Tiểu thuyết tình cảm hay nhất việt nam

*

Tiểu thuyết tình yêu có mặt ở Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 20 là một luồng gió mới cho tự do cá nhân đối với tầng lớp thanh nhiên lúc bấy giờ. Sau nhiều năm, xã hội có nhiều biến chuyển nhưng những cuốn sách này với là điển hình cho lối văn phong đẹp đẽ, chuẩn mực và tinh thần đẹp đẽ, lý tưởng của những nhà văn thời đại trước.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết tình cảm hay nhất việt nam

#9. Chùa đàn – Nguyễn Tuân

“Chùa đàn” không hẳn là một tiểu thuyết tình yêu nhưng tình yêu vẫn đóng vai tròng quan trọng trong cuốn tiểu thuyết tuyệt hay này. Tình yêu trong truyện được nhắc đến như ký ức đau khổ của chia xa, lồng ghép với tình yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp.


*


#8.Lan Hữu – Nhượng Tống


Cuốn tiểu thuyết có vẻ đẹp ngôn từ và cảm xúc trong trẻo, mơ màng của mối tình đầu. Cuốn tiểu thuyết không cuốn hút bởi cốt truyện mà bởi giọng văn chau chuốt, đẹp đẽ mô tả những rung cảm vi tế của tâm hồn.


*

#7.Đôi bạn – Nhất Linh


Những ai thích mô tuýp chàng nuôi chí hải hồ nhưng vẫn say đắm trong tình yêu đôi lứa thì cuốn sách này là lựa chọn hoàn hảo. Cuốn sách cho thấy những mâu thuẫn tâm lý giữa tình yêu (vốn mang tính cá nhân) và lý tưởng (vốn mang tính cộng đồng).


*

#6. Thuốc mê – Thâm Tâm

Đây là một cuốn tiểu thuyết khôi hài và nhuốm màu sắc “huyền ảo”. Câu chuyện kể về một làng mà trong đó những cô gái phải sử dụng bùa bả để mồi chài đàn ông trong vòng 25 ngày, nhưng sau 25 ngày, chỉ những ai còn trinh tiết mới được lấy chồng. Trong tình huống éo le của phong tục quái gở đó, tình yêu, tình bè bạn, tình mẹ con đã trở thành điểm sáng.


*

#5.Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội – Nguyễn Bính


Đây là cuốn tiểu thuyết kể về khát khao đi tìm tình yêu lý tưởng của hai chàng trai thế nhưng luôn gặp phải thất bại. Cuốn truyện thể hiện rất nhiều các quan điểm về tình yêu, được viết với lối nói vừa hóm hỉnh, vừa đau đời, vừa lãng mạn của nhà thơ tình nổi tiếng Nguyễn Bính.


*

#4. Bướm trắng – Nhất Linh


Cuốn tiểu thuyết này rất thích hợp với những ai ưa thích các yếu tố lãng mạn và tin vào sức mạnh kỳ diệu của tình yêu. Trong cuốn sách này, anh chàng ốm yếu tên Trương đã ôm ấp mối tình tuyệt vọng, vừa muốn lao vào lại vừa tự ti, sợ hãi, để rồi hạnh phúc lại chờ đợi anh ở nơi mà chính anh không ngờ tới.

*

#3.Đêm hội Long Trì – Nguyễn Huy Tưởng

Đây là tiểu thuyết dã sử hiếm hoi trong những năm đầu thế kỷ. Tiểu thuyết lấy bối cảnh cuối thời Lê – Trịnh để kể về mối tình bất hạnh của quận chúa Quỳnh Hoa và thân phận của nàng trước những biến cố lịch sử.

*

#2.Đoạn tuyệt – Nhất Linh

Cuốn sách kể về mối tình của cô gái tên Loan, một cô gái tân thời khát khao tự do và mối tình bất thành của cô. Cô phải lấy một người chồng khác và chịu đựng đời sống hành hạ của gia đình nhà chồng. Có lẽ, mô tuýp con dâu bất hạnh đang được yêu thích hiện nay đến từ cuốn tiểu thuyết này.

Xem thêm: Siêu Nhân Điện Quang - Phim Hoat Hinh Sieu Nhan Tiga


*

#1.Hồn bướm mơ tiên – Khái Hưng


Những ai thích mô tuýp câu chuyện tình yêu vượt qua cản trở của tôn giáo hay người tu vướng lụy, hẳn sẽ thích “Hồn bướm mơ tiên” của Khái Hưng. Sách được xuất bản năm 1933 và trở thành tác phẩm xuất sắc nhất của văn chương 30-45.


*

Cáo Hà Thành (foxspirit.info)


----------------------------

Hợp Tác Cùng teenypizza.com Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/teenypizza.com-Partnership