Tình hình hy lạp hiện nay

Những người biểu tình gồm fan lao động, bạn về hưu cùng cả những người dân đang thất nghiệp, đang tuần hành qua những con phố ở thành phố hà nội Athens.

Bạn đang xem: Tình hình hy lạp hiện nay


*
Tài chính

EU không có kế hoạch kéo dài chương trình cung ứng tài chính cho Hy Lạp


EU xác định không bao gồm kế hoạch kéo dãn chương trình cung cấp tài chủ yếu cho Hy Lạp sau tháng Tám tới và như thế, Hy Lạp sẽ đề xuất hoàn tất lịch trình này trong mùa Hè.
*
Tài chính

Eurozone trải qua khoản cứu vãn trợ 6,7 tỷ euro cho Hy Lạp


Ngày 22/1, bộ trưởng liên nghành tài chính những nước Eurozone trải qua gói cứu vớt trợ 6,7 tỷ euro cho Hy Lạp sau khoản thời gian Athens tiến hành một loạt biện pháp cải tân tranh cãi kéo theo các cuộc biểu tình.
*
Tài chính

Quốc hội Hy Lạp thông qua dự luật cải tân tài thiết yếu mới


Ngày 15/1, Quốc hội Hy Lạp đã quyết định thông qua một dự luật về cải tân tài chính, năng lượng và lao rượu cồn để đổi lấy rất nhiều khoản cứu trợ bắt đầu theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế.
*
Châu Âu

Tổng bãi công tại Hy Lạp làm phản đối giảm ngân sách, cải tân lao động


Cuộc tổng bãi công tại Hy Lạp ngày 14/12 nhằm phản đối kế hoạch giảm giảm ngân sách và cải cách lao động đã có tác dụng tê liệt các dịch vụ công cùng nhiều hoạt động giao thông đường sắt, đường thủy.
*
Kinh doanh

Kinh tế Hy Lạp sáng sủa sau khi trở lại thị trường trái phiếu


Thủ tướng mạo Hy Lạp cho rằng việc thành lập đợt trái phiếu cơ quan chỉ đạo của chính phủ lần trước tiên sau ba năm “vắng bóng” bên trên các thị trường trái phiếu để giúp nước này tiếp cận được nguồn tài thiết yếu của ECB.
Ngày 21/5, Hy Lạp xác định không có nguyên nhân gì để những chủ nợ là EU với IMF trì hoãn giảm nợ và các khoản giải ngân cho vay bởi Athens sẽ hoàn tất nghĩa vụ bằng các biện pháp thắt lưng buộc bụng.
Quốc hội Hy Lạp đã quăng quật phiếu trải qua các biện pháp cắt giảm ngân sách mới mà cơ quan chính phủ nước này hy vọng sẽ bảo đảm (cho Athens) có một cam đoan giãn nợ và hỗ trợ các khoản giúp sức tiếp theo.
Ngày 18/1, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras chưng bỏ tài năng áp dụng các biện pháp bổ sung cập nhật để chấm dứt việc chu đáo lần thiết bị hai về gói cứu vãn trợ sản phẩm công nghệ 3 đến Hy Lạp.
Quốc hội Hy Lạp đã trải qua gói dự luật cải cách mới tạo nhiều tranh cãi xung đột trong đó bao gồm các biện pháp cắt giảm giá thành công với tăng thuế.
Khoảng 15.000 người tập trung tại hà thành Athens và tp lớn thứ hai Thessaloniki nhằm phản đối chương trình cải tân hệ thống lương hưu mà chính phủ nước nhà đưa ra.
Bộ trưởng kinh tế tài chính Hy Lạp George Stathakis kiểm soát và điều chỉnh dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong những năm nay, theo đó, nền tài chính Hy Lạp sẽ dần dần lấy lại phong độ và tăng trưởng 1,5%.
Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế đã đạt thỏa thuận về những cách tân mới trong lĩnh vực cổ phần hóa nhằm mục tiêu giúp Athens nhận khoản giải ngân 1 tỷ euro tiếp sau trong gói cứu trợ quốc tế trị giá bán 86 tỷ euro.
Khoảng 15.000 fan đã xuống đường tuần hành tại tp. Hà nội Athens của Hy Lạp để thanh minh phản đối kế hoạch cách tân an sinh làng hội, rõ ràng là cải cách chế độ hưu trí, mà cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước này new công bố.
Các công nhân bến cảng sinh hoạt Hy Lạp đã đình công để phản nghịch đối kế hoạch bốn nhân hóa nhì bến cảng lớn nhất mà chính phủ dự định thực hiện như một bước thực hiện cam đoan với những chủ nợ quốc tế.
Chính tủ liên minh của Thủ tướng Alexis Tsipras sẽ vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tin tưởng làm bước đệm đến ông Tsipras tiến hành những cơ chế cải giải pháp mà các chủ nợ yêu mong Hy Lạp thực hiện.
Cựu bộ trưởng liên nghành Nội vụ Hy Lạp Nikos Voutsis đã được bầu quản lý tịch quốc hội nước này khi những nghị sỹ đang sẵn sàng bước vào trong 1 cuộc tranh luận đặc biệt quan trọng về chương trình cải tân của đảng SYRIZA.
Sáng 20/9 (theo giờ địa phương), những điểm bỏ phiếu ở Hy Lạp đã bắt đầu mở cửa để đón gần 10 triệu cử tri đầy đủ tư bí quyết tham gia cuộc thai cử Quốc hội trước thời hạn.
Cựu Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và địch thủ Meimarakis đang nói vẫn tôn trọng những cam kết liên quan mang lại gói cứu vãn trợ của quốc tế và đang tìm biện pháp hạn chế ảnh hưởng tác động của các cam đoan này.
Đảng Syriza theo mặt đường lối cánh tả của vị Thủ tướng mới từ chức Alexis Tsipras đã lần trước tiên đứng sau đảng hủ lậu Nea Dimokratiakhi về phần trăm ủng hộ của cử tri nước này.

Xem thêm: Trồng Cây Nha Đam Đúng Cách Trồng Cây Nha Đam Cho Lá To, Cách Để Chăm Sóc Cây Nha Đam


Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos đã ký sắc lệnh giải tán quốc hội để tiến hành cuộc thai cử trước thời hạn vào trong ngày 20/9 tới.
*

Thỏa thuận xanh châu Âu: tay nghề cho vn và ASEAN

*

Hà Nội: điều hành và kiểm soát tốt dịch COVID, hầu hết các buôn bản phường về lever 1

*

Thủ tướng lãnh đạo đẩy cấp tốc tiến độ, nâng cấp chất lượng lập quy hoạch

*

Bảo đảm cá biệt tự, bình yên giao thông đến nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

*

"Người đứng đầu đơn vị phải trăn trở hơn thế nữa về dự án công trình phụ trách"