Tiếng Ve Nức Nở Buồn Hơn Tiếng Lòng

Vào mùa hè, nơi tui ở luôn có tiếng ve kêu. Mấy năm trước, khi tui còn ở tầng 10 chung cư, lũ ve còn bay vô phòng âu yếm ve vãn tui như vầy nè.

Bạn đang xem: Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng

*

*

Giờ tui không còn ở chung cư nữa, nhưng đến chỗ mới vẫn râm ran tiếng ve. Từ sáng đến chiều. Dù rằng chúng ít vô nhà thăm tui hơn. Mà cần gì thăm, chỉ cần tiếng ve thôi là đã gợi lên bao nhiêu xao xuyến tuổi học trò rồi.
Chưa kể ve còn là nguồn cảm hứng cho bao nhiêu văn nghệ sĩ viết về đời người ca sĩ như kiếp ve sầu. Hay ve kêu!
Lãng mạn là vậy, thương cảm là vậy, nên tui rất bất ngờ và... không kém phần đau xót khi biết ve sầu non là món nhậu ngon lành!Chẳng những vậy, đầu mùa hè như bây giờ giá ve sầu non (nhộng ve sầu) lên đến 500.000 đ/kg mà người ta vẫn tranh nhau mua về nhậu. Các chủ quán nhậu cho biết giá như vậy là... bình thường, bởi có những thời điểm khan hiếm giá ve sầu non có thể lên đến gần 1 triệu đồng/kg!
*

*

Khi tui ngồi viết những dòng này thì bên ngoài nhà tiếng ve vẫn râm ran. Tui trầm ngâm suy nghĩ: Không biết mình nên nghĩ về kiếp ve sầu như khúc ca gọi hè, như kiếp cầm ca hay món nhậu ngon lành đây ta?
*
*

*
Nơi tổng hợp thông tin du lịch, cảm nhận khi đi du lịch qua các miền đất nước

Xem thêm: Tai Nạn Giao Thông Ở Bình Định, Có Tài Xế Dân Thủ Đức, Tai Nạn Ở Bình Định

Bài báo(229)Chuyện đời(226)Công nghệ thông tin(160)Kinh doanh(45)Ký ức(24)Lan man(132)Lịch sử(16)Social Media(60)Suy tư(263)Theo dòng(76)Thơ - Văn - Nhạc(161)Thư giãn(393)Văn hóa - Du lịch(772)