Tiểu thuyết tình cảm hay nhất việt nam

*

Tiểu thuyết tình yêu có mặt ở việt nam vào phần nhiều năm thời điểm đầu thế kỷ 20 là một trong những luồng gió bắt đầu cho tự do cá thể đối với thế hệ thanh nhiên thời điểm bấy giờ. Sau không ít năm, làng hội có nhiều biến chuyển nhưng rất nhiều cuốn sách này với là điển hình nổi bật cho lối văn phong đẹp mắt đẽ, chuẩn mực và tinh thần đẹp đẽ, lý tưởng của những nhà văn thời đại trước.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết tình cảm hay nhất việt nam

#9. Chùa lũ – Nguyễn Tuân

“Chùa đàn” không hẳn là một tè thuyết tình yêu dẫu vậy tình yêu vẫn nhập vai tròng đặc biệt quan trọng trong cuốn tiểu thuyết tuyệt hay này. Tình thân trong truyện được nhắc tới như ký kết ức gian khổ của chia xa, lồng ghép với tình thân nghệ thuật, yêu mẫu đẹp.


*


#8.Lan Hữu – Nhượng Tống


Cuốn đái thuyết có vẻ như đẹp ngữ điệu và cảm hứng trong trẻo, mộng mị của tình yêu đầu. Cuốn tè thuyết không cuốn hút bởi cốt truyện mà vày giọng văn chau chuốt, đẹp tươi mô tả đầy đủ rung cảm vi tế của trung khu hồn.


*

#7.Đôi các bạn – độc nhất vô nhị Linh


Những ai mê thích mô tuýp con trai nuôi chí hải hồ dẫu vậy vẫn say đắm trong tình yêu đôi lứa thì cuốn sách này là chọn lựa hoàn hảo. Cuốn sách cho thấy thêm những mâu thuẫn tư tưởng giữa tình thân (vốn mang ý nghĩa cá nhân) cùng lý tưởng (vốn mang tính chất cộng đồng).


*

#6. Thuốc mê – thâm nám Tâm

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết khôi hài cùng nhuốm màu sắc “huyền ảo”. Mẩu chuyện kể về một xã mà trong các số ấy những cô nàng phải thực hiện bùa mồi nhử để mồi chài bọn ông trong khoảng 25 ngày, tuy nhiên sau 25 ngày, chỉ mọi ai còn trinh tiết new được đem chồng. Trong tình huống éo le của phong tục lạ lùng đó, tình yêu, tình bè bạn, tình chị em con đã trở thành điểm sáng.


*

#5.Hai người điên giữa gớm thành tp. Hà nội – Nguyễn Bính


Đây là cuốn tè thuyết nhắc về khát khao đi kiếm tình yêu hài lòng của hai đấng mày râu trai thế nhưng luôn chạm mặt phải thất bại. Cuốn truyện thể hiện không ít các quan điểm về tình yêu, được viết với lối nói vừa hóm hỉnh, vừa đau đời, vừa lãng mạn của phòng thơ tình lừng danh Nguyễn Bính.


*

#4. Bướm trắng – độc nhất Linh


Cuốn đái thuyết này siêu thích phù hợp với những ai ưa thích các yếu tố lãng mạn với tin vào sức mạnh kỳ diệu của tình yêu. Vào cuốn sách này, chàng trai ốm yếu tên Trương sẽ ôm ấp tình yêu tuyệt vọng, vừa muốn xả thân lại vừa từ bỏ ti, sợ hãi, để rồi hạnh phúc lại mong chờ anh ở chỗ mà thiết yếu anh ngạc nhiên tới.

*

#3.Đêm hội Long Trì – Nguyễn Huy Tưởng

Đây là tiểu thuyết dã sử hiếm hoi trong trong thời gian đầu ráng kỷ. Tiểu thuyết lấy toàn cảnh cuối thời Lê – Trịnh để đề cập về mọt tình bất hạnh của quận chúa Quỳnh Hoa và thân phận của đàn bà trước những đổi mới cố kế hoạch sử.

*

#2.Đoạn tốt – độc nhất Linh

Cuốn sách kể về tình ái của cô bé tên Loan, một cô nàng tân thời khát khao thoải mái và ái tình bất thành của cô. Cô bắt buộc lấy một người ông xã khác và chịu đựng đời sống hành hạ của mái ấm gia đình nhà chồng. Có lẽ, tế bào tuýp nhỏ dâu xấu số đang được yêu thương thích bây giờ đến trường đoản cú cuốn tiểu thuyết này.

Xem thêm: Siêu Nhân Điện Quang - Phim Hoat Hinh Sieu Nhan Tiga


*

#1.Hồn bướm mơ tiên – Khái Hưng


Những ai mê thích mô tuýp câu chuyện tình cảm vượt qua ngăn cản của tôn giáo hay bạn tu vướng lụy, hẳn sẽ thích “Hồn bướm mơ tiên” của Khái Hưng. Sách được xuất bản năm 1933 và thay đổi tác phẩm xuất sắc tuyệt nhất của văn hoa 30-45.


*

Cáo tp hà nội (foxspirit.info)


----------------------------

Hợp Tác thuộc teenypizza.com truyền thông media Miễn chi phí - Trả mức giá Theo Yêu mong tại http://bit.ly/teenypizza.com-Partnership