Con người sẽ tiến hóa như thế nào trong một triệu năm?

Qua nghiên cứu và phân tích hộp sọ của loại Sahelanthropus tchadensis có niên đại 7 triệu năm trước, những nhà khoa học cho biết thêm đi bởi hai chân là phương thức dịch chuyển ưa say mê của chủng loại này.
*

Tổ tiên lâu lăm nhất được nghe biết của loài người đã đứng thẳng, đi bởi hai chân và trèo cây từ cách đó khoảng 7 triệu năm. Đây là hiệu quả nghiên cứu tiên tiến nhất về tiên sư cha loài người ra mắt trên tạp chí Nature ngày 24/8.

Bạn đang xem: Con người sẽ tiến hóa như thế nào trong một triệu năm?

Năm 2001, những khoa học vẫn phát hiện nay hóa thạch hộp sọ có niên đại khoảng tầm 7 triệu năm kia đây của Sahelanthropus tchadensis - một loài tuyệt chủng thuộc bọn họ Homininae (vượn người châu Phi) tại cùng hòa Chad.

Hóa thạch được đặt tên là "Toumai," là vỏ hộp sọ gần như hoàn hảo và bao gồm dấu hiệu cho thấy thêm loài này đi bởi hai chân địa thế căn cứ vị trí xương cột sống và các yếu tố khác.

Chủ đề này đã gây nên cuộc tranh luận nóng bức giữa những nhà khoa học. Một số ý kiến cho rằng Toumai không phải là họ sản phẩm của con bạn mà chỉ là 1 loài vượn cổ.

Thời điểm đó, những nhà khoa học đã và đang tìm thấy hóa thạch xương chân và xương cánh tay thuộc với hàng trăm ngàn hóa thạch khác nhưng mà không thể chứng thực thuộc về cùng một cá thể với hộp sọ Toumai. 

Sau những năm bình chọn và đo đạc xương, những nhà khoa học đã xác minh được 23 đặc điểm và so sánh với homini - loài gồm quan hệ bọn họ hàng sát với con fan hơn là tinh tinh.

Sau khi so sánh, tác giả chính của phân tích Guillaume Daver cho biết thêm nhóm phân tích đã đi đến kết luận "những điểm lưu ý này sát với những gì thấy sinh sống hominin hơn bất kỳ loài linh trưởng làm sao khác."

Nhóm nghiên cứu và phân tích đã đưa ra bằng chứng cho biết Sahelanthropus không phòng mu bàn tay như khỉ tự dưng và tinh tinh.

Nơi sống của loài này còn có sự kết hợp của rừng, lùm rửa và thảo nguyên, có nghĩa là vừa đi bởi hai chân vừa leo cây sẽ là một lợi thế.

Xem thêm: {Top} 6 Mẫu Tranh Đính Đá Đồng Hồ Con Công Xanh 3, Tranh Gắn Đá Toàn Bộ

Nhà cổ sinh đồ vật học Franck Guy, một trong những tác giả của phân tích cho biết: “Hộp sọ cho chúng ta biết rằng Sahelanthropus là một phần của cái dõi chủng loại người. Nghiên cứu mới về xương chi chứng tỏ rằng đi bởi hai chân là phương thức dịch chuyển ưa ưa thích của loài này, tùy nằm trong vào tình huống, nhưng đôi khi cũng leo trèo qua rất nhiều cây."

Trong lúc đó, công ty cổ sinh đồ dùng học Jean-Renaud Boisserie đến biết: "Việc đi bởi hai chân chưa phải là một điểm lưu ý thần kỳ xác định đúng chuẩn loài người. Đó là một điểm sáng mà công ty chúng tôi tìm thấy ở toàn bộ các thay mặt đại diện của nhân loại."

Đánh giá bán cao về công dụng nghiên cứu, công ty cổ nhân học tập Antoine Balzeau thuộc Bảo tàng lịch sử dân tộc Tự nhiên giang sơn Pháp cho biết thêm nghiên cứu vớt "cực kỳ quan trọng," đưa về "hình ảnh đầy đủ hơn về Toumai và cũng là về phần lớn con tín đồ đầu tiên."

Tác giả của phân tích trên gồm các nhà nghiên cứu và phân tích từ viện cổ sinh thứ học PALEVOPRIM, trung tâm nghiên cứu và phân tích CNRS của Pháp, Đại học Poitiers và các nhà công nghệ ở cùng hòa Chad./.