suất. Sâu tấn công mạnh trên diện rộng sẽ làm ruộng bị sợ trở bắt buộc xơ xác.
*

- Sâu cuốn lá nhỏ: Sâu tất cả tập tính cuốn lá lúa theo theo hướng dọc gân lá, rồi ẩn bản thân vào trong với gặm hóa học xanh của lá, để lại phân biểu tị nạnh lá lúa trắng bạc. Lúa bị hại nặng là thời gian lúa xơ xác, cây kém phát triển, dẫn đến bớt năng suất lúa.
*

- Sâu cuốn lá lớn: Sâu ăn uống khuyết mép lá hoặc cắn cụt đầu lá. Bên trên ruộng sâu phá sợ thành từng chòm, mật độ sâu cao hoàn toàn có thể cắn trụi lá lúa, ảnh hưởng nhiều mang lại sinh trưởng của lúa. Tổ sâu tác động đến trỗ đồng, có tác dụng đòng bị nghẹn.

Xem thêm: Xem Phim Bố Tớ Là Chân To Phần 2 Thuyết Minh, Bố Tớ Là Chân To


*
Hình ảnh Sâu cuốn lá béo hại lúa
- áp dụng giống dễ dàng nhiễm sâu căn bệnh để canh tác. Bà con đề nghị tham khảo một số trong những giống lúa chống chịu xuất sắc với những loại sâu bệnh, nhất là sâu cuốn lá như: BC15 gồm gen phòng đạo ôn, TBR225, TBR45…- cần sử dụng phân bón với liều lượng không hợp lý, đặc biệt bón lượng đạm thừa nhu cầu.- Không dọn dẹp vệ sinh đồng ruộng từ khâu làm đất, cỏ dại, mật độ gieo cây…
*
Sâu cuốn lá sợ hãi lúa
Đó là sự phối kết hợp hài hoà và bền vững của những mắc xích trong quá trình phòng tổng đúng theo từ thủ công, canh tác, đếnsinh học, hóa học.
+ Bà con nông dân nên vệ sinh đồng ruộng, làm cho đất, có tác dụng sạch cỏ dại, điều chỉnh tỷ lệ cấy phù hợp, để tránh việc trứng, con nhộng có trong cỏ dại, đất.+ xung quanh ra, nên áp dụng phân bón và dinh dưỡng cây xanh ngay từ dịp ban đầu, bón phân cân nặng đối, phù hợp để tạo điều kiện cho cây khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng với các loại sâu cuốn lá lúa.Lưu ý: Đây là biện pháp rất đặc biệt trong câu hỏi phòng trừ sâu bệnh nói tầm thường và sâu cuốn lá nói riêng, nếu triển khai đúng sẽ đóng góp thêm phần hạn chế tác dụng việc cải cách và phát triển của sâu bệnh.
Đây là giải pháp sử dụng các loại thiên địch của sâu cuốn lá như ong đôi mắt đỏ Trichogramma sp, những loại bọ cánh cứng nạp năng lượng ấu trùng, nhện, chuồn chuồn ăn uống ướm, những loại nấm, virus …có thể hủy diệt sâu.